Học tiếng Nhật dễ xin việc không?Học tiếng Nhật đi XKLĐ mất bao lâu?

Trong những năm gần đây, tiếng Nhật đã trở thành ngôn ngữ được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Không phải ngẫu nhiên mà ngôn ngữ này lại được ưu chuộng và trở nên phổ biến như vậy. Liệu học tiếng Nhật có đem lại cơ hội việc làm dễ dàng hơn? Và khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì phải học tiếng Nhật mất bao lâu? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp nội dung này.

Học tiếng Nhật có dễ xin việc không?-1

I.Học tiếng Nhật có dễ xin việc không?

Học tiếng Nhật có dễ xin việc không? Câu trả lời là

Hiện nay, Việt Nam đang là nước thu hút được nguồn vốn FDI lớn nhất của Nhật Bản. Chính vì thế, có khá nhiều các xí nghiệp Nhật Bản mở các nhà máy, công xưởng tại Việt Nam và nhu cầu lao động biết tiếng Nhật cực kỳ lớn. Có thể thấy việc học tiếng Nhật đang dần trở thành xu thế trong giới trẻ khi mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm lương cao.

Tại sao nên học tiếng Nhật mà không phải ngôn ngữ khác?

Học tiếng Nhật có dễ xin việc không?-2Số lượng lao động biết tiếng Nhật ít, cơ hội xin việc cao hơn

Trong những năm gần đây, Nhật Bản đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng nhân sự tiếng Nhật tăng cao, tạo cơ hội việc làm cho người lao động.

Học tiếng Nhật có dễ xin việc không?-3Việt Nam là điểm đến đầu tư quan trọng của Nhật Bản

Hợp tác Việt - Nhật ngày càng mạnh mẽ

Hiện nay, Nhật Bản đã có trên 3400 dự án được đầu tư trực tiếp vào Việt Nam với tổng số vốn đăng ký gần 44 tỷ USD. Nhật Bản là đối tác đầu tư lớn thứ 2 của Việt Nam. Số lượng các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam ngày một nhiều lên, kéo theo khách hàng là người Nhật tăng lên. Chính vì thế, họ cần tuyển dụng nhân sự biết tiếng Nhật để hỗ trợ họ trong công việc.

Học tiếng Nhật có dễ xin việc không?-4Nhật Bản cần tìm nguồn lao động lớn cho việc phát triển kinh tế

Trong bối cảnh tỷ lệ sinh ngày càng giảm, dân số có xu hướng già hóa, lực lượng lao động không đủ để đáp ứng cho sự phát triển mạnh mẽ tại Nhật thì họ buộc phải tuyển dụng lao động nước ngoài đến làm việc.

Năm 2020, Nhật Bản gấp rút hoàn thiện các công trình để chuẩn bị cho thế vận hội Olympic, đây là cơ hội vô cùng lớn cho những ai muốn đi làm việc để nâng cao thu nhập.

Theo thống kê của Cục quản lý lao động ngoài nước năm 2018, Nhật Bản trở thành quốc gia có số lượng lao động Việt Nam sang làm việc đông nhất. Số liệu này phần nào khẳng định sự hấp dẫn của thị trường tiềm năng này.

Nhật Bản hiện nay đang là thị trường có tiềm năng cực lớn, hãy học tiếng Nhật từ bây giờ, tương lai của bạn sẽ ngày càng rộng mở.

Học tiếng Nhật có dễ xin việc không?-5Đem lại mức lương cao- được làm  việc trong môi trường chuyên nghiệp

Học tiếng Nhật có dễ xin việc không-5

Môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Nhật Bản

Khi biết tiếng Nhật thì dù ở cấp độ giao tiếp cơ bản cũng sẽ mang lại cho bạn mức thu nhập cao hơn so với người không biết tiếng Nhật. Và tất nhiên, cấp độ tiếng Nhật của bạn cũng sẽ tỷ lệ thuận với mức lương mà bạn nhận được.

Thử làm một phép tính đơn giản nhé: Khi làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Việt Nam. Mức lương trung bình bạn nhận được khoảng 5-7 triệu đồng. Với công việc vẫn thế, khi tiết tiếng Nhật và làm tại công ty Nhật thì mức lương bạn có thể gấp đôi, hay gấp 3.

Học tiếng Nhật xong sẽ làm việc gì?


Học tiếng Nhật có thể làm việc ở những vị trí nào?

- Giáo viên dậy tiếng Nhật

- Nhân viên bộ phận tiếng Nhật tại các công ty XKLĐ Nhật Bản

- Nhân viên phiên dịch

- Làm việc tại các khu công nghiệp liên doanh Việt – Nhật

- Làm việc tại các công ty Nhật đầu tư tại Việt Nam.

- Kỹ sư cầu nối…

Xem thêm: Tuyển gấp giáo viên dậy tiếng Nhật - Lương, thưởng hấp dẫn

Mức lương nhận được là bao nhiêu?

So với việc làm tại các công ty Việt Nam với mức lương dao động từ 5-7 triệu thì những việc làm tiếng Nhật sẽ mang lại cho bạn mức lương vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là một số dẫn chứng cụ thể:


II- Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mất bao lâu?

Học tiếng Nhật có dễ xin việc không-7Yêu cầu trình độ tiếng Nhật khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Theo quy định của JITCO – tổ chức hợp tác tu nghiệp sinh quốc tế Nhật Bản thì chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản không bắt buộc người lao động phải học tiếng Nhật đến bài bao nhiêu và đạt trình độ nào. Việc yêu cầu có phải học tiếng Nhật hay không là quyết định của phía nghiệp đoàn và xí nghiệp tại Nhật Bản.

Theo người Nhật, chỉ khi biết và hiểu tiếng Nhật thì người lao động mới có thể hoàn thành tốt công việc được giao. Chính vì thế, hầu hết các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều yêu cầu các ứng viên phải học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh sang Nhật làm việc.

Học tiếng Nhật có dễ xin việc không-7Thời gian học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao lâu?


Thực tập sinh học tiếng Nhật tại trung tâm đào tạo của JVNET

Hầu hết các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều không yêu cầu người lao động phải biết tiếng Nhật trước khi thi tuyển. Thay vào đó, các ứng viên sau khi trúng tuyển đơn hàng sẽ phải tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật cơ bản từ 4-6 tháng. Khóa học này sẽ cung cấp cho người lao động kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật cơ bản. Giúp người lao động có thể sớm hòa nhập cuộc sống và công việc khi sang làm việc tại Nhật Bản. Ngoài ra, một số nghiệp đoàn cũng yêu cầu thực tập sinh phải đạt trình độ tiếng Nhật nhất định trước khi xuất cảnh.

Học tiếng Nhật có dễ xin việc không-7Những lợi thế mà chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản mang lại

- Xuất khẩu lao động Nhật Bản mang lại thu nhập cao

Xuất khẩu lao động Nhật Bản mang lại thu nhập cao cho người lao động. Hiện nay, mức lương cơ bản của người lao động tham gia chương trình này dao động từ 28-35 triệu đồng. Đây là mức lương chưa tính làm thêm, tăng ca. Như vậy, nếu trừ đi tất cả các khoản chi phí tại Nhật thì người lao động sẽ tiết kiệm được từ 18-22 triệu đồng. So với làm việc trong nước, thì mức lương này khá hấp dẫn cho người lao động.

- Xuất khẩu lao động Nhật Bản là cơ hội để bạn học tiếng Nhật

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngoài mang lại thu nhập cao thì còn giúp người lao động nâng cao trình độ tiếng Nhật. Mở rộng cơ hội việc làm sau khi về nước cho người lao động. Rất nhiều bạn trẻ khi đi XKLĐ Nhật Bản về nước đã lựa chọn làm việc tại các công ty liên doanh Việt – Nhật, giáo viên dậy tiếng Nhật, phiên dịch viên…với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Chắc chắn những nội dung trên đây đã giải đáp được câu hỏi của bạn – Học tiếng Nhật có dễ xin việc không? Để từ đó có những hướng đi và lựa chọn cho tương lai. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Giải đáp những thắc mắc về học tiếng Nhật khi đi XKLĐ Nhật Bản

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Jvnet

Hoàng Quốc Việt

Cầu Giấy

,

Hà Nội

1000000437556251

Liên hệ