CÓ NÊN lựa chọn đơn hàng CHẾ BIẾN THỰC PHẨM ở Nhật Bản?

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng thu hút nhiều lao động nước ngoài, đặc biệt là lao động Việt Nam. Đặc biệt trong năm 2019, Nhật Bản đang có nhiều chính sách mới thay đổi nhằm thu hút nhân tài, giải quyết chính sách thiếu hụt nguồn nhân lực như: tăng thời gian làm việc tại Nhật Bản, mở rộng nhiều ngành nghề…Đơn hàng chế biến thực phẩm ở Nhật Bản là một trong những đơn hàng phổ biến được nhiều lao động lựa chọn. Bởi đây là đơn hàng làm trong nhà xưởng, có nhiều việc làm thêm, công việc không quá nặng nhọc. Hãy cùng tìm hiểu về nội dung này nhé.

Có nên lựa chọn đơn hàng chế biến thực phẩm ở Nhật Bản?-1

Tìm hiểu đơn hàng chế biến thực phẩm ở Nhật Bản

1.Độ tuổi dễ đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng chế biến thực phẩm ở Nhật Bản

Với các đơn hàng đi nhật chế biến thực phẩm, độ tuổi tuyển dụng thông thường là từ 18-28 tuổi. Các nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ ưu tiên các yếu tố như khéo léo, nhanh nhẹn, chăm chỉ của các ứng viên.

2.Điều kiện sức khỏe khi tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản

Khi tham gia bất kỳ đơn hàng đi Nhật nào thì bạn cũng cần đi khám sức khỏe tại các bệnh viện đủ điều kiện khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Được kể đến như bệnh viện Hồng Ngọc, bệnh viện Tràng An, bệnh viện Giao thông vận tải…

Khi hồ sơ sức khỏe của bạn đủ điều kiện - đủ chiều cao cân nặng, không mắc dị tật, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thì người lao động mới có thể đăng ký thi tuyển các đơn hàng thực phẩm mà mình mong muốn.

Người lao động có thể tìm hiểu thêm về điều kiện sức khỏe đi Nhật TẠI ĐÂY

3.Đơn hàng chế biến thực phẩm là làm gì?

Chế biến thực phẩm ở Nhật Bản-6

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng chế biến thực phẩm sẽ có rất nhiều công việc để bạn lựa chọn như đơn hàng làm cơm hộp, đơn hàng chế biến thủy sản, chế biến thịt gà, làm sushi, chế biến thức ăn nhanh…

4.Ưu, nhược điểm của đơn hàng chế biến thực phẩm ở Nhật Bản

Mỗi đơn hàng chế biến thực phẩm ở Nhật Bản đều có những chế độ đãi ngộ khác nhau. Đa phần đều được hỗ trợ về ăn uống cũng như ký túc xá. Công việc của ngành chế biến thực phẩm khá thoải mái, nhẹ nhàng, an toàn lao động và đảm bảo vệ sinh nên thu hút được nhiều lao động Việt. Bên cạnh đó, đơn hàng thực phẩm cũng có khá nhiều việc làm thêm nên mức thu nhập của người lao động cũng được tăng theo.

Tuy nhiên, đơn hàng thực phẩm cũng có một số nhược điểm như: vì làm theo dây chuyền nên đòi hỏi người lao động phải tập trung cao độ. Nói chung công việc này phù hợp với những bạn khá nhanh nhẹn.

Xem thêm: 10 Điều kiện xuất khẩu Nhật Bản 2019 MỚI NHẤT

5.Lương chế biến thực phẩm ở Nhật Bản là bao nhiêu?

Đơn hàng chế biến thực phẩm ở Nhật Bản

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của đơn hàng chế biến thực phẩm ở Nhật Bản. Được kể đến như tính chất công việc, địa điểm làm việc, xí nghiệp tiếp nhận. Về cơ bản, mức lương của ngành thực phẩm tại Nhật dao động từ 14-16 man/tháng (tương đương 28-34 triệu đồng/tháng chưa tính đến việc làm thêm).

6.Đối tượng nào sẽ được ưu tiên tuyển dụng?

Những đối tượng có lợi thế khi thi tuyển đơn hàng chế biến thực phẩm ở Nhật Bản là:

Đơn hàng chế biến thực phẩm ở Nhật Bản-1Đã có kinh nghiệm trong ngành chế biến thực phẩm sẽ là lợi thế

Đơn hàng chế biến thực phẩm ở Nhật Bản-1Có ngoại hình tốt, chiều cao cân nặng đạt chuẩn

Đơn hàng chế biến thực phẩm ở Nhật Bản-1Có sức khỏe tốt, không bị dị ứng với các loại thực phẩm

7.Thi đơn hàng chế biến thực phẩm có dễ không?

Ngoài các bài thi, phỏng vấn đơn hàng như các đơn hàng khác thì khi tham gia đơn hàng thực phẩm ở Nhật Bản người lao động sẽ phải trải qua vòng thi tay nghề như thi cắt gọt hoa quả, gọt khoai tây, lọc cá...Chú yếu các bài thi tay nghề nhằm kiểm tra sự khéo léo của các ứng viên.

8.Quy trình, thủ tục tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm ở Nhật Bản

Khi tham gia đơn hàng thực phẩm hay bất kỳ đơn hàng nào. Người lao động cần trải qua những bước sau

Thủ tục đi Nhật đơn hàng chế biến thực phẩm ở Nhật Bản

Bước 1: Sơ tuyển ứng viên đầu vào

Để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, các ứng viên cần đáp ứng đủ các điều kiện như độ tuổi, chiều cao, cân nặng, học vấn…Quá trình sơ tuyển ứng viên sẽ giúp bạn lựa chọn những ứng viên đủ điều kiện.

Bước 2: Khám sức khỏe

Khi đã đáp ứng đủ các điều kiện đầu vào, người lao động sẽ được đưa đi khám sức khỏe tại các bệnh viện đủ tiêu chuẩn. Bước khám sức khỏe nhằm loại ra những ứng viên không đủ điều kiện sức khỏe hoặc mắc các bệnh không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Bước 3: Đào tạo trước khi thi tuyển đơn hàng

Sau khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện đi Nhật, người lao động sẽ được tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật ngắn hạn trong vòng 5 ngày. Khóa học này nhằm đào tạo cho người lao động những câu chào hỏi tiếng Nhật cơ bản, cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật cũng như kỹ năng cần thiết khi phỏng vấn đơn hàng. Kết thúc khóa đào tạo này, người lao động sẽ lựa chọn đơn hàng để thi tuyển.

Bước 4: Thi tuyển đơn hàng

Quá trình thi tuyển đơn hàng sẽ gồm 2 giai đoạn

- Phỏng vấn đơn hàng

- Thi tuyển tay nghề (nếu có)

Bước 5: Đào tạo tiếng Nhật chuyên sâu

Đào tạo tiếng nhật chuyên sâu tại JVNET

Khi đã trúng tuyển đơn hàng, người lao động sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật chuyên sâu trong vòng khoảng 4 tháng. Khóa học này không những mang đến cho người lao động có vốn tiếng Nhật chuyên sâu mà còn giúp người lao động có những kiến thức cơ bản về văn hóa Nhật Bản. Giúp người lao động sớm nhòa nhập với cuộc sống và công việc khi sang làm việc tại Nhật Bản.

Bước 6. Xin visa/thị thực Nhật Bản

Các thủ tục về visa/thị thực sẽ được công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản hoàn tất. Người lao động không cần lo lắng về vấn đề này.

Bước 7: Xuất cảnh và làm việc theo thời hạn hợp đồng

Chế biến thực phẩm ở Nhật Bản-7

Sau khi hoàn tất hồ sơ và thủ tục, người lao động sẽ xuất cảnh sang Nhật làm việc theo hợp đồng đã ký kết.

Bước 8: Trở về Việt Nam khi hết hạn hợp đồng

Khi hết hạn hợp đồng, người lao động sẽ trở về Việt Nam và tiến hành các thủ tục thanh lý hợp đồng với công ty phái cử.

Chắc chắn những nội dung trên đây đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Có bất cứ thắc mắc nào về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động có thể liên hệ JVNET qua hotline 0989 501 009.

Xem thêm: Hướng dẫn lấy tiền hoàn thuế nenkin Nhật Bản

Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản JVNET

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Jvnet

Hoàng Quốc Việt

Cầu Giấy

,

Hà Nội

1000000437556251

Liên hệ