Giải đáp: Đi Nhật 1 năm về có quay lại được không?

lenguyen

Đi Nhật 1 năm về có quay lại được không? là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của NLĐ. Ngoài đơn hàng thời hạn 3 năm đã quá quen thuộc thì đơn 1 năm hiện nay thu hút đông đảo lao động Việt tham gia. Đơn hàng 1 năm phù hợp những bạn muốn đi Nhật làm việc ngắn hạn với chi phí thấp. Nếu bạn yêu thích đơn XKLĐ 1 năm hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

đi Nhật 1 năm về có quay lại được không
Giải đáp: Đi Nhật 1 năm về có quay lại được không

Tìm hiểu đơn 1 năm đi Nhật 

Hiện nay, đơn hàng đi Nhật 1 năm được nhiều lao động lựa chọn tham gia. Bởi điều kiện tham gia dễ dàng, chi phí thấp dành cho NLĐ hạn chế về mặt tài chính. Ngoài ra đơn XKLĐ 1 năm cũng phù hợp với các bạn sinh viên mới ra trường muốn sang Nhật vừa học vừa làm. Đặc biệt, điều kiện đi Nhật đơn 1 năm đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần các ứng viên đạt những điều kiện cơ bản sau là đủ tiêu chuẩn đi Nhật làm việc. Cụ thể gồm:  

– Lao động nam và nữ, từ 18-35 tuổi

– Bằng cấp trình độ tốt nghiệp từ cấp 2 

– Điều kiện sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không đạt tiêu chuẩn đi Nhật

– Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc, trình độ tiếng Nhật

– Chấp nhận ứng viên xăm hình nhỏ, kín, không phản cảm

– Chưa tham gia chương trình XKLĐ tại Nhật

Giải đáp: đi Nhật 1 năm về có quay lại được không?

Hiện nay đi Nhật 1 năm KHÔNG thể quay lại Nhật làm việc lần 2. Bởi tham gia đơn 1 năm NLĐ không được cấp giấy hoàn thành chương trình thực tập sinh cho nên không thể gia hạn visa làm việc. Tuy nhiên nếu NLĐ mong muốn trở lại Nhật làm việc thì vẫn có nhiều cơ hội dành cho bạn. Điển hình người lao động có thể quay lại Nhật theo diện du học hoặc kỹ sư. 

Với chương trình kỹ sư dành cho những bạn có trình độ cao đẳng, đại học về lĩnh vực cơ khí, điện tử hoặc xây dựng,… Để đăng ký tham gia bạn phải nâng cao trình độ tiếng Nhật lên N4 và đạt tiêu chí tuyển dụng. Tại JVNET có rất nhiều đơn hàng kỹ sư mà bạn có thể lựa chọn như: thiết kế, vận hành máy móc, cơ khí,…

Ngoài ra một hướng đi khác cho NLĐ đi đơn 1 năm về là du học Nhật Bản. Chương trình này phù hợp cho các bạn sinh viên mới ra trường trong độ tuổi 20-28 và hoàn thành 1 năm làm việc ở Nhật. Đây là một cơ hội tốt cho những bạn yêu thích cuộc sống và mong muốn làm việc tại đất nước Nhật.

Như vậy, đi Nhật 1 năm về KHÔNG thể quay lại Nhật làm việc được. Nhưng bạn có thể quay lại Nhật lần 2 theo diện du học hoặc kỹ sư. Tuy nhiên, bạn cần đáp ứng một số điều kiện nhất định khi đăng ký tham gia chương trình này. 

cơ hội quay lại Nhật lần 2
Giải đáp: đi Nhật 1 năm về có quay lại được không?

Ưu điểm đơn hàng Nhật Bản 1 năm

Những bạn mong muốn sang Nhật làm việc ngắn hạn thì đơn hàng 1 năm là sự lựa chọn phù hợp. Hiện nay đi Nhật thời hạn 1 năm thu hút lượng lớn NLĐ đăng ký tham gia bởi rất nhiều ưu điểm. Cụ thể như sau:

Mức lương hấp dẫn

Mỗi khu vực sẽ có lương cơ bản chênh lệch khác nhau. Những vùng trung tâm thành phố như: Tokyo, Kyoto,… mức lương cao hơn so với các tỉnh Mie, Shiga, Gifu,… Nhìn chung tham gia đơn hợp đồng 1 năm NLĐ sẽ nhận lương trung bình khoảng 16-18 Man/tháng (khoảng 32-36 triệu đồng/tháng) chưa tính tăng ca.

Chi phí thấp

Một trong những điểm thu hút của đơn hàng 1 năm chính là chi phí đi Nhật thấp. Do thời gian làm việc ngắn hạn nên chi phí đơn 1 năm chỉ bằng ⅓ so với đơn hàng thời hạn 3 năm. Qua đó giúp NLĐ điều kiện tài chính hạn chế có cơ hội sang Nhật làm việc dễ dàng.

Làm thêm nhiều

Các ngành nghề tuyển chọn lao động 1 năm thường là công việc mang tính chất thời vụ như: giặt là, thực phẩm, đóng gói công nghiệp,… Với thời gian làm việc ngắn nên NLĐ có rất nhiều cơ hội làm thêm, tăng ca. Điều này giúp NLĐ nâng cao mức lương thực lĩnh, tích lũy số tiền khoảng 200-250 triệu đồng/năm.

Điều kiện tham gia đơn giản

Đơn hàng đi Nhật 1 năm có điều kiện tuyển dụng khá đơn giản, tỉ lệ trúng tuyển cao. Người lao động chỉ cần nằm trong độ tuổi 18-35, tốt nghiệp từ cấp 2 là có thể đăng ký tham gia. Hơn nữa các ngành nghề đều không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc. Do vậy đơn 1 năm đi Nhật chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn.

đi đơn 1 năm có quay lại Nhật được không Giải đáp: Năm 2024, Chi phí đi Nhật 1 năm là bao nhiêu

Đi XKLĐ Nhật 1 năm về được bao nhiêu tiền?

Ngoài câu hỏi: Đi Nhật 1 năm về có quay lại được không? thì đi Nhật 1 năm về được bao tiền? cũng là câu hỏi được nhiều NLĐ quan tâm. Để trả lời câu hỏi này, trước tiên bạn cần tìm hiểu mức lương cơ bản, thời gian làm việc và chi phí sinh hoạt khi đi Nhật làm việc 1 năm.

Trung bình người lao động sẽ làm việc 8h/ngày và khoảng 21 ngày/tháng. Qua đó bạn sẽ được nhận mức lương cơ bản từ 17-19 Man/tháng. Với khoản chi phí sinh hoạt 1 tháng trung bình 6 Man/tháng thì bạn sẽ cầm về tay khoảng 11-13 Man/tháng. Tiền Nenkin được hoàn trả sau khi kết thúc hợp đồng về nước khoảng 15 Man.

Bạn có thể tính thu nhập nhận được khi đi đơn 1 năm như sau: 

– Mức lương 11 Man/tháng: Lương thực lĩnh 11 Man x 12 tháng + Tiền Nenkin 15 Man = 14,7 Man (khoảng 294 triệu đồng)

– Mức lương 13 Man/tháng: Lương thực lĩnh 13 Man x 12 tháng + Tiền Nenkin 15 Man = 17,1 Man (khoảng 342 triệu đồng)

Đơn hàng XKLĐ 1 năm
Tham gia đơn XKLĐ 1 năm giúp bạn tích lũy khoản tiền lớn cho tương lai

Đi Nhật làm việc 1 năm các bạn sẽ tích lũy khoản tiền trung bình từ 294-342 triệu đồng. Con số này phụ thuộc vào mức lương, chi phí sinh hoạt của từng vùng khác nhau. 

đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền Tìm hiểu thêm: Thực tế, đi Nhật 3 năm về được nhiêu tiền? 

Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản 1 năm lương cao tại JVNET

Bạn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn đơn hàng 1 năm nào để đi Nhật làm việc. Dưới đây JVNET sẽ tổng hợp cho bạn đơn hàng chất lượng cho lao động nam và nữ. Tham khảo ngay nhé!

Đơn giặt là cho nữ

Các bạn nữ mong muốn một công việc tốt với mức lương hấp dẫn, chi phí thấp thì không thể bỏ qua đơn hàng giặt là. NLĐ được nhận mức lương 16-18 Man/tháng (khoảng 32-36 triệu đồng), điều kiện tham gia siêu đơn giản chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 trở lên. Hơn nữa công việc đơn giản không đòi hỏi trình độ tay nghề cao chỉ cần chăm chỉ phù hợp với các chị em. Ngoài thời gian làm chính thì bạn còn được tăng ca, làm thêm nâng cao thu nhập cho bản thân. Cơ hội làm việc tại xứ Phù Tang dành cho bạn đăng ký nhanh nhất. Gọi ngay đến JVNET để đi Nhật làm việc với đơn hàng giặt là nhé.

Đơn 1 năm đi Nhật
Đơn giặt là cho nữ công việc đơn giản, điều kiện tham gia dễ dàng

Đóng gói công nghiệp cho nam

Đóng gói công nghiệp nằm trong top đơn hàng 1 năm nhận được nhiều quan tâm của lao động nam. Công việc không tốn quá nhiều sức lực, mọi quy trình thực hiện theo dây chuyền được hỗ trợ bởi máy móc hiện đại. Tham gia đơn hàng các bạn được nhận mức lương cơ bản 15-17 Man/tháng (khoảng 30-34 triệu đồng). Sau thời gian 1 năm làm việc NLĐ sẽ tích lũy kinh nghiệm, trình độ tay nghề để trở về nước tìm kiếm công việc tốt. Đơn hàng đóng gói công nghiệp là lựa chọn phù hợp nhất dành cho các bạn nam đấy.

giải đáp đi đơn 1 năm có quay lại Nhật được không Cập nhật danh sách đơn đi Nhật 1 năm 2024 tốt nhất: TẠI ĐÂY

Đi XKLĐ 1 năm có cần phải học tiếng Nhật không? 

Để tham gia đơn Nhật 1 năm thì bắt buộc bạn phải học tiếng Nhật. Thông thường các bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật từ 4 – 6 tháng. Tuy thời gian làm việc ngắn hạn nhưng để xuất cảnh thành công thì các bạn phải trang bị tiếng Nhật trước. Qua đó giúp bạn giao tiếp thành thạo, dễ dàng thích nghi với cuộc sống làm việc tại Nhật Bản. Ngoài ra trình độ tiếng Nhật tốt cũng giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm sau khi về nước. 

Đơn hàng 1 năm
Đi XKLĐ đơn 1 năm phải tham gia đào tạo tiếng Nhật

Đến với JVNET, các bạn sẽ được học tiếng Nhật tại Trung tâm đào tạo cơ sở ở Mê Linh – Hà Nội. Một địa chỉ uy tín được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, môi trường chuẩn phong cách Nhật. Trung tâm là nơi giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật nhanh chóng, tự tin xuất cảnh làm việc tại đất nước Mặt trời mọc.

Tổng kết

Bài viết này JVNET đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: Đi Nhật 1 năm về có quay lại được không?” chi tiết nhất. Qua đó các bạn có thể tìm kiếm đơn hàng phù hợp và lựa chọn định hướng tốt hơn cho tương lai. Tham gia đơn hàng đi Nhật 1 năm là cơ hội tốt để bạn tích lũy kinh nghiệm, nâng cao tay nghề của mình. Nếu bạn mong muốn sang Nhật làm việc thời gian ngắn hạn thì đừng bỏ lỡ đơn hàng 1 năm siêu hot chỉ có tại JVNET.


Bài viết liên quan