6 điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

member1

Nhật Bản là một trong những thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam lớn nhất hiện nay. Đa số các đối tượng tham gia chương trình đều là lao động phổ thông tại các vùng quê nghèo nên thông tin còn hạn chế. Chính vì thế mà dễ bị các đối tượng cò mồi, môi giới lừa đảo dẫn đến tiền mất mà vẫn không thể sang Nhật làm việc. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra 6 điều bạn cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Sự thật về XKLĐ Nhật Bản

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

Bắt đầu từ năm 2016 Nhật Bản đang ngày càng hạn chế tiếp nhận lao động Trung Quốc đồng nghĩa với việc tăng số lượng lao động Việt Nam. Lượng đơn tuyển với số lượng lớn, các tiêu chí tuyển dụng ngày càng được nới lỏng, mang lại điều kiện hết sức thuận lợi cho lao động nước ta. Tuy nhiên để đăng ký đi làm việc tại Nhật Bản thì người lao động cũng cần đảm bảo những điều kiện cơ bản sau.

– Điều kiện về độ tuổi: Tùy theo từng ngành nghề, đơn hàng khác nhau mà có những yêu cầu về độ tuổi khác nhau. Độ tuổi tiếp nhận hồ sơ sẽ từ 18-35 tuổi với cả nam và nữ.

– Điều kiện về sức khỏe: Tùy theo từng ngành nghề khác nhau mà có yêu cầu sức khỏe khác nhau. Trước khi tham gia chương trình, người lao động sẽ được đưa đi khám sức khỏe tổng thể. Đủ điều kiện về sức khỏe người lao động mới có thể tham gia chương trình.

tiêu chuẩn sức khỏe đi Nhật Đừng bỏ qua: Tiêu chuẩn ĐIỀU KIỆN SỨC KHỎE ĐI NHẬT mới nhất

xuat-lao-lao-dong-nhat-ban-jvnet1

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

Sang năm 2017, chi phí đi sang làm việc tại Nhật Bản đã giảm đi rất nhiều do hầu hết các công ty đã bỏ khoản tiền đặt cọc. Các chi phí chính mà người lao động phải trả khi tham gia chương trình bao gồm: phí khám sức khỏe, phí dịch vụ, chi phí học tiếng Nhật.

Theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Bộ Tài chính, quy định những công ty dịch vụ xuất khẩu lao động được phép thu không quá 1 tháng lương cơ bản cho phí dịch vụ mỗi năm làm việc. Dựa vào quy định này người lao động có thể lựa chọn cho mình công ty xuất khẩu lao động uy tín với mức chi phí dịch vụ hợp lý. Một điều vô cùng quan trọng mà người lao động cần chú ý đó là khi nộp bất cứ khoản tiền nào cũng cần có chứng từ đi kèm. Tránh mất tiền mà vẫn không thể sang Nhật làm việc được.

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

Chính phủ Nhật Bản quy định mức lương của người lao động nước ngoài sẽ dao động từ 120.000 – 150.000 yên/tháng. Mức lương cụ thể sẽ phụ thuộc vào từng ngành nghề, địa điểm làm việc và đơn hàng cụ thể.

Việc làm thêm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khi sang làm việc tại Nhật Bản, nếu có việc làm thêm thì mức lương của người lao động sẽ tốt hơn rất nhiều. Mức lương làm thêm sẽ bằng 125-200% mức lương của ngày thường. Tuy nhiên, thông thường các công ty tại Nhật sẽ không nói rõ về thời gian làm thêm khi tuyển dụng đơn hàng. Để biết rõ thêm nội dung này, người lao động có thể tìm hiểu thêm từ những lao động đã và đang làm việc tại công ty đó.

Làm thêm tại Nhật Bản

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

Năm 2017, Nhật Bản đã mở rộng thêm các ngành nghề tuyển dụng, đồng thời tăng cường tuyển dụng lao động làm việc tại các ngành nghề. Chính vì thế mà lượng đơn hàng tuyển dụng luôn lớn. Tại JVNET, mỗi tháng có khoảng 30 đơn hàng để phục vụ nhu cầu đi làm việc tại Nhật Bản của người lao động.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ thêm về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Cần giải đáp bất cứ thông tin gì, người lao động có thể liên hệ trực tiếp với JVNET theo số điện thoại hotline 0989 501 009.

 


Bài viết liên quan