Dịch bệnh Covid có xuất cảnh đi Nhật Bản được không

member1

Có rất nhiều những lo lắng, băn khoăn cần tìm hiểu trước khi quyết định đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Và những thông tin liên quan đến dịch bệnh Covid là 1 trong những thông tin không thể bỏ qua trong thời điểm hiện tại. Dịch bệnh có xuất cảnh được không? Dịch bệnh có nên làm hồ sơ đi Nhật? Dịch bệnh có đơn để phỏng vấn đơn hàng đi Nhật hay không? Chúng tôi có 1 vài dòng chia sẻ các bạn tham khảo nhé!

xuất cảnh đi Nhật

Các bạn trúng tuyển đơn hàng có xuất cảnh đi Nhật đầu năm 2021 được không?

Chắc hẳn các bạn cũng có được nhiều những thông tin liên quan đến việc xuất cảnh của các bạn thực tập sinh Nhật Bản trong thời điểm dịch bệnh, qua các phương tiện như truyền hình, báo đài… Chúng tôi xin khẳng định thời điểm từ 9/2020 tới thời điểm hiện tại chính thức Nhật Bản cho phép lao động Việt Nam (TTS kỹ năng) được phép nhập cảnh.

Được phép nhập cảnh là như vậy nhưng các bạn cũng có những lo lắng đúng không? Vì khi nhập cảnh về Việt Nam phải cách ly 14 ngày, chi phí cách ly phải tự chi trả, nơi cách ly có thực sự thấy yên tâm? Có bất tiện cho việc sinh hoạt? Những điều này chúng ta cũng có khá nhiều những thông tin để tham khảo. Nhưng ở đây các bạn đang quan tâm đến việc nhập cảnh sang Nhật thời điểm mà vẫn còn dịch bệnh. Các bạn tham khảo thông tin dưới đây qua thực tế nhập cảnh lao động của JVNET nhé.

Trước 1/11/2020 tất cả các trường hợp TTS kỹ năng Việt Nam nhập cảnh sang Nhật đều phải làm xét nghiệm PCR và đảm bảo có kết quả âm tính. Giấy xét nghiệm PCR đó được kiểm tra ngay tại sân bay phía Việt Nam và yêu cầu thời gian quy định không quá 72 giờ. Chi phí xét nghiệm PCR tại Việt Nam trước khi nhập cảnh thường do công ty phái cử Việt Nam, hoặc Nghiệp Đoàn Nhật Bản chi trả.

Nơi cách ly, chi phí cách ly khi TTS nhập cảnh tới Nhật Bản.
– Yêu cầu về nơi cách ly của TTS: mỗi người được bố trí 1 phòng, có khu vệ sinh riêng. 
– Thời gian cách ly: 14 ngày nhập cảnh vào đất nước Nhật, sau khi có kết quả xét nghiệm tại sân bay Nhật Bản.
– Chi phí phí làm xét nghiệm tại sân bay ngay sau khi nhập cảnh do chính phủ Nhật chi trả.
– Chi phí cách ly do xí nghiệp Nhật Bản chi trả. 

xuất cảnh đi Nhật Chương trình MIỄN 100% PHÍ TRƯỚC TRÚNG TUYỂN khi tham gia đơn hàng XKLĐ Nhật Bản. Xem chi tiết TẠI ĐÂY

XKLĐ Nhật Bản trả góp
Áp dụng cho 100 lao động đăng ký đơn hàng thi tuyển sớm nhất.

Với thời điểm hiện tại Việt Nam là nước được đánh giá thuộc đơn vị đã kiểm soát tốt được dịch bệnh. Ngày 30/10/2020 Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã tiến hành hạ mức độ nguy hiểm của dịch bệnh với 9 Quốc gia và khu vực từ mức độ 3 xuống mức độ 2 và Việt Nam của chúng ta là 1 trong số đó. Như thông tin bên trên chúng tôi đã chia sẻ trước ngày 1/11/2020 phải có giấy xét nghiệm PCR có thời hạn 72 giờ trước khi nhập cảnh nhưng sau 1/11/2020 không cần phải làm xét nghiệm PCR.

Như vậy các bạn yên tâm nhé khi đăng ký tham gia đi xuất khẩu Nhật Bản thời điểm hiện tại chúng ta vẫn xuất cảnh được bình thường.

Dịch bệnh có nên làm hồ sơ đi Nhật? Có đơn để phỏng vấn đơn hàng đi Nhật không?

Thông thường thời gian tham gia học tiếng Nhật sau khi trúng tuyển tới ngày bay tầm khoảng 4-7 tháng. Có nghĩa sau khi các bạn tham gia phỏng vấn đơn hàng trúng tuyển các bạn sẽ chưa bay ngay. Cộng thêm với những thông tin chia sẻ bên trên về việc xuất cảnh an toàn, vậy khi có ý định các bạn hãy cứ mạnh dạn chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ để tham gia nhé.

xuất cảnh đi Nhật Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021: Hồ sơ đi Nhật cần những gì?

Việc tiếp theo sau khi có hồ sơ rồi, hãy lựa chọn cho mình một công ty XKLĐ uy tín, có quy trình tham gia phù hợp, hãy nhớ tìm hiểu kỹ càng về chi phí. Đơn hàng sắp tới có thể tham khảo trước để khi đăng ký tham gia rồi phỏng vấn, cái này cũng khá quan trọng các bạn nhé.

Phỏng vấn đơn hàng đi Nhật

Một khâu rất là quan trọng trước khi nghĩ tới việc có xuất cảnh được hay không. Chắc rằng rất nhiều bạn trong số chúng ta khi quan tâm đến chương trình đi xuất khẩu lao động sang Nhật thì đều tìm hiểu kĩ càng. Đó là mình sẽ đăng kí đơn hàng gì để phỏng vấn, hiện công ty có nhiều đơn hàng không? Quan trọng hơn nữa là có đơn hàng mình thích không? Đúng thế không các bạn? Nhưng để tư vấn kỹ hơn cho các bạn về các nội dung xoay quanh đơn hàng hãy để một bài viết khác chúng tôi sẽ cập nhật.

Như các bạn biết đấy, Nhật Bản là một đất nước đang rất cần lao động. Nguyên nhân là do người trẻ không chịu kết hôn, tỉ lệ dân số ở độ tuổi lao động ít, số lượng người Nhật gần hết độ tuổi lao động chiếm phần đông dân số Nhật Bản.

Và để bù đắp cho việc thiếu hụt lao động vẫn đang tiếp diễn ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân, việc tiếp nhận lao động từ các nước khác là việc không thể dừng lại. Chỉ cần sơ bộ như vậy các bạn cũng có thể hiểu được rằng có rất rất nhiều cơ hội để các bạn có thể đặt chân sang đất nước mặt trời mọc để học tập và làm việc. Đồng nghĩa với việc đơn hàng để các bạn tham gia phỏng vấn lúc nào cũng sẽ có.

Các bạn cũng đã có thêm một chút thông tin, hãy yên tâm rằng khi đăng ký xuất khẩu Nhật Bản thời điểm nào cũng sẽ có đơn hàng để có thể tham gia phỏng vấn. Và khi trúng tuyển rồi hãy cố gắng học tiếng Nhật thật tốt các bạn nhé!


Bài viết liên quan