Những hệ lụy khi đi xuất khẩu lao động qua cò môi giới

member1

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của hoạt động xuất khẩu lao động thì tình trạng môi giới, lừa đảo, tuyển dụng bất hợp pháp cũng ngày càng gia tăng. Dưới đây là một số hệ lụy có thể xảy ra khi đi XKLĐ qua cò môi giới.

Hệ lụy xuất khẩu lao động Nhật Bản

M.ôi gi.ới xuất khẩu lao động là gì?

M.ôi gi.ới xuất khẩu lao động là người trung gian giữa người lao động và các công ty có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Công việc của họ là giới thiệu việc làm đến người lao động cũng như tìm những người có nhu cầu làm việc ở nước ngoài để giới thiệu đến các công ty xuất khẩu lao động. Nhằm mục đích hưởng hoa hồng khi giới thiệu lao động cho công ty và nhận tiền phí môi giới từ người lao động.

Hệ lụy có thể xảy ra khi đi xuất khẩu lao động qua cò mồi, môi giới

Không nắm được thông tin thu nhập và việc làm

Việc đi xuất khẩu lao động qua cò mồi gần như người lao động sẽ không nắm được bất kỳ thông tin về công việc cũng như thu nhập tại nước ngoài. Có khi công việc khi sang hoàn toàn khác so với môi giới tư vấn. Môi giới có thể lấy tiền trước của người lao động mà không có bất kỳ hóa đơn hay hợp đồng gì cả.

Ngoài ra, có rất nhiều trường hợp các đối tượng cò mồi xuất khẩu lao động đã về tận các làng xã tuyên truyền có thể đưa lao động đi nhiều nước, thu nhập cao trên 30 triệu/tháng nhằm lừa đảo người lao động lên tới hàng tỷ đồng.

Bên cạnh những thông tin về xuất khẩu lao động chính thống thì chúng ta cũng có thể bắt gặp những dòng quảng cáo tuyển dụng lao động hấp dẫn trên Internet. Cùng với đó là các doanh nghiệp cá nhân không có chức năng đưa người lao động đi nước ngoài làm việc. Chúng đã lập các trung tâm cung ứng lao động hoặc mạo danh các doanh nghiệp có chức năng xuất khẩu lao động với mục đích lừ.a đ.ảo.

xkld sang nhatXem thêm: Cập nhật thông tin mới nhất về chương trình XKLĐ Nhật: tại đây 

Cảnh giác chiêu trò đăng ký đi Nhật
Lao động cần cảnh giác chiêu trò đi xuất khẩu lao động

Phải đóng nhiều khoản chi phí

Ngoài số tiền phải đóng cho công ty xuất khẩu lao động để có thể sang nước ngoài làm việc thì người lao động sẽ phải trả một khoản phí cho cò môi giới. Bên cạnh đó, nếu gặp phải những công ty xuất khẩu lao động không uy tín thì người lao động có thể bị đội chi phí lên để công ty đó trả một phần tiền cho c.ò m.ôi gi.ới.

Nhiều rủi ro khi sang làm việc tại nước ngoài

Nhiều lao động gặp phải công việc không tốt với mức thu nhập không như ý sẽ dễ dẫn đến tình trạng bỏ trốn ra ngoài – phá vỡ hợp đồng ban đầu. Điều này khiến họ trở thành lao động bất hợp pháp. Hơn thế nữa lao động sẽ không được hưởng bất cứ quyền lợi gì về bảo hiểm cũng như các khoản trợ cấp khác.

Trong những năm qua, công ty JVNET đã có rất nhiều các chương trình hội thảo, giới thiệu việc làm cho người dân các vùng quê Việt Nam. Nhằm cung cấp cho người dân những thông tin chính thống, tránh bị cò môi giới lừa đảo dẫn đến tiền mất nhưng vẫn không được sang nước ngoài làm việc.

Người lao động có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể liên hệ trực tiếp với công ty qua website, hệ thống fanpage cũng như liên hệ trực tiếp với bộ phận tuyển dụng về tại địa phương – Hotline 0989 501 009.


Bài viết liên quan