Làm thế nào để lấy lại động lực học tập sau nghỉ Tết

Chỉ còn vài tháng nữa là bạn xuất cảnh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Và bạn chợt nhận ra mình còn nhiều dự định chưa thực hiện được. Một trong những lý do khiến những dự định của bạn mãi nằm trong kế hoạch mà không trở thành hiện thực là do bạn chưa có bước đi đúng đắn ngay từ ban đầu. Trong nội dung bài viết này, JVNET xin chia sẻ đến các bạn thực tập sinh 3 bước đơn giản để khởi động cho một năm mới nhé!

xuat khau lao dong nhat ban

Học tiếng Nhật tốt mang lại nhiều lợi ích cho TTS sau khi sang Nhật làm việc

Sau Tết Nguyên đán, cơ thể và tinh thần của các bạn thực tập sinh vẫn đang trong tình trạng nghỉ dưỡng và nhàn nhã. Khi nghĩ về việc phải đến trường, có lẽ nhiều bạn sẽ có cảm giác chán học, không muốn đến trường. Thế nhưng, làm sao có thể tránh được điều đó? Chính vì vậy, hãy quên Tết đi, tự tạo động lực và một tinh thần tốt nhất để bắt đầu một năm mới sung sức.

1. Xác định mục tiêu rõ ràng

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại cho kế hoạch của bạn. Bởi vậy, nếu bạn không xác định được mục tiêu là gì thì bạn sẽ không thể hoàn thành được các bước còn lại. Do vậy, khi bạn trả lời được hai câu hỏi: Bạn còn dự định nào chưa thực hiện được? Bạn mong muốn làm được gì trong năm tới? là bạn đã hoàn thành xong bước đầu tiên rồi đó.

hoc tieng nhat tai jvnet

Hãy xác định mục tiêu đúng đắn và rõ ràng trước khi bắt đầu lập kế hoạch cụ thể
Việc bạn xác định được mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn xác định được phương hướng và thoát khỏi tư tưởng lười nhác. Ví dụ, trong năm 2017, bạn đề ra mục tiêu là thi đỗ kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N3 nhưng chưa thực hiện được. Và năm nay, bạn quyết tâm sẽ hoàn thành được mục tiêu đó.

2. Lập kế hoạch cụ thể

Sau khi đã xác định mục tiêu rõ ràng, bạn cần phải lên kế hoạch thực hiện cụ thể cho mục tiêu đó. Kế hoạch sẽ bao gồm: thời gian, công việc và những yếu tố cần thiết để thực hiện những công việc đó. Lập kế hoạch từ khái quát đến cụ thể. Lên kế hoạch cụ thể cho từng tháng, từng ngày, từng giờ. Thực hiện những công việc nhỏ trước dần dần hoàn thành mục tiêu lớn. Việc bạn lập kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn yên tâm hơn với toàn bộ công việc và con đường dẫn đến thành công dễ dàng hơn.

3. Kiên trì thực hiện

Tất cả công sức đều sẽ trở thành con số 0 nếu bạn chỉ đặt ra mục tiêu và lên kế hoạch mà không kiên trì thực hiện. Thông thường, khi lập kế hoạch xong, bạn sẽ háo hức thực hiện theo. Nhưng được một thời gian, bạn mệt mỏi, chán nản và rồi bạn không làm theo những gì đã đề ra trong kế hoạch nữa. 

hoc tieng Nhat di xuat khau lao dong

Kiên trì thực hiện mục tiêu là một trong những yếu tố quyết định sự thành công bạn
Chính vì vậy, bạn cần phải nhớ rằng, con đường đi đến mục tiêu của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thử thách. Việc bạn kiên trì thực hiện nghiêm túc ngay từ đầu sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đề ra dễ dàng hơn.

Hi vọng với 3 bước đơn giản trên sẽ giúp các bạn thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể dễ dàng “bứt phá” trong năm 2018. Nào! Còn chần chừ gĩ nữa! Hãy thực hiện ngay để kịp tiến độ nào!

“Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”

                                                                                                                                                      Nhà văn Lỗ Tấn

Liên hệ