Công chúa Nhật nghỉ học vì bị bắt nạt

Theo quan chức trên, sáng thứ ba vừa qua, công chúa Aiko - 8 tuổi - từ trường trở về nhà trong tâm trạng lo lắng và nói rằng bị đau bụng. Nhưng cuối cùng, Hoàng gia biết rằng, mấy bạn trai ở lớp khác “trêu trọc” công chúa và một số bạn cùng lớp. Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thái tử Naruhito và Công nương Masako - đang theo học tại trường tiểu học Gakushuin ở Thủ đô Tokyo.

Hãng thông tấn Kyodo dẫn lời người phát ngôn Hoàng gia Nhật bản Issei Nomura cho hay, Hoàng gia Nhật Bản đã yêu cầu trường học giải thích về sự việc trên, đồng thời cho phép truyền thông đưa tin về tình hình của công chúa. Ông Issei Nomura không tiết lộ khi nào công chúa Aiko trở lại trường học.

Trả lời phỏng vấn của báo chí, Hiệu trưởng trường Gakushuin thừa nhận, hôm thứ ba, công chúa Aiko sợ hãi, bực bội khi một cậu bé chạy ào ra khỏi lớp. Sự việc này có thể đã làm cho công chúa liên tưởng tới hành động quẳng đồ vật lung tung của một số cậu bé trong trường trước đây.

Mặc dù là thành viên Hoàng gia nhưng giống như các học sinh tiểu học Nhật Bản khác, công chúa Aiko vẫn phải tới trường hàng ngày. Công chúa Aiko từng là tâm điểm cuộc tranh luận về quyền kế vị ngai vàng, bởi sự thiếu vắng nam giới làm người kế vị trong Hoàng gia Nhật Bản.

Tuy nhiên, kế hoạch cho phép Aiko trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Nhật Bản đã phải thay đổi, sau khi Công nương Kiko và Hoàng tử Akishimo - con thứ của Nhật hoàng Akihito sinh hạ Hoàng tử Hisahito

Liên hệ