Bức tranh xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng 2019

member1

Rất nhiều lao động Việt Nam đã hiểu sai khi có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng. Đây là những suy nghĩ chung của mọi người khi nhìn nhận ngành xây dựng nước ta, nhìn vào sự thiếu thốn trong đời sống sinh hoạt của những công nhân tại các công trường. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bức tranh ngành xây dựng tại Nhật Bản.

Xây dựng tại Nhật Bản
Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng thấp hơn nhiều so với ngành khác

So sánh về môi trường làm việc

Ở Việt Nam, khi nhắc đến ngành xây dựng, chúng ta đều liên tưởng tới một môi trường đầy bụi bặm và nguy hiểm. Có thể dùng hai từ “vất vả”. Giữa ngổn ngang các loại vật liệu nơi công trường, người dân Việt đã không còn xa lạ với hình ảnh những chiếc lán được dựng lên tạm bợ để tiện cho việc trông giữ vật liệu và sinh hoạt tại chỗ.

Trong khi đó, tại Nhật Bản, xí nghiệp chịu trách nhiệm lo chỗ ở cho công nhân khi đi theo công trình. Nơi ấy phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện vật chất gồm có điện, nước, vật dụng nấu nướng, giặt giũ, thậm chí là phương tiện đi lại. Nếu không được hỗ trợ những điều kiện cơ bản thì tức là nhà thầu đã vi phạm điều luật về tiếp nhận lao động.

XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng lương cao
XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng được trang bị bảo hộ an toàn

Bên cạnh đó, vấn đề bảo hộ lao động, người công nhân được trang bị đầy đủ trang phục và dụng cụ, máy móc tiên tiến. Tất cả những yếu tố này đều đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn quốc tế. Mỗi người lao động dù là người bản xứ hay ngoại lai đều được đối xử bình đẳng, được đóng bảo hiểm với mức tiền hỗ trợ rất cao.

quy trình XKLĐ tại Nhật Xem thêm: QUY TRÌNH thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản CHUẨN nhất

Thu nhập

Đối với các bạn có ý định đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng thì mức lương luôn được rất nhiều sự quan tâm. Vậy mức lương của lao động đi đơn hàng xây dựng ở Nhật Bản có cao không?

Hầu hết tất cả các đơn hàng của ngành xây dựng sẽ có thu nhập cao hơn so với các ngành nghề khác bởi đặc thù và tính chất công việc. Một điều khá bất lợi khi làm việc ngành xây dựng là phải làm việc ngoài trời. Tuy tại Nhật không có những cái nắng gay gắt như miền Bắc nước ta nhưng cũng không thể tránh khỏi những bất lợi cho người lao động. Công nhân có thể luân chuyển qua các công đoạn khác nhau mà thời tiết không ảnh hưởng quá nhiều.

XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng
XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng có mức thu nhập cao và ổn định

Đối với những ứng viên mong muốn làm việc trong ngành xây dựng tại Nhật Bản trong thời gian tới thì cũng không cần quá lo lắng về công việc. Bởi khi ký các hợp đồng các đơn tuyển chọn lao động xây dựng vẫn có thu nhập nhỉnh hơn so với các ngành khác. Hơn nữa, xí nghiệp Nhật rất hiểu lao động Việt Nam, họ cũng hiểu rõ mong muốn tìm kiếm thu nhập của các bạn trong những năm tháng làm việc tại Nhật Bản, họ sẵn sàng tạo điều kiện cho các bạn tăng ca để có thu nhập hoặc bằng nhiều cách đảm bảo thời gian làm việc của người lao động.

Đặc thù công việc

Khi xác định đi xuất khẩu lao động thì dù ở bất cứ quốc gia nào, làm bất cứ công việc gì sẽ đều có những vất vả, căng thẳng. Nhiều người có nhìn nhận là khi đến các nước tiên tiến thì công việc sẽ nhẹ nhàng hơn. Thực chất thì chỉ có điều kiện sinh hoạt, ăn ở tốt hơn, còn với công việc thì có khi còn căng thẳng hơn ở Việt Nam rất nhiều, đặc biệt là Nhật Bản- đất nước vốn được coi là chăm chỉ nhất thế giới.

Khi làm việc tại môi trường chuyên nghiệp của Nhật Bản, các bạn sẽ tích lũy được những bài học quý giá, mở ra cơ hội xin việc khi về nước. Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, cập nhật thêm những thông tin về ngành xây dựng có thể liên hệ với JVNET qua số Hotline: 0989 501 009.


Bài viết liên quan