Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản – lao động Việt được gì?

member1

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản hiện đang là con đường lập nghiệp được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn. Bởi thực tế đã có nhiều người thành công nhờ đi Nhật làm việc. Vậy thị trường XKLĐ Nhật Bản có điều gì hấp dẫn lao động Việt đến thế! Hãy cùng JVNET tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.​

Làng quê thoát nghèo nhờ XKLĐ
Làng quê Việt Nam thoát nghèo nhờ đi XKLĐ

Theo số liệu thống kê từ các doanh nghiệp xuất khẩu lao động, trong 6 tháng đầu năm 2019, cả nước có 66.983 người đi làm việc ở nước ngoài. Trong đó có 18.995 lao động là nữ. So với kế hoạch năm 2019 đạt 55,82%. Riêng thị trường XKLĐ Nhật Bản đã có 33.549 lao động, trong đó có 10.395 lao động là nữ; thị trường Đài Loan có 27.137 lao động; Hàn Quốc có 3.521 lao động; Rumania có 1.021 lao động; Ả rập Xê út có 575 lao động; Malaysia có 274 lao động; Algeria có 240 lao động Nam và một số thị trường khác.

Từ số liệu thống kê trên cho thấy, Nhật Bản vẫn tiếp tục là thị trường xuất khẩu lao động được nhiều lao động Việt lựa chọn khi đi làm việc ở nước ngoài. Dự trong thời gian tới, số lượng lao động Việt đi Nhật làm việc sẽ còn tiếp tục tăng nhanh. Bởi Chính phủ Nhật Bản đang tiến hành thực hiện nhiều chính sách đãi ngộ tốt dành cho lao động người nước ngoài sang Nhật làm việc.

XKLĐ Nhật Bản Cập nhật ngay: GIẢI ĐÁP 1001 vấn đề về xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

Không ngẫu nhiên, Nhật Bản chiếm lĩnh thị trường xuất khẩu lao động. Dưới đây là những lợi ích mà người lao động nhận được khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 mà người lao động cần biết.

Thu nhập cao, cuộc sống ổn định

So với các thị trường XKLĐ khác, mức thu nhập tại thị trường Nhật Bản cao và ổn định hơn. Thông thường, mức lương cơ bản của các bạn thực tập sinh tại Nhật dao động khoảng 26-35 triệu vnđ/tháng (chưa tính làm thêm, tăng ca). Tùy vào từng địa điểm làm việc, vị trí tiếp nhận công việc, trình độ và thời gian tăng ca, làm thêm của từng công ty sẽ có mức thu nhập thực tế khác nhau.

XKLĐ Nhật Bản
Xuất khẩu Nhật Bản mang lại thu nhập ổn định cho lao động

Nhật Bản là một trong những quốc gia được đánh giá là an toàn và đáng sống nhất trên thế giới. Vì vậy, khi đi xuất khẩu sang Nhật, người lao động hoàn toàn có thể yên tâm lao động sinh sống và làm việc.

Học thêm ngôn ngữ mới – tiếng Nhật

Tiếng Nhật đã dần trở thành ngôn ngữ phổ biến tại Việt Nam. Biết tiếng Nhật không chỉ giúp các bạn thực tập sinh Nhật Bản sớm thích nghi với cuộc sống mới tại Nhật mà còn tiếp thu nhanh kiến thức tại nơi làm việc giúp nâng cao hiệu suất làm việc.

Ngoài ra, với năng lực tiếng Nhật tốt cùng kỹ năng kinh nghiệm làm việc tại Nhật sẽ giúp bạn sớm tìm được công việc phù hợp với mức lương cao sau khi về nước. Những công việc được nhiều thực tập sinh Việt Nam lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động Nhật về nước gồm:
+ Phiên dịch viên tiếng Nhật
+ Giáo viên tiếng Nhật tại các trung tâm Nhật Ngữ hay các trường học
+ Hướng dẫn viên du lịch Nhật Bản
+ Nhân viên văn phòng làm việc tại Công ty của Nhật hoặc liên doanh Việt – Nhật
+ Tự mở trung tâm đào tạo tiếng Nhật
+ ….

XKLĐ Nhật Bản 1 Tìm hiểu ngay: Trung tâm tiếng Nhật uy tín JVNET 

Trung tam dao tao tieng nhat
Hình ảnh trung tâm đào tạo tiếng Nhật JVNET

Được tiếp xúc với nền khoa học công nghệ hiện đại tiên tiến hàng đầu thế giới

Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới với ngành công nghiệp điện tử. So với các nước khác, các sản phẩm điện tử của Nhật Bản chiếm phần lớn trong thị trường thế giới. Không những vậy, Nhật Bản còn dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học công nghệ, máy móc thiết bị, y tế,…

Chính vì vậy, để giảm thiểu sử dụng sức lao động, nhiều nhà máy Nhật Bản đã đưa khoa học công nghệ vào sản xuất với hệ thống dây chuyền sản xuất, máy móc hiện đại. Điều này không chỉ nâng cao hiệu suất công việc mà còn giúp cho NLĐ nước ngoài có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với nền khoa học công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới.

Cơ hội được theo dõi trực tiếp những môn thể thao trong thế vận hội mùa hè 2021

Thế vận hội mùa hè 2021 là sự kiện thể thao lớn tại Tokyo – Nhật Bản. Đây là lần thứ 2, Nhật Bản vinh dự được đăng cai sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này. Trước đó, Tokyo – Nhật Bản từng là chủ nhà Olympic vào năm 1964.

Nếu bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 thì bạn sẽ có cơ hội được theo dõi trực tiếp những môn thể thao yêu thích trong Olympic 2021. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được tham gia nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa diễn ra tại Tokyo – Nhật Bản.

Có cơ hội được cấp Visa vĩnh trú tại Nhật Bản

Từ ngày 1/7/2019, Chương trình “ Lao động kỹ năng đặc định Nhật Bản” chính thức được triển khai. Đây là chương trình đưa NLĐ sang Nhật làm việc theo hình thức visa mới – Visa kỹ năng đặc định. Khi được cấp loại Visa này, người lao động có cơ hội được làm việc tại Nhật lên tới 5 năm với nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Ngoài ra, NLĐ còn được phép chuyển việc trong cùng một ngành nghề khi làm việc tại Nhật Bản. 

Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản được chia làm 2 loại: Visa kỹ năng đặc định số 1 và số 2. Đối với những thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản được cấp Visa kỹ năng đặc định số 2 sẽ có cơ hội được cấp Visa vĩnh trú tại Nhật. Đồng thời được phép bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống, học tập và làm việc. 

XKLĐ Nhật Bản 2 Xem ngay: TÌM HIỂU visa kỹ năng đặc định tại Nhật Bản

Lợi ích visa kỹ năng đặc định
Visa kỹ năng đặc định mang lại nhiều lợi ích cho NLĐ

Cơ hội khám phá văn hóa, ẩm thực tại đất nước mặt trời mọc

Trong quá trình đi XKLĐ Nhật Bản, ngoài thời gian làm việc, các bạn thực tập sinh có thể dành thời gian khám phá văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản. Việc làm này không chỉ giúp bạn xả stress sau thời gian làm việc vất vả mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về đất nước mặt trời mọc.

Đến Nhật Bản, bạn nhất định không thể bỏ qua những món ăn tuyệt hảo sau: Sushi, Tempura, Sashimi, mì Udon, Tonkatsu, lẩu shabu-shabu, mì ramen, Omurice, Nikuman, Okonomiyaki, mì Champon, lẩu Chanko nabe,… Những địa điểm du lịch lý tưởng mà các bạn thực tập sinh nên đến một lần như núi Phú Sĩ, đền Itsukushima, công viên Hitachi, tháp Tokyo, Universal Studios Osaka, Tokyo Disneyland, công viên Nara,…


Bài viết liên quan