XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN CÓ TỐT KHÔNG?

“Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không?” là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Câu trả lời là “Có”. Xuất khẩu lao động Nhật Bản rất tốt và phù hợp với nhiều người, đặc biệt là những lao động ở vùng nông thôn, muốn cải thiện cuộc sống, thu nhập.

Đi xuất khẩu lao động Nhật bản có tốt không?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thực sự tốt không?

Công ty Cổ phần JVNET là một trong những doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực phái cử người lao động đi làm việc tại nước ngoài. Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi là những người hiểu rõ hơn hết những lợi ích mà thị trường Nhật Bản đem lại cho người lao động. 

Mỗi năm JVNET phái cử hơn 1000 thực tập sinh đi làm việc tại Nhật Bản. Đây là niềm tự hào vô cùng lớn của chúng tôi, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người lao động Việt Nam. Có thể kể đến những lợi ích nổi bật mà thị trường Nhật Bản đem lại với 4 ý chính: thu nhập hấp dẫn; môi trường làm việc tốt; là cơ hội trau dồi tiếng Nhật; khám phá, học hỏi văn hóa và con người Nhật.

1. Thu nhập lý tưởng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Một lao động phổ thông khi làm việc tại Việt Nam thì mức thu nhập dao động chỉ từ 5-7 triệu/tháng. Nhưng cũng lao động đó, nếu làm việc ở Nhật thì thu nhập có thể lên tới 30-35 triệu/tháng trong cùng công việc tương đương nhau. Sự khác biệt to lớn về thu nhập khiến cho xuất khẩu lao động Nhật Bản thu hút rất nhiều người.

So với thị trường Đài Loan, mức thu nhập của người lao động chỉ 15-22 triệu đồng, thì Nhật Bản sẽ là lựa chọn tốt hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, ngoài thời gian làm việc chính thức, khi tham gia XKLĐ Nhật Bản các bạn còn có thời gian tăng ca, làm thêm để tăng thêm thu nhập. Nguồn thu nhập từ việc này cũng khá lớn, đảm bảo cho họ có thể duy trì cuộc sống ở Nhật và gửi tiền về quê hương cho gia đình.

Để tìm hiểu thêm về mức lương đi XKLĐ Nhật Bản bạn có thể tham khảo bài viết: Mức lương thực tế đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

2. Kiến thức, kỹ năng, tác phong làm việc tiến bộ nhanh chóng khi làm việc tại Nhật

Một lý do nữa chứng minh cho đáp án “Có” trong câu hỏi “Xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không?” chính là việc phát triển kiến thức, kỹ năng và tác phong làm việc. Nếu ở Việt Nam, việc nâng cao tay nghề cho lao động còn hạn chế thì ở Nhật – một quốc gia phát triển – thì họ lai rất chú trọng. Do đó, người lao động được nâng cao về kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề tốt đáp ứng các công việc khác nhau với độ khó cao hơn.

Công việc tại Nhật Bản vô chuyên nghiệp

Công việc tại Nhật Bản vô cùng chuyên nghiệp

Tác phong làm việc của người Nhật Bản rất chuyên nghiệp, khẩn trương, nhanh chóng, cẩn thận. Khi làm việc trong môi trường Nhật Bản, lao động Việt Nam được học hỏi, rèn luyện tác phong chuyên nghiệp này. Điều này vô cùng tốt khi lao động về nước bởi họ sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn các lao động phổ thông khác do chất lượng, năng lực làm việc được cải thiện đáng kể sau những năm tháng làm việc tại nước ngoài.

3. Cơ hội trau dồi vốn tiếng Nhật trực tiếp

Làm việc tại Nhật Bản, người Việt Nam có cơ hội học tập, trau dồi vốn tiếng Nhật với người bản xứ. Từ đó nâng cao khả năng sử dụng tiếng Nhật trong công việc và đời sống thường ngày. Trong bối cảnh ở Việt Nam hiện nay, tiếng Nhật đang ngày càng có giá trị thì khi người lao động về nước, với vốn tiếng Nhật của mình, họ có thể xin vào các công ty Nhật Bản, các công ty sử dụng tiếng Nhật và đạt mức thu nhập cao, hơn hẳn so với những người không biết ngoại ngữ.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhiều cơ hội việc làm

4. Khám phá, học hỏi văn hóa, con người Nhật

Khi làm việc tại Nhật, người lao động có cơ hội khám phá, học hỏi văn hóa, con người Nhật thông qua các cuộc dã ngoại, vui chơi nhân ngày nghỉ lễ. Với bề dày lịch sử, Nhật Bản có nền văn hóa đa dạng, đặc sắc thu hút sự quan tâm của bạn bè quốc tế. Những danh lam thắng cảnh của Nhật là niềm tự hào của đất nước, là nơi mà khách du lịch muốn tìm về. Những món ăn ngon, những trang phục đẹp, những đồ trang trí, thủ công mỹ nghệ tinh xảo, những giai điệu âm nhạc truyền thống,... đã làm nên nét đẹp của văn hóa, con người nơi đây.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhiều trải nghiệm

Trải nghiệm trên đất nước Nhật Bản

Văn hóa Nhật Bản đa dạng, đặc sắc, rất đáng để người Việt Nam khám phá, học hỏi

Khám phá, học hỏi văn hóa Nhật, người Việt Nam sẽ tìm thấy sự phù hợp, sự tương đồng văn hóa Việt Nam cũng như những sự mới mẻ, đặc sắc. Đây cũng là cơ hội người Việt thể hiện bản sắc văn hóa Việt qua các cuộc giao lưu văn nghệ, gắn kết hai dân tộc, thư giãn sau những ngày làm việc vất vả, mệt nhọc.

Như vậy với 4 điều nêu trên, bạn đã tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi “Xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không?” của mình. Nếu có điều kiện và cơ hội, hãy một lần đến làm việc tại đất nước mặt trời mọc để thu lượm cho mình những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống hiện tại.

Xem thêm thông tin về XKLĐ Nhật Bản -1 Xem Ngay: GIẢI ĐÁP 1001 vấn đề về xuất khẩu lao động Nhật Bản

Liên hệ