Nhiều lợi thế khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong những năm gần đây đã thu hút được lượng lớn các bạn trẻ tham gia. Bởi lẽ, chương trình này mang đến cho người lao động công việc ổn định, thu nhập cao và nhiều chế độ đãi ngộ tốt.

Năm 2019 dự báo số lượng lao động Việt sang quốc gia này sẽ còn liên tục tăng. Bởi nhiều lợi thế mà những thị trường khác khó có được.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019-1

1.Thực trạng xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018

Theo Cục quản lý lao động ngoài nước, trong 10 tháng đầu năm 2018 tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 116.675 lao động. Tăng 106,07% kế hoạch năm 2018.

Trong đó, tính riêng tháng 10/2018 số lao động xuất cảnh là 14.548 lao động. Trong đó thị trường Nhật có 8.078 lao động xuất cảnh. Năm 2019 dự báo tiếp tục là năm triển vọng cho xuất khẩu lao động với số lượng đơn hàng và nhu cầu tuyển dụng cực lớn. Điều này sẽ giúp xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng lên ngôi, chiếm vị trí là thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất của Việt Nam.

Đối với thị trường Hàn Quốc cũng sẽ tụt giảm do Hàn Quốc đang có lệnh cấm lao động Việt ở một số quận huyện không được tham gia chương trình này.

Xem thêm tiêu chuẩn điều kiện sức khỏe đi NhậtXem thêm tiêu chuẩn điều kiện sức khỏe đi Nhật-1 Xem thêm: Tiêu chuẩn, điều kiện sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản 2019

2. Những đổi mới của thị trường lao động Nhật Bản năm 2019

 Nhiều luật mới hỗ trợ thực tập sinh Nhật Bản được chính phủ nước này đưa ra như tăng thời gian làm việc tại Nhật Bản, tăng lương, hỗ trợ nguồn thông tin, hỗ trợ các vấn đề giảm thuế thu nhập, mở rộng ngành nghề tuyển dụng…

 Hiệp hội thực tập sinh quốc tế OTIT ra đời, thay thế cho JITCO trước đó. Đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm kết hợp với Việt Nam để quản lý thực tập sinh đảm bảo quyền lợi cho TTS khi làm việc tại Nhật Bản.

Hiệp hội XKLĐ OTIT

 Thực tập sinh có cơ hội quay lại Nhật Bản làm việc thêm 2 năm sau khi kết thúc hợp đồng 3 năm theo chương trình thực tập sinh số 1 và số 2. Như vậy, tổng thời gian làm việc tại Nhật Bản có thể lên đến 5 năm với tất cả các ngành nghề.

Đặc biệt, người lao động có kỹ năng và chuyên môn cao có thể được phép gia hạn thị thực, thậm chí có thể cư trú dài hạn. Người lao động thuộc diện này còn được quyền mang theo người thân tới Nhật Bản.

 Mức lương trung bình dành cho thực tập sinh ở Nhật Bản năm 2019 sẽ tăng hơn so với năm trước. Hứa hẹn đây sẽ là năm bùng nổ đối với xuất khẩu lao động Nhật Bản.

 Chính phủ Nhật Bản điều chỉnh Luật kiểm soát nhập cư nhằm thu hút thêm nhiều lao động nước ngoài cho các lĩnh vực thiếu lao động tại nước này. Theo đó, dự thảo sửa đổi trên sẽ tạo ra 2 loại thị thực mới cho lao động nước ngoài làm việc tại nước này.

Loại 1: Dành cho những lao động có tay nghề và trình độ tiếng Nhật nhất định, được phép lưu trú tại nước này đến 5 năm, song không được đưa gia đình đi cùng.

Loại 2: Dành cho những lao động có tay nghề cao hơn, có thể đưa gia đình đi cùng và cuối cùng được cấp quyền cư trú.

 Làm việc tại Nhật Bản với đa dạng các ngành nghề

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019-3

Người lao động làm việc tại Nhật Bản với đa dạng các ngành nghề. Giúp người lao động dễ dàng lựa chọn công việc phù hợp với điều kiện và sở thích của bản thân. Hiện tại Nhật Bản đã cho phép 76 ngành nghề tuyển dụng lao động nước ngoài làm việc. Các ngành nghề phổ biến được kể đến là cơ khí, xây dựng, chế biến thực phẩm, lắp ráp linh kiện điện tử…

Xem thêm đơn hàng lương cao đi Nhật Xem thêm: Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt, lương cao?

3.Đi Nhật 2019- Lựa chọn công ty nào uy tín

Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, JVNET tự hào là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo và phái cử thực tập sinh đi làm việc tại Nhật Bản.

Năm 2017, JVNET vinh dự được nhận bằng khen “Doanh nghiệp xuất sắc trong hoạt động đưa Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2011-2016”.

Công ty xuất khẩu lao động uy tín -1

Những lý do khiến JVNET là nơi lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019-4Tài chính rõ ràng, minh bạch

Tất cả các khoản chi phí tham gia chương trình XKLĐ Nhật bản tại JVNET đều rõ ràng. Chúng tôi luôn thông báo chi tiết tất cả các khoản chi phí cho người lao động hiểu rõ trước khi quyết định đăng ký tham gia.

Chi phí đi Nhật tại JVNET luôn tuân thủ theo đúng quy định của Bộ lao động Thương binh và Xã hội. Nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019-5Tuyển dụng không qua trung gian, môi giới

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động, tránh trường hợp bị môi giới, cò mồi lừa đảo. Tại JVNET chúng tôi tuyển dụng lao động trực tiếp và không làm việc với người lao động qua môi giới. Người lao động quan tâm đến chương trình XKLĐ Nhật Bản có thể liên hệ trực tiếp thông qua số hotline 0989 501 009.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019-6Đơn hàng nhiều, thi tuyển hàng tuần

Với bề dày kinh nghiệm và uy tín, JVNET luôn đặt quyền và lợi ích của Người lao động lên hàng đầu. Các doanh nghiệp Nhật yên tâm hợp tác và cung cấp nhiều đơn hàng cho chúng tôi. Mang lại nhiều công việc ổn định cho Người lao động.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019-7Hỗ trợ thực tập sinh trong suốt quá trình làm việc tại Nhật Bản

Chúng tôi luôn có các đầu mối liên lạc, kịp thời giúp đỡ và sẵn sàng giải quyết các vấn đề vướng mắc của người lao động trong thời gian thực hiện hợp đồng lao động tại Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019-8Giới thiệu việc làm cho thực tập sinh sau khi về nước

“Trong tương lai, chúng tôi sẽ không ngừng phấn đầu để xứng đáng là địa chỉ tin cậy cho tất cả mọi người có ước mơ làm việc tại Nhật Bản”

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019-9
Liên hệ