[Giải đáp] Năm 2024, đi XKLĐ Nhật có khó không?

vuthuong

Tiếp nối sự thành công của chương trình XKLĐ Nhật năm 2023. Bước đến năm 2024, Nhật Bản hứa hẹn là thị trường tiềm năng thu hút đông đảo lao động Việt tham gia. Vậy, đi xklđ Nhật có khó không? Bạn đã biết điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024 có những thay đổi gì mới chưa? Xem ngay bài viết này của JVNET, nếu bạn mong muốn chinh phục con đường XKLĐ Nhật thay đổi tương lai nhé!

Đi xklđ Nhật có khó không
Giải đáp: Đi xklđ Nhật có khó không?

Nhật Bản – Sự lựa chọn hàng đầu của lao động Việt

Đất nước Nhật luôn nhận được nhiều cảm tình của lao động Việt. Bởi, mức thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt, chi phí thấp. Đặc biệt, nền kinh tế nước Nhật rất phát triển tạo điều kiện để người lao động tìm kiếm công việc tốt. 

Khi làm việc tại Nhật, các bạn sẽ nhận mức lương rất cao trung bình 15-25 Man/tháng (khoảng 30-50 triệu đồng/tháng). Đồng thời, các bạn còn hưởng đầy đủ chính sách lao động, quyền lợi siêu hấp dẫn. Bên cạnh đó, các bạn được trau dồi trình độ tay nghề, cải thiện ngôn ngữ Nhật để ngày càng hoàn thiện hơn.

Hơn nữa, môi trường làm việc chuyên nghiệp, được trang bị máy móc hiện đại giúp nâng cao năng suất. Khi đó, các bạn được hỏi học và tích lũy kinh nghiệm làm việc dày dặn để trở về nước thực hiện kế hoạch của bản thân. Ngoài ra, khoảng thời gian ở Nhật cũng giúp bạn trải nghiệm nền văn hóa, du lịch đặc sắc của xứ hoa anh đào. 

Như vậy, Nhật Bản được coi là mảnh đất vàng dành cho những bạn đang có dự định đi XKLĐ. Và năm 2024 chính là thời điểm lý tưởng để các bạn đăng ký tham gia chương trình đi Nhật đấy.

Giải đáp: Năm 2024, đi xklđ Nhật có không?

Trước đây, để đi XKLĐ Nhật thì điều kiện, quy trình, thủ tục phức tạp và khá khắt khe hơn thị trường việc làm khác. Tuy nhiên, bước sang năm 2024, đi XKLĐ Nhật hoàn toàn KHÔNG QUÁ KHÓ với người lao động. Bởi, chính phủ Nhật đã thay đổi chính sách tích cực nhằm tạo cơ hội giúp các bạn biến ước mơ sang Nhật thành sự thật. Chính vì thế, việc đi XKLĐ Nhật đã trở nên dễ dàng hơn nhiều. Cụ thể như sau:

Điều kiện đi Nhật làm việc được NỚI LỎNG

Độ tuổi lấy tới 40

Thông thường, để tham gia chương trình xuất khẩu Nhật, lao động phải thuộc độ tuổi từ 18 đến 30. Tuy nhiên, để giải quyết tình trạng thiếu nguồn nhân lực của xí nghiệp Nhật. Chính phủ Nhật đã nới lỏng giới hạn để NLĐ 40 tuổi vẫn có thể đăng ký đi Nhật. Đây là độ tuổi được người Nhật đánh giá cao về kinh nghiệm làm việc cũng như thái độ, ý thức tốt trong quá trình làm việc. Điển hình một vài đơn hàng tuyển lao động 40 tuổi như: xây dựng, nông nghiệp, may mặc, thực phẩm, … 

40 tuổi có đi Nhật được không Xem ngay: 40 tuổi nên chọn đơn hàng nào tốt, lương cao? 

Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024 lấy tới 40 tuổi

80% các đơn hàng chỉ yêu cầu bằng cấp II

Bằng cấp là một trong những giấy tờ cần thiết bạn phải chuẩn bị trong quá trình làm hồ sơ đi Nhật. Để ứng tuyển đơn hàng đi Nhật, yêu cầu các bạn phải có bằng tốt nghiệp cấp 2 trở lên. Tại JVNET, có đến 80% đơn hàng siêu chất lượng chấp nhận lao động trình độ cấp 2. Các bạn có thể thỏa sức lựa chọn ngành nghề Hot, lương cao, chế độ đãi ngộ tốt. Có thể kể tên là: thực phẩm, xây dựng, cơ khí,… 

Bị cận thị được tham gia mọi đơn hàng

Thực tế, cận thị không nằm trong danh sách những bệnh không đủ điều kiện đi Nhật. Nhưng cận thị có thể ảnh hưởng đến quá trình làm việc của bạn. Cho nên, nhiều xí nghiệp Nhật không chấp nhận ứng viên mắt bị cận. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, nhà tuyển dụng Nhật đã chấp nhận người bị cận. Kể cả những bạn sau khi mổ mắt vẫn được tham gia mọi đơn hàng XKLĐ Nhật. 

Nhận cả ứng viên có hình xăm

Một trong những sự đổi mới trong điều kiện đi Nhật đáng chú ý năm 2024 đó là về hình xăm. Các bạn cũng biết rằng, theo quy định cũ để đi Nhật là lao động không được có hình xăm. Bởi, xăm hình thuộc một trong 13 nhóm bệnh không đạt tiêu chuẩn sang Nhật làm việc. Nhưng giờ đây, các bạn có hình xăm vẫn được tham gia đơn hàng đi Nhật bình thường. Chỉ yêu cầu hình xăm kín, nhỏ và không gây phản cảm. Nếu hình xăm quá to và lộ thì bạn phải tiến hành xóa để lại sẹo mờ, nhỏ mới có thể đăng ký đi XKLĐ Nhật.

Có hình xăm có đi xklđ Nhật Bản được không
Năm 2024, có hình xăm vẫn đủ điều kiện đi xklđ Nhật Bản

Không yêu cầu cao về ngoại hình

Nhiều bạn có mong muốn đi Nhật làm việc nhưng không biết Đi xklđ Nhật có khó không, đặc biệt là vấn đề ngoại hình. Nhưng các bạn yên tâm rằng, điều kiện về ngoại hình khi tham gia chương trình xuất khẩu Nhật đã nới lỏng hơn rất nhiều. Cụ thể, lao động nam chỉ cần nặng từ 50kg, chiều cao 1m60 và nữ cân nặng 40kg, cao 1m48 trở lên đều được ứng tuyển. Đối với những bạn, cân nặng thiếu khoảng 1-2 kg hoặc chiều cao thấp hơn 1-2 cm vẫn có thể đăng ký đi Nhật bình thường. Sự thay đổi này chắc hẳn đã giúp cho tâm lý của nhiều bạn thoải mái hơn đúng không nào?

Hơn 90% đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm

Nhiều bạn hay inbox hỏi chuyên viên tư vấn JVNET: Đi xklđ Nhật có khó không? Không có kinh nghiệm có đăng ký đi Nhật được không? Bật mí cho các bạn rằng, JVNET có hơn 90% đơn hàng không yêu cầu lao động có kinh nghiệm. Trước khi bắt đầu công việc, các bạn sẽ được đào tạo về quy trình và kỹ năng làm việc bài bản. Qua đó, các bạn có thể nắm bắt và tự tin hoàn thành tốt công việc của mình. Do vậy, các bạn hãy yên tâm đăng ký tham gia các đơn hàng siêu đỉnh tại JVNET nhé!

Xuất khẩu lao động Nhật Bản không yêu cầu kinh nghiệm
Tại JVNET, hơn 90% đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm

Tỷ lệ trúng tuyển cao

Do nhu cầu tuyển dụng của xí nghiệp Nhật ngày càng lớn nên tiêu chí tuyển dụng đơn hàng cũng bớt khắt khe hơn phần nào. Đặc biệt, tỉ lệ chọi khi tham gia đơn hàng đi Nhật không quá cao. Thông thường chỉ là 1:2, có đơn 1:1. Qua đó giúp các bạn gia tăng khả năng trúng tuyển và sớm xuất cảnh sang Nhật làm việc. Nếu bạn quyết tâm lựa chọn con đường XKLĐ Nhật thì còn chần chờ gì mà không ứng tuyển ngay nào!

Hồ sơ, thủ tục đi Nhật đơn giản, dễ dàng hơn

Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ để đi XKLĐ Nhật rất quan trọng. Tuy nhiên, các bạn không cần lo lắng bởi giờ đây mọi thủ tục đều trở nên dễ dàng hơn nhiều. Đặc biệt, nếu đăng ký đơn hàng tại JVNET, các bạn sẽ được nhân viên công ty hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết quy trình thực hiện. Khi đó, các bạn sẽ hoàn thành mọi thủ tục thuận lợi và nhanh chóng hơn. Một vài giấy tờ cơ bản mà bạn cần đảm bảo đầy đủ và chính xác bao gồm:

– Sơ yếu lý lịch (đóng dấu xác nhận của công an xã, phường)

– Giấy xác nhận không có tiền án, tiền sự do công an xã phường cấp

– Xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận cư trú từ xã phường

– Căn cước công dân, giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp, học bạ (photo công chứng)

hồ sơ đi Nhật gồm những gì Xem chi tiết: Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2024, gồm những gì? 

Chi phí đi XKLĐ GIẢM mạnh và nhiều ƯU ĐÃI

Hiện tại, Nhật Bản không chỉ nới lỏng về điều kiện mà chi phí đi Nhật làm việc cũng giảm mạnh và có nhiều ưu đãi. Đặc biệt là các đơn hàng xây dựng như: dựng giàn giáo, dùng thiết bị xây dựng, khoan giếng,…

Trên thực tế, nỗi lo về chi phí đã cản trở mong muốn đi Nhật của rất nhiều bạn. Chính vì thế, các chương trình hỗ trợ phí liên tục được đẩy mạnh nhằm giảm bớt gánh nặng về tài chính cho lao động. Điển hình tại JVNET với siêu ưu đãi hấp dẫn như: NỢ PHÍ TỚI 50-100%, TẶNG 100% PHÍ TRƯỚC TRÚNG TUYỂN,… áp dụng cho một số đơn hàng đặc biệt. Các bạn có muốn trở thành ứng viên may mắn được nhận ưu đãi này không? Vậy còn chần chờ gì mà không nhanh tay đăng ký tham gia đơn hàng của JVNET thôi nào!

đi Nhật nợ phí tới 100%
Năm 2024, chi phí đi Nhật giảm mạnh và được nợ phí từ 50-100%

Đọc tới đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: Đi xklđ Nhật có khó không rồi chứ? Có thể thấy rằng, con đường đi XKLĐ Nhật Bản đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cánh cửa tương lai đang rộng mở để chào đón các bạn đấy. Và năm 2024 chính là thời điểm thích hợp để bạn hiện thực hóa ước mơ sang Nhật làm việc phát triển bản thân. Do vậy, các bạn hãy nắm bắt cơ hội để sẵn sàng hành trình mới tại đất nước mặt trời mọc nhé.

Thực tế, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có vất vả không?

Chắc hẳn, khi sang Nhật làm việc mục đích chung của lao động đó là nâng cao thu nhập và trình độ tay nghề tốt hơn. Và trên thực tế, không có công việc kiếm tiền nào là nhàn hạ. Điều quan trọng là các bạn phải nỗ lực, chăm chỉ mỗi ngày để hoàn thành tốt nhất công việc.

Khoảng thời gian đầu làm việc, các bạn sẽ gặp khó khăn và vất vả hơn một chút. Tuy nhiên, chỉ sau vài tháng, sau khi được đào tạo bài bản từ A-Z các bạn quen dần với công việc và sự vất vả cũng giảm đi.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có vất vả không?
Đi xklđ Nhật có khó không, vất vả không?

Đi XKLĐ Nhật, các bạn được thỏa sức lựa chọn đơn hàng Hot như: cơ khí, thực phẩm, xây dựng, điện tử,… Đối với mỗi ngành nghề, các bạn đều được  trang bị máy móc hiện đại giúp tiết kiệm sức lực và nâng cao hiệu suất công việc. 

Đặc biệt, tham gia chương trình XKLĐ Nhật, các bạn được nhận lương cao trung bình khoảng 30-50 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, nếu làm thêm, tăng ca mức thu nhập còn gia tăng hơn nhiều. Khoản tiền này tương xứng với công sức mà bạn phải bỏ ra. 

Hơn nữa, thời gian làm việc chỉ 8h mỗi ngày trong môi trường đảm bảo an toàn, ổn định. Vào những dịp lễ tết của Nhật Bản các bạn cũng được nghỉ làm theo quy định. Ngoài ra, các bạn còn hưởng chế độ đãi ngộ siêu tốt như: tham gia bảo hiểm đầy đủ, một vài đơn hàng được nhận thưởng năm, hỗ trợ tiền nhà ở, đi công trình,…

Như vậy, làm việc tại Nhật tuy không phải nhàn hạ nhưng cũng không quá vất vả. Sang Nhật làm việc chính là bước ngoặt giúp các bạn trưởng thành và hoàn thiện bản thân tốt hơn. Do đó, cho dù bạn làm bất cứ công việc nào cũng phải cố gắng, quyết tâm. Chắc chắn các bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng.

hồ sơ đi Nhật gồm những gì Đừng bỏ lỡ: Thông tin MỚI nhất về chương trình lao động Nhật Bản: TẠI ĐÂY 

Một chút review về cuộc sống thực tập sinh tại Nhật Bản

Cuộc sống xa nhà tại Nhật chắc chắn không hề dễ dàng. Khi đặt chân đến đất nước mới, mọi thứ quá mới mẻ khiến nhiều bạn không khỏi bỡ ngỡ. Các bạn phải học cách thích nghi để có thể sinh sống và làm việc trong khoảng thời gian 3 năm ở Nhật. Hãy cùng JVNET lắng nghe chia sẻ của bạn thực tập sinh Đỗ Tiên với đơn hàng Kiểm tra sản phẩm nhựa để hiểu thêm về cuộc sống nơi đây nhé.

Bạn Đỗ Tiên tâm sự rằng: “Những ngày đầu khi làm việc tại Nhật Bản, em cảm thấy rất nhớ nhà. Cùng với một chút áp lực vì sự khác biệt giữa hai ngôn ngữ. Mọi thứ ở Nhật quá đỗi xa lạ khiến em phải mất khoảng 1 tháng đầu để tập thích nghi. May mắn rằng, nhờ có gia đình luôn động viên, sự hỗ trợ từ công ty và bạn bè nên đã giúp em nhanh chóng vượt qua giai đoạn này.

Hằng ngày, em được công ty đưa đón đi làm, không phải mất chi phí gì cả. À mà công ty em làm ở Ibaraki, view nhìn ra núi Phú Sĩ, đẹp lắm ạ. Công việc chính của em là Kiểm tra sản phẩm nhựa, cũng không quá vất vả. Bởi, mọi công đoạn đều được hỗ trợ bởi máy móc và trang thiết bị hiện đại. Ngoài ra, em được làm việc trong môi trường nhà xưởng sạch sẽ, an toàn nên yên tâm hơn. Đặc biệt, công ty có nhiều việc làm thêm nên giúp em tích lũy được nhiều xiền hơn ạ”

Đồng thời, bạn Tiên cũng chia sẻ thêm: “Ngoài thời gian làm 8 tiếng/ngày, mỗi buổi em thường tranh thủ 1-2 tiếng để học thêm tiếng Nhật. Và vào những ngày nghỉ lễ, em cũng dành thời gian cùng các bạn và senpai đi du lịch, thăm quan những địa điểm nổi tiếng của nước Nhật”

Ngoài ra, bạn Tiên cũng bật mí rằng: “Thời gian hơn 1 năm làm việc đã giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền để gửi về cho gia đình. Tiên tin rằng với trình độ tiếng Nhật nâng cao và số tiền tích góp sau 3 năm sẽ là cơ hội để bạn thực hiện kế hoạch của bản thân”

Sang Nhật làm việc, khó khăn là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt là những bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm như TTS Đỗ Tiên. Nhưng quyết định đi XKLĐ chưa bao giờ là sai lầm. Tiên luôn tin tưởng vào lựa chọn của mình. Bởi, được làm việc tại Nhật giúp Tiên thay đổi bản thân, trưởng thành hơn cả trong suy nghĩ và hành động. Đây chính là bước đệm vững chắc giúp Tiên tiến tới cánh cửa của sự thành công.

Cuối cùng, Đỗ Tiên nhắn nhủ rằng: “Những bạn đang dự định tham gia chương trình xuất khẩu Nhật Bản hãy tự tin đăng ký nha. Bởi, cơ hội chỉ có một, các bạn hãy đón nhận để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn nhé!”

Tổng kết

Có thể nói, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024 là sự lựa chọn tốt dành cho các bạn. Bằng những thay đổi tích cực trong điều kiện tuyển dụng, các bạn sẽ dễ dàng đăng ký tham gia chương trình đi Nhật. Và điều quan trọng là các bạn phải chăm chỉ làm việc, rèn luyện để sớm thích nghi với cuộc sống mới. Các bạn ơi! Tấm vé thông hành đến đất nước Nhật luôn rộng mở để chờ đón các bạn. Nếu bạn lựa chọn con đường đi XKLĐ Nhật hoặc có thắc mắc khác ngoài vấn đề: Đi xklđ Nhật có khó không? thì hãy liên hệ ngay với JVNET nhé! Nhắc nhẹ, Hotline: 0815.585.585 luôn có chuyên viên tư vấn hỗ trợ tận tâm, miễn phí 24/7! 


Bài viết liên quan