Hướng dẫn hồ sơ thủ tục lấy tiền Nenkin lần 2

Khác với cách lấy tiền Nenkin lần 1, tiền Nenkin lần 2 chỉ được nhận bằng tài khoản ngân hàng trong đất nước Nhật Bản. Điều này bất khả thi đối với những thực tập sinh đã về Việt Nam. Vậy làm thế nào để lấy được tiền Nenkin lần 2 ?

Hướng dẫn lấy tiền hoàn thuế Nenkin lần 2

Cách lấy tiền Nenkin lần 2 khó hơn lấy tiền Nenkin lần 1

Hướng dẫn hồ sơ thủ tục lấy tiền Nenkin lần 2 

Tiền Nenkin lần 2, bạn sẽ không thể tự làm hồ sơ để lấy lại được như lần 1. Bởi theo quy định để lấy tiền Nenkin lần 2, người làm hồ sơ thủ tục phải  đang sinh sống ở đất nước Nhật Bản. Trong khi, những bạn thực tâp sinh sau khi hết hạn hợp đồng đều đã về Việt Nam. 

Do vậy, để có thể lấy tiền Nenkin lần 2, trước khi về Việt Nam, bạn có thể đăng ký trước với sở thuế tại nơi bạn sinh sống trước khi rời Nhật Bản một người đại diện quản lý thuế. Người này sẽ đại diện thay cho bạn lên sở thuế khai báo xin lại tiền thuế Nenkin lần 2. 

cách lấy tiền nenkin lần 2

Lưu ý: bạn phải chọn người đại diện mà bạn tin tưởng.

Tiền Nenkin lần 2 sẽ được gửi vào tài khoản của người đại diện. Sau đó, người này sẽ gửi tiền Nenkin vào tài khoản của bạn ở nước ngoài. Số tiền Nenkin lần 2 bạn được hưởng là 20,42% số tiền còn lại.

Người đại diện quản lý thuế  có thể là cá nhân, người Nhật hay người nước ngoài, pháp nhân đang cư trú hợp pháp tại quốc gia Nhật Bản.

lấy nenkin lần 1lấy nenkin lần 1 Xem ngay: Hướng dẫn hồ sơ thủ tục lấy Nenkin lần 1

Giấy tờ cần thiết để lấy Nenkin lần 2

Để lấy tiền Nenkin lần 2 thuận lợi, bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ quan trọng dưới đây: 

1. Giấy thông báo nhận Nenkin lần 1 mà bạn nhận được khi lấy Nenkin lần 1. Trong đó có ghi rõ số tiền bạn đã nhận được và số tiền bạn chưa nhận được (bản gốc).

2. Họ tên bạn và địa chỉ công ty, nơi bạn ở khi làm việc tại Nhật Bản (cần cả số hòm thư hoặc photo thẻ ngoại kiều).

sổ Nenkin là gì

Sổ Nenkin là giấy tờ quan trọng khi làm thủ tục lấy Nenkin lần 2

3. Sổ Nenkin (bản gốc)

4. Hộ chiếu photo.

Nếu bạn nhờ công ty dịch vụ lấy tiền Nenkin lần 2 thì nên lựa chọn những công ty dịch vụ uy tín để có thể lấy lại tiền Nenkin lần 2 nhanh chóng và đỡ tốn chi phí nhất.

Mọi thông tіn chi tiết lіên quan đến vấn đề lấy tіền Nenkin Nhật Вản. Xin vui lòng liên hệ trựс tiếp với JVNET qua ЅĐТ : 0965.098.446 (gặр C. Tuyết) để được giải đáр chi tiết và chính xác nһất!  

Chúc các bạn lấy tiền Nenkin lần 2 thành công! 

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Jvnet

Hoàng Quốc Việt

Cầu Giấy

,

Hà Nội

1000000437556251

Liên hệ