5 lợi ích đi đơn hàng xây dựng Nhật Bản–bạn cần biết

member1

Trong xu thế hiện nay, việc đi nước ngoài theo đơn hàng xây dựng Nhật Bản dường như không được ưa chuộng so với những đơn hàng ngành nghề khác. Do có sự cộng hưởng của nhiều thông tin trên mạng xã hội nên các bạn sẽ có những suy nghĩ không được tích cực về đơn hàng xây dựng. Để hiểu rõ hơn về những lợi ích khi đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng, với kinh nghiệm 3 năm làm việc tại Nhật Bản theo ngành nghề giàn giáo, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những lợi ích của việc đi Nhật Bản theo đơn hàng xây dựng.

XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng lương cao
XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng lương cao

Mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt khi đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng

Khi tham gia chương trình xuất khẩu Nhật, điều quan tâm hàng đầu của các bạn sẽ là mức lương. Hầu hết ai cũng mong muốn sẽ có một mức lương, chế độ đãi ngộ xứng đáng với những công sức các bạn bỏ ra. Cùng đi Nhật làm việc như nhau nhưng mỗi người sẽ làm việc ở công ty khác nhau và có những mức thu nhập khác nhau tùy theo từng vùng, từng công việc.

Khác với những đơn hàng làm việc trong nhà xưởng, do tính chất công việc là làm việc ngoài công trường, thời gian di chuyển đến công trường để làm việc bằng xe tải khoảng tầm 1~1.5 tiếng nên mức lương và chế độ đãi ngộ từ phía các công ty ngành nghề xây dựng sẽ tốt hơn các công ty làm các ngành nghề khác.

Hơn nữa với chế độ lương giờ được thay đổi sang thành lương tháng từ  tháng 5/2020 đối với tất cả các ngành nghề xây dựng cũng là một điểm cộng rất lớn. Ngoài ra, với nhu cầu về xây dựng rất lớn nên các bạn cũng sẽ được tạo điều kiện làm thêm giờ khá nhiều, sẽ góp phần tăng thêm thu nhập của bản thân.

Chi phí khi đi XKLĐ đơn hàng xây dựng Nhật Bản không quá cao

Những đơn xây dựng Nhật Bản sẽ có chi phí thấp hơn so với các đơn hàng khác, rất phù hợp với những người lao động không dư dả về tài chính.

Cập nhật ngay: Tổng chi phí đi XKLĐ Nhật Bản 2021 là bao nhiêu, gồm khoản gì?

Điều kiện tham gia các đơn xây dựng Nhật Bản so với các đơn hàng khác không quá khó khăn

Với nhu cầu tuyển dụng lớn của các xí nghiệp về xây dựng bên Nhật Bản nên điều kiện để tham gia về độ tuổi, sức khỏe cũng như trình độ học vấn không quá khắt khe.
– Về ngoại hình: Nam cao trên 1m60, cân nặng 55kg trở lên, độ tuổi từ 18-35 tuổi.
– Về sức khỏe: Người lao động có sức khỏe tốt, không mắc phải các loại bệnh truyền nhiễm, các bệnh có trong nhóm những bệnh không đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản.
– Về học vấn: Tốt nghiệp THCS trở lên.
– Điều kiện khác: Chưa từng tham gia các chương trình cũng như chưa từng có visa vào Nhật Bản. Không có tiền án tiền sự tại Việt Nam. Ngoài ra đối với những người lao động đã từng có kinh nghiệm làm xây dựng ở Việt Nam cũng sẽ là một lợi thế rất lớn.

XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng Đừng bỏ qua: 10 điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản MỚI và đầy đủ nhất 2021

Tiêu chuẩn điều kiện sức khỏe đi Nhật

Sinh hoạt, công việc của người lao động sang Nhật Bản làm việc theo đơn hàng xây dựng

– Về sinh hoạt: Khác xa so với những tưởng tượng của những người chưa từng qua Nhật làm việc theo đơn hàng xây dựng là sẽ giống như công nhân xây dựng ở Việt Nam. Nếu nhìn vào xây dựng ở Việt Nam thì chắc hẳn không có ai có mong muốn sang Nhật Bản làm việc với điều kiện dựng lều sinh hoạt tạm bợ tại công trường, điều kiện sinh hoạt rất kém, không đảm bảo được cả về nguồn nước cũng như các tiện nghi khác trong cuộc sống.

Ngược lại, tại Nhật Bản, các công nhân xây dựng cũng sẽ làm theo thời gian quy định như những công việc khác 8 tiếng/1 ngày. Người lao động sẽ được phía xí nghiệp tiếp nhận thuê nhà cho để ở với các điều kiện sinh hoạt, tiện ích đầy đủ, sạch sẽ. Hàng ngày, người lao động sẽ được đón bằng xe tải tại công ty và di chuyển đến các công trường để làm việc.

– Về công việc: Các bạn cần phải chuẩn bị tư tưởng là đối với bất kỳ ngành nghề nào, công việc nào cũng sẽ có những khó khăn nhất định, đơn hàng xây dựng cũng sẽ có những khó khăn nhất định nhưng ngoài ra sẽ có những điểm thuận lợi sau:
+ Công việc làm ngoài trời, thời gian không gò bó như các công việc làm nhà xưởng.
+ Tính chất công việc không liên tục, nên có nhiều thời gian chết, nghỉ ngơi.
+ Môi trường làm việc năng động, tiếp xúc nhiều người.
+ Các công trường nằm ở những địa điểm khác nhau nên sẽ có cơ hội đi nhiều nơi, một số công ty sẽ có các công trường ở ngoài tỉnh nên các bạn cũng sẽ có cơ hội đi công tác, thời gian nghỉ sẽ được đi tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng tại nơi mình công tác.

XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng Có thể bạn chưa biết: Sự thật về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng. Click TẠI ĐÂY

đơn xây dựng Nhật Bản

Lợi ích của công việc xây dựng tại Nhật Bản đối với việc học tiếng Nhật

Khi sang Nhật Bản làm việc không ít người cũng có mong muốn, mục tiêu riêng ngoài việc kiếm tiền. Rất nhiều bạn sẽ mong muốn học được tiếng Nhật, thi được bằng N2, N1 để khi về Việt Nam để có thể tìm kiếm cơ hội việc làm với mức lương ổn định. Và việc học tiếng Nhật quan trọng nhất không phải là việc chăm chỉ học thật nhiều theo sách giáo khoa mà là môi trường học tiếng Nhật.

Đối với các bạn đi theo các đơn hàng nhà xưởng, do tính chất công việc làm theo dây chuyền, ít giao tiếp nên cho dù các bạn có cố gắng học rất nhiều nhưng khả năng giao tiếp sẽ bị hạn chế.

Học tiếng Nhật JVNET

Ngược lại, đối với các bạn đi đơn hàng xây dựng Nhật Bản, do hàng ngày phải tiếp xúc nói chuyện với người Nhật, thường xuyên trao đổi công việc bằng tiếng Nhật, nên môi trường học tiếng Nhật của các bạn rất thuận lợi, khả năng giao tiếp của các bạn sẽ được cải thiện, cách nói chuyện sẽ linh động chứ không dập khuôn theo sách giáo khoa.

Do tính chất của công việc xây dựng nên các bạn sẽ được đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người Nhật, tiếp xúc với những ngôn ngữ không hề có trên sách giáo khoa hay từ điển, cũng là 1 cơ hội để cho các bạn mở mang kiến thức về tiếng Nhật.

Hy vọng với những chia sẻ của bản thân mình về những lợi ích khi đi đơn hàng xây dựng Nhật Bản thì các bạn sẽ hình dung rõ hơn, và có những suy nghĩ tích cực về việc đi xây dựng. Mỗi công việc đều có những khó khăn khác nhau, chỉ cần chúng ta vượt qua được khó khăn thì chúng ta sẽ có thể chạm tay tới thành công. Từ những lợi ích trên chúng ta có thể thấy việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo đơn hàng xây dựng cũng là 1 lựa chọn rất tốt.


Bài viết liên quan