Hỏi đáp: Độ tuổi nào phù hợp để đi XKLĐ Nhật?

lenguyen

Trong quá trình tư vấn chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản, chuyên viên JVNET nhận được nhiều câu hỏi của NLĐ về “giới hạn độ tuổi đi Nhật”. Thực tế, mỗi đơn hàng sẽ yêu cầu về độ tuổi khác nhau. Để giúp người lao động dễ dàng lựa chọn đơn hàng đi Nhật. Trong bài viết này, JVNET sẽ tiết lộ cho bạn độ tuổi phù hợp nhất để đi XKLĐ Nhật.

Giới hạn độ tuổi đi Nhật
Độ tuổi phù hợp nhất để đi XKLĐ Nhật lao động cần nắm được

Điều kiện về độ tuổi đi xuất khẩu Nhật Bản

Để xuất cảnh sang Nhật làm việc, ngoài những điều kiện cơ bản về: bằng cấp, giới tính, sức khỏe,… Độ tuổi cũng là yếu tố cần thiết để NLĐ lựa chọn đơn hàng xuất khẩu Nhật phù hợp.

Mỗi đơn hàng sẽ giới hạn về độ tuổi khác nhau. Nhìn chung, độ tuổi phù hợp đi XKLĐ Nhật trong khoảng từ 18 đến 35. Ngoài ra, một vài đơn hàng lấy đến 40 tuổi. Đây chính là cơ hội cho lao động lớn tuổi được sang Nhật làm việc. Điển hình một vài đơn hàng như: xây dựng, thực phẩm, nông nghiệp,…

Dưới đây là một vài gợi ý về ngành nghề dành cho độ tuổi đi XKLĐ Nhật mà NLĐ có thể tham khảo như sau:

  • 18 – 30 tuổi: Tham gia tất cả đơn hàng đa dạng như: cơ khí, xây dựng, thực phẩm, may mặc,…
  • 30 – 35 tuổi: Độ tuổi lao động sức khỏe tốt có thể đi đơn hàng xây dựng, nông nghiệp, may mặc,…
  • 35 – 40 tuổi: Thích hợp tham gia các đơn giặt là, nông nghiệp, xây dựng,…

giới hạn độ tuổi đi Nhật mới nhất Giải đáp chi tiết vấn đề về độ tuổi đi xuất khẩu Nhật Bản

Độ tuổi khó đi xuất khẩu Nhật là bao nhiêu?

Những bạn đang có dự định tham gia chương trình XKLĐ Nhật cần quan tâm đến điều kiện về độ tuổi. Ngoài những độ tuổi dễ dàng ứng tuyển đơn hàng xklđ Nhật. Cũng có một vài độ tuổi hạn chế hơn khi đăng ký đi Nhật. Cùng JVNET tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé! 

Độ tuổi 18

Có thể nói độ tuổi 18 được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá là khó đi XKLĐ Nhật. Bởi, đây là độ tuổi trẻ vừa tốt nghiệp trình độ cấp 3, chưa có kinh nghiệm làm việc, khả năng chịu áp lực công việc thấp. Bên cạnh đó, độ tuổi này cũng chưa có mục tiêu công việc rõ ràng trong tương lai. Điều này khiến xí nghiệp Nhật lo ngại lao động khó làm việc lâu dài, dễ dàng bỏ cuộc.

Hơn nữa, thời gian hoàn thành visa và tư cách lưu trú thường khoảng 6-12 tháng. Cho nên lao động 18 tuổi sẽ không kịp hoàn thành hồ sơ đi Nhật nếu sử dụng bằng cấp 3. 

Tuy nhiên, nếu NLĐ mong muốn đi XKLĐ Nhật có thể nộp bằng tốt nghiệp cấp 2. Đồng thời, bạn phải thể hiện sự quyết tâm và đạt được những tiêu chí cơ bản của nhà tuyển dụng Nhật. Khi đó, NLĐ vẫn có thể tham gia chương trình đi Nhật với rất nhiều đơn hàng chất lượng. Có thể kể đến như: chế biến thực phẩm, điện tử, giặt là,…

Độ tuổi đi xkld Nhật Bản
Độ tuổi nào hạn chế khi lựa chọn đơn hàng đi XKLĐ Nhật

Độ tuổi 40

Một trong những thay đổi tích cực về điều kiện đi XKLĐ Nhật chính là tăng giới hạn độ tuổi lên đến 40. Qua đó giúp lao động lớn tuổi vẫn có thể sang Nhật làm việc kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, lao động 40 tuổi sẽ khá khó khăn khi lựa chọn đơn hàng đi Nhật. Chỉ một vài ngành nghề tuyển dụng lao động đến độ tuổi 40. Bạn có thể tham khảo gồm: xây dựng, nông nghiệp, may mặc,… Một vài lý do độ tuổi 40 hạn chế trong việc lựa chọn đơn hàng đi XKLĐ Nhật cụ thể như sau:

– Tiếp thu trình độ tiếng Nhật chậm hơn so với lao động trẻ tuổi

– Gặp khó khăn khi tiếp cận với nền công nghệ hiện đại 

– Khả năng thích nghi, tiếp cận văn hóa môi trường sống mới thấp hơn

– Gánh nặng về gia đình, con cái

Như vậy, 18 và 40 là độ tuổi khó khăn hơn khi đăng ký đi XKLĐ Nhật. Tuy nhiên, NLĐ vẫn có thể tham gia rất nhiều đơn hàng tốt, phù hợp với bản thân. Đừng ngại ngần ứng tuyển mà bỏ lỡ cơ hội đặt chân đến xứ Phù Tang bạn nhé.

độ tuổi đi xuất khẩu Nhật Bản là bao nhiêu
GIẢI ĐÁP 1001 vấn đề về xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất – Bạn cần nắm được

Độ tuổi nào dễ trúng tuyển đi XKLĐ Nhật?

Hiện nay, nước Nhật đứng trước tình trạng dân số già. Các xí nghiệp Nhật thiếu nguồn nhân lực làm việc trầm trọng. Cho nên nhu cầu tuyển chọn lao động nước ngoài ngày càng tăng cao. Thực tế, độ tuổi dễ dàng trúng tuyển đi Nhật dao động từ 19 đến 28. Người lao động có thể tham gia rất nhiều đơn hàng hot, lương cao, chế độ tốt. Có thể kể tên như: cơ khí, điện tử, thực phẩm, giặt là, xây dựng,…

Độ tuổi xklđ Nhật
Độ tuổi nào dễ dàng trúng tuyển đi Nhật làm việc

Đây là độ tuổi mà NLĐ đang có sức khỏe tốt, mục tiêu kiếm tiền phát triển tương lai rõ ràng. Đồng thời, độ tuổi 19-28 khả năng chịu được áp lực cao, luôn nỗ lực quyết tâm làm việc. Ngoài ra, lao động cũng dễ dàng tiếp thu khoa học công nghệ, nắm bắt công việc và thích nghi cuộc sống mới ở Nhật nhanh chóng.

Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành thời hạn hợp đồng trở về nước. Các bạn vẫn nằm trong độ tuổi lao động phù hợp tiếp tục tìm kiếm công việc tốt ở Việt Nam. Do vậy, bạn đừng bỏ phí “độ tuổi vàng” để sang Nhật làm việc. Cơ hội thay đổi tương lai tại đất nước mặt trời mọc đang ở ngay đây. Hãy để JVNET là cầu nối giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình sớm nhất.

chi tiết độ tuổi được đi xuất khẩu Nhật Bản Cập nhật ngay Top đơn hàng xuất khẩu Nhật lương cao, mới nhất: TẠI ĐÂY

Tổng hợp độ tuổi XKLĐ Nhật theo từng đơn hàng

Mỗi đơn hàng đi Nhật sẽ yêu cầu về độ tuổi của NLĐ khác nhau. Để giúp NLĐ biết mình có phù hợp với tiêu chí tuyển dụng hay không. Dưới đây là giới hạn độ tuổi đi Nhật của một vài đơn hàng siêu hot để bạn tham khảo.

STT

NGÀNH NGHỀ

ĐỘ TUỔI

1

Thực phẩm

18-40

2

Cơ khí

18-35

3

Xây dựng

18-40

4

May mặc

18-40

5

Điện tử

18-28

6

Nông nghiệp

18-40

7

Giặt là

18-35

Tổng kết

Như vậy, bài viết này đã giúp bạn nắm được giới hạn độ tuổi đi Nhật các đơn hàng tại JVNET. Qua đó giúp NLĐ dễ dàng lựa chọn đơn hàng phù hợp với mình nhất. Các bạn ơi! Hãy đăng ký tham gia chương trình đi Nhật ngay để không bỏ lỡ cơ hội vàng phát triển tương lai. Nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp về độ tuổi đi XKLĐ Nhật hãy gọi ngay đến số hotline: 0815-585-585 để được giải đáp ngay nhé.


Bài viết liên quan