Tu nghiệp sinh Nhật Bản về nước sau bao lâu có thể đi du học Nhật?

Hỏi đáp: Chào các anh/chị trong tổ tư vấn của Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín JVNET! Em là Mai Hoàng Hưng, quê ở Thái Thụy - Thái Bình. Tháng 2/2018, em đi xuất khẩu lao động Nhật về nước. Hiện tại, em đang có nguyện vọng đi du học Nhật Bản. Nhưng em băn khoăn không biết tu nghiệp sinh Nhật Bản về nước thì sau bao lâu có thể đi du học Nhật Bản được? Mong các anh/chị sớm hồi đáp. Em xin chân thành cảm ơn!

thực tập sinh Nhật Bản về nước đi du học Nhật

Hiện nhiều thực tập sinh Nhật Bản muốn quay trở lại Nhật theo con đường du học Nhật

Trả lời: Chào bạn Hoàng Hưng! Đầu tiên, JVNET xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, JVNET xin được trả lời như sau:

Tu nghiệp sinh Nhật Bản về nước sau bao lâu có thể đi du học Nhật Bản? Đây là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của lao động Việt. Đặc biệt là những tu nghiệp sinh Nhật Bản sau khi hết hạn hợp đồng về nước muốn quay trở lại Nhật lần 2 để học tập.

Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, tu nghiệp sinh nước ngoài muốn quay trở lại Nhật Bản theo hình thức du học thì tu nghiệp sinh đó phải về nước ít nhất một năm trước khi quay trở lại Nhật. Thời gian được tính từ khi tu nghiệp sinh đó ra khỏi lãnh thổ đất nước Nhật Bản đến thời điểm bắt đầu làm hồ sơ du học.

công ty xuất khẩu lao động uy tín JVNET

Du học Nhật Bản hiện đang là con đường được nhiều thực tập sinh về nước lựa chọn 

Ngoài ra, để đủ điều kiện đi du học Nhật Bản sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật về nước, tu nghiệp sinh cần phải có:

1. Giấy xác nhận đã đi làm việc cho một công ty cùng ngành đã thực tập tại đất nước Nhật Bản.

2. Bản kết thúc hợp đồng lao động với công ty cũ kèm theo giải trình rõ lý do vì sao lại không làm việc cho công ty đó.

3. Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật ít nhất đạt từ cấp độ N4 trở lên. Nếu có chứng chỉ tiếng Nhật N3, N2 thì khả năng đỗ Visa càng cao. Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật có thể là NAT TEST hoặc JLPT đều được.

Hi vọng những chia sẻ trên của Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín JVNET sẽ cung cấp thông tin hữu ích đến cho người lao động.

Mọi thắc mắc liên quan đến chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với phòng tuyển dụng của Công ty xuất khẩu lao động uy tín JVNET tại địa chỉ: Tầng 7- 148 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Hotline: 0916-387-598/0989-501-009 để được tư vấn miễn phí – chi tiết – chính xác và nhanh nhất.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

xuất khẩu lao động Nhật Bản JVNET 2018  xuất khẩu lao động Nhật Bản JVNET 2018  XKLĐ Nhật Bản: Những trường hợp không thể quay trở lại Nhật lần 2 

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Jvnet

Hoàng Quốc Việt

Cầu Giấy

,

Hà Nội

1000000437556251