Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không?

member1

Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là xu hướng của người lao động Việt Nam. Nhiều người nói đi sang Nhật làm việc lương cao lắm, cuộc sống đầy đủ lắm. Có phải chính những yếu tố này đã khiến thị trường Nhật Bản thu hút nhiều lao động Việt Nam đến thế?

XKLĐ Nhật Bản có tốt không

Mức lương của người lao động tại Nhật Bản có cao không?

Mức lương cao bản của người lao động tại Nhật Bản dao động từ 30-35 triệu/tháng. So với các thị trường lao động khác như Đài Loan hay các nước Đông Nam Á thì thu nhập bình quân của người lao động tại Nhật Bản là khá cao. Đấy là chưa kể lương tăng ca, làm thêm giờ.

Hơn thế nữa, hàng năm chính phủ Nhật Bản luôn có chính sách tăng mức lương tối thiểu cho người lao động theo vùng miền. Do đó cơ hội tăng thu nhập của người lao động là rất cao.

Môi trường làm việc của người lao động tại Nhật Bản có tốt không?

Môi trường là việc tại Nhật Bản chắc chắn sẽ đảm bảo an toàn lao động. Người lao động được đóng bảo hiểm và được các chủ xí nghiệp, nghiệp đoàn bố trí chỗ ăn, ở và sinh hoạt và được nghỉ các ngày lễ, tết theo quy định của Nhật Bản.

Người Nhật có tính kỷ luật cao, chăm chỉ, cần cù và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Do đó nếu bạn có định hướng đi xuất khẩu lao động sang Nhật thì đây là một môi trường tốt cho bạn rèn luyện tính kỷ luật của mình trong công việc.

giải đáp XKLĐXem thêm: GIẢI ĐÁP 1001 vấn đề về xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

Đơn thực phẩm Nhật Bản

Thời gian làm việc tại Nhật như thế nào?

Thời gian làm việc của người lao động là 8 tiếng/ngày. Mỗi tuần có 2 ngày nghỉ và nếu làm thêm trong ngày nghỉ sẽ được nhận thêm 35% mức lương cơ bản, làm thêm vào buổi đêm sẽ được nhận thêm 25%.

Tất cả các xí nghiệp tại Nhật Bản đều chịu sự quản lý rất chặt chẽ của chính quyền về mức độ an toàn và độ độc hại của doanh nghiệp đối với môi trường. Nếu công ty không chấp hành vấn đề về ô nhiễm môi trường, điều kiện làm việc không an toàn thì sẽ bị xử lý theo pháp luật. Làm việc tại Nhật sẽ không có các phụ cấp độc hại như ở Việt Nam nên các doanh nghiệp sẽ bị xử lý nếu bị phát hiện.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có nhiều việc làm thêm không?

Làm thêm là cơ hội vô cùng tốt để người lao động tăng thêm thu nhập. Hầu hết các xí nghiệp tuyển chọn lao động nước ngoài là đang rất cần lao động. Chính vì thế, hầu hết các xí nghiệp đều tạo điều kiện cho người lao động làm thêm. Vừa giúp người lao động nước ngoài tăng thêm thu nhập mà xí nghiệp cũng không phải tuyển quá nhiều lao động. Tuy nhiên, các xí nghiệp cũng luôn cân đối để tránh lao động phải làm thêm quá nhiều, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động và cũng sẽ không bị tác động đến chất lượng sản phẩm cũng như năng suất lao động.

Làm thêm tại Nhật Bản

Cuộc sống tại Nhật Bản như thế nào?

Người lao động sẽ được xí nghiệp, nghiệp đoàn bố trí chỗ ăn, ở, sinh hoạt sao cho gần nơi làm việc nhất. Tránh cho người lao động phải di chuyển quá nhiều. Ngoài thời gian làm việc 8 tiếng/ngày, rất nhiều xí nghiệp đã tạo điều kiện cho người lao động được học thêm tiếng Nhật, giúp ích cho họ trong quá trình giao tiếp và làm việc tại Nhật Bản.

Tuy làm việc xa quê hương nhưng ở đất nước Nhật vẫn có những cộng đồng người Việt luôn chia sẻ với nhau về tình cảm, giúp đỡ nhau để vươn lên trong quá trình học tập cũng như làm việc để những người làm việc xa quê hương không còn cảm thấy cô đơn tại xứ người.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước có khả năng kiếm được việc tốt – lương cao

Sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản trở về nước, ngoài việc tiết kiệm được từ 600-800 triệu đồng thì người lao động còn được nâng cao tay nghề do được tiếp cận với các thiết bị sản xuất hiện đại hàng đầu thế giới. Ngoài ra NLĐ sẽ được rèn luyện về tác phong làm việc, ý thức kỷ luật; đồng thời được đào tạo về kỹ năng quản lý và được tích lũy vốn tiếng Nhật, mở ra nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước.

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản. Từ đó có thêm định hướng, lựa chọn cho cuộc đời mình. Chúc bạn thành công!


Bài viết liên quan