Giải đáp: Không biết tiếng Nhật có đi Nhật được không?

lenguyen

Trong quá trình tư vấn XKLĐ, JVNET nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn về vấn đề: “Không biết tiếng Nhật có đi Nhật được không?”. Bởi trên thực tế, có rất nhiều bạn mong muốn qua Nhật làm việc nhưng ngôn ngữ là một rào cản lớn. Thấu hiểu điều này, JVNET sẽ giải đáp chi tiết và đưa ra một vài lời khuyên hữu ích cho các bạn. Vậy nên, các bạn hãy dừng lại và đọc hết bài viết này nhé!

Không biết tiếng Nhật có đi Nhật được không
Sự thật không biết tiếng Nhật có được đi XKLĐ không?

Giải đáp: Không biết tiếng Nhật có đi Nhật được không?

Đây chắc hẳn là băn khoăn của rất nhiều bạn khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật. Thông thường, khi đăng ký đơn hàng đi Nhật sẽ không yêu cầu trình độ tiếng Nhật của ứng viên. Chính vì thế, các bạn chưa biết tiếng Nhật vẫn HOÀN TOÀN ĐƯỢC tham gia đơn hàng XKLĐ Nhật. Vậy nên, các bạn đừng quá lo lắng hãy tự tin ứng tuyển đi Nhật ngay để mở rộng tương lai tốt hơn.

Và các bạn yên tâm rằng, trước buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng người Nhật. Các bạn được đào tạo tiếng Nhật thông thường khoảng 5 ngày để dễ dàng chinh phục buổi thi tuyển một cách tốt nhất.

Sau khi trúng tuyển đơn hàng, các bạn sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật. Đây là khoảng thời gian vô cùng quý báu giúp bạn nâng cao vốn tiếng Nhật để thuận lợi giao tiếp cơ bản trong quá trình sinh sống và làm việc ở Nhật. Bên cạnh trau dồi ngôn ngữ Nhật các bạn còn cải thiện kỹ năng cần thiết để thích nghi với cuộc sống mới tại xứ hoa anh đào.

Như vậy, nếu bạn chưa biết tiếng Nhật vẫn được tham gia chương trình xuất khẩu Nhật. Tuy nhiên để hòa nhập cuộc sống tại nước Nhật, trước khi xuất cảnh sang Nhật thì việc học tiếng là điều cần thiết. Bởi những lợi ích cụ thể như sau:

– Nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới

– Tự tin giao tiếp, trao đổi với đồng nghiệp trong công việc

– Thuận tiện trong việc mua sắm, sinh hoạt hằng ngày

– Nhận được đánh giá cao của quản lý xí nghiệp Nhật

– Khả năng tiếp thu ý kiến nhanh chóng giúp nâng cao hiệu quả làm việc.

sự thật không biết tiếng Nhật có đi Nhật được không Dành 1 phút xem ngay bí quyết học tiếng Nhật để đi xuất khẩu dễ dàng

Hậu quả của việc đi Nhật mà không biết tiếng

Trên thực tế có không ít bạn chưa nhận thấy tầm quan trọng của việc học tiếng Nhật cho nên thường xem nhẹ vấn đề này. Tuy nhiên, các bạn không biết rằng cuộc sống và công việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều nếu không biết tiếng Nhật. 

+ Trong cuộc sống

Đến với một đất nước mới, mọi thứ đều hoàn toàn xa lạ với bạn. Chính vì thế để thích nghi với cuộc sống tại Nhật thì việc học ngôn ngữ là điều rất quan trọng. Nếu không biết tiếng Nhật, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc giao tiếp hằng ngày. Từ những thứ đơn giản như: đi siêu thị mua đồ, đọc địa chỉ nhà, hỏi thăm đường,… Cho đến những điều phức tạp hơn: nhận gửi bưu phẩm, đăng ký các dịch vụ về điện thoại, mạng, điện, nước,… hoặc các thủ tục giấy tờ quan trọng khác. Bạn đã thử tưởng tượng sẽ xoay xở thế nào nếu ở trong hoàn cảnh này chưa? Chắc chắn, bạn không thể nhờ một người nào đó phiên dịch cho mình ở tất cả trường hợp. Thậm chí bạn có thể gặp đối tượng lợi dụng việc bạn không biết tiếng để bán giá sản phẩm giả với giá đắt đỏ.

Trong khoảng thời gian ở Nhật, bạn sẽ cảm thấy rất lạc lõng vì không thể giao tiếp với mọi người xung quanh. Khi đó, các bạn cũng mất đi cơ hội làm quen, mở rộng mối quan hệ với nhiều người. 

Đi Nhật không cần học tiếng
Không biết tiếng Nhật sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống

+ Trong công việc

Khoảng thời gian bắt đầu công việc ở Nhật, các bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ và lo lắng. Đặc biệt, nếu bạn không biết tiếng Nhật sẽ càng khó khăn hơn trong việc tiếp thu hướng dẫn của người quản lý. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả và chất lượng công việc. Nếu kéo dài trong một thời gian dài chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng áp lực và căng thẳng.

Do vậy, việc trau dồi ngôn ngữ Nhật là điều rất cần thiết. Sang Nhật làm việc bạn phải chấp nhận thay đổi để thích nghi với một đất nước mới. Và việc trang bị cho mình ngôn ngữ Nhật thành thạo, tự tin là lợi thế để các bạn yên tâm chinh phục mục tiêu trong tương lai ở xứ hoa anh đào.

Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc học tiếng Nhật, tại JVNET đã xây dựng trung tâm đào tạo để giúp các bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật trước khi xuất cảnh. Đến với trung tâm JVNET, các bạn được các thầy cô giáo người Việt và bản ngữ giàu kinh nghiệm giảng dạy tận tâm, nhiệt tình. Với mong muốn có thể giúp học viên nhanh chóng vận dụng tiếng Nhật trong giao tiếp hằng ngày và công việc.

Đi Nhật học tiếng mấy tháng? Ở đâu?

Ngoài việc nắm được lợi ích khi biết tiếng Nhật thì đi Nhật học tiếng mấy tháng cũng là mối quan tâm của rất nhiều bạn. Đa phần các công ty XKLĐ đều không yêu cầu trình độ tiếng của ứng viên đăng ký tham gia đơn hàng đi Nhật. Tuy nhiên, sau khi trúng tuyển đơn hàng các bạn sẽ được tham gia đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh qua Nhật làm việc. 

đi nhật không cần học tiếng đúng không Tiết lộ 5 điều đặc biệt về trung tâm đào tạo JVNET – Ít ai biết 

Đi Nhật học tiếng mấy tháng
Học tiếng đi Nhật trong khoảng thời gian bao lâu?

Mỗi công ty XKLĐ sẽ quy định về thời gian học tiếng khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu mỗi đơn hàng. Nhưng thông thường đi Nhật học tiếng khoảng 4-8 tháng. Địa điểm học tiếng sẽ do công ty xklđ sắp xếp. Riêng với JVNET, các bạn được học tiếng tại trung tâm đào tạo cơ sở ở Mê Linh – Hà Nội. Nhìn chung, các đơn hàng tại JVNET được học tiếng Nhật trong khoảng từ 4 đến 6 tháng. Trừ một số đơn hàng bay gấp bạn sẽ chỉ học trong vòng 2-3 tháng.

Có thể thấy rằng, khoảng thời gian này rất thích hợp để các bạn chuẩn bị kiến thức vững vàng để yên tâm bước chân đến đất nước Nhật. Bên cạnh việc nâng cao trình độ tiếng, các bạn còn được trau dồi kỹ năng cần thiết để dễ dàng sinh sống tại Nhật. Nếu các bạn chưa tìm kiếm địa điểm học tiếng để đi XKLĐ Nhật uy tín, chất lượng. Vậy thì JVNET chính là điểm đến lý tưởng dành cho các bạn đấy. 

Chi phí học tiếng đi xuất khẩu Nhật

Tùy thuộc vào thời gian học tiếng mà mỗi công ty sẽ đưa ra mức chi phí nhất định. Thông thường chi phí học tiếng bao gồm: tiền ăn ở, tiền sách vở tài liệu,… Đến với JVNET, các bạn được đào tạo tiếng trong khoảng thời gian trung bình từ 4-6 tháng với mức phí rất thấp. Do đó, các bạn hoàn toàn yên tâm khi theo học tại trung tâm đào tạo tiếng Nhật JVNET. 

Đặc biệt, JVNET liên tục cập nhật chương trình ưu đãi hấp dẫn điển hình là: Tặng 100% chi phí trước trúng tuyển. Theo đó, các bạn được hỗ trợ khoản phí trong thời gian học tiếng tại trung tâm đào tạo. Ngoài ra, nếu các bạn muốn nắm chi tiết các khoản phí phải nộp khi học tiếng Nhật đi XKLĐ hãy gọi tới Hotline: 0815.585.585 để nhận tư vấn nhanh chóng, chính xác nhé.

Các bạn ơi! Việc đầu tư thời gian và tiền bạc để học tiếng Nhật là rất cần thiết. Một cơ hội thuận lợi mà khi trở về nước với vốn tiếng Nhật và kinh nghiệm làm việc tốt. Các bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm công việc với mức lương hấp dẫn.

tổng chi phí đi nhật Xem chi tiết: Tổng chi phí đi Nhật là bao nhiêu? Gồm những khoản gì? 

Cảnh giác trước tin “Đi Nhật không cần học tiếng”

Các bạn biết rằng, trước khi xuất cảnh qua Nhật làm việc bạn phải tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật trung bình từ 4-6 tháng. Để sinh sống và làm việc ở Nhật thì việc học tiếng Nhật là vô cùng quan trọng các bạn không nên bỏ qua. Chính vì thế, việc đi Nhật không cần học tiếng là thông tin không đúng sự thật. 

Học tiếng Nhật đi xuất khẩu
Các bạn phải cẩn trọng trước những lời tuyển dụng sai sự thật

Hiện nay, rất nhiều công ty XKLĐ không uy tín hoặc bên m.ô.i g.i.ớ.i đưa ra chiêu thức tuyển dụng sai lệch. Những đối tượng này lợi dụng tâm lý nóng vội của lao động muốn đi Nhật càng nhanh càng tốt. Đồng thời, nhiều bạn chưa tìm hiểu kỹ về chương trình XKLĐ, họ cho rằng qua Nhật làm công việc tay chân nên không cần phải học tiếng. Hậu quả là các bạn không thể xuất cảnh sang Nhật. Hoặc nếu qua được Nhật cũng không thể gắn bó lâu dài mà buộc phải về nước trước thời hạn. Khi đó, bạn vừa mất tiền lại phải chịu hậu quả nặng nề. 

Chính vì vậy, lời khuyên dành cho bạn đó là cảnh giác với chiêu thức lừa đảo của những đối tượng cò mồi. Các bạn hãy tỉnh táo và cẩn trọng trước lời mời chào quảng cáo hấp dẫn “đi Nhật không cần học tiếng” nhé. Việc các bạn dành thời gian để trau dồi trình độ tiếng Nhật là bước đệm vững chắc giúp bạn phát triển tương lai tại đất nước mặt trời mọc

Tổng kết

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã nắm rõ: Không biết tiếng Nhật có đi Nhật được không một cách chính xác. Lời khuyên dành cho những bạn đang có dự định đi XKLĐ Nhật hãy chăm chỉ học tiếng Nhật ngay từ bây giờ. Và nếu các bạn đang tìm kiếm địa chỉ học tiếng Nhật uy tín vậy thì đến ngay với JVNET. Tại đây, các bạn không chỉ trau dồi ngôn ngữ Nhật mà còn hoàn thiện các kỹ năng để sớm hòa nhập với cuộc sống mới tại đất nước Nhật Bản. Trung tâm đào tạo tiếng Nhật JVNET luôn sẵn sàng để chào đón những gương mặt mới gia nhập vào ngôi nhà chung.


Bài viết liên quan