41.725 lao động đi làm việc ở nước ngoài 4 tháng đầu năm 2019

Theo thống kê của Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ lao động Thương binh và Xã hội, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong 4 tháng đầu năm 2019 là 41.725 lao động.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019- nhiều cơ hội cho người lao động Việt Nam-1

Nhật Bản vẫn là thị trường số 1 của lao động Việt Nam. Trong số 41.725 lao động đi làm việc ở nước ngoài 4 tháng đầu năm 2019, thì thị trường Nhật Bản là 23.253 lao động, Đài Loan là 14.986 lao động, Hàn Quốc là 1.853 lao động, Rumania là 496 lao động, Ả rập- Xê út là 396 lao động, Algieria là 218 lao động, Malaysia là 203 lao động và các thị trường khác.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – nhiều ưu thế nổi bật

1.Xuất khẩu lao động Nhật Bản mang lại thu nhập cao


Thu nhập luôn là mối quan tâm hàng đầu của người lao động khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động. Với thị trường Nhật Bản, mức lương cơ bản của người lao động nhận được sẽ dao động từ 28-35 triệu đồng. Nếu trừ đi các chi phí như tiền bảo hiểm, tiền thuế, phí nội trú, tiền gas, điện nước, tiền ăn thì mỗi tháng người lao động có thể tiết kiệm được từ 16-20 triệu đồng. Đó là chưa kể, nếu có tăng ca, làm thêm nhiều thì thu nhập của người lao động sẽ được tăng đáng kể.

Như vậy, với 3 năm làm việc tại Nhật Bản người lao động có thể tiết kiệm được từ 500-600 triệu đồng. Đây là số tiền không nhỏ đối với lao động Việt Nam.

2.Xuất khẩu lao động Nhật Bản – chế độ phúc lợi tốt

Khi làm việc tại Nhật Bản, người lao động được tham gia các loại bảo hiểm theo quy định của chính phủ Nhật Bản. Mọi rủi ro gặp phải người lao động đều được đảm bảo các quyền lợi như người lao động bản xứ.

Bên cạnh đó, tại Nhật mức lương thưởng của lao động người nước ngoài đều được tính theo Luật lao động Nhật Bản. Khung giờ làm việc, ngày nghỉ lễ, tết tương tự như lao động người Nhật. Ngoài ra, người lao động còn được công ty, nghiệp đoàn bố trí chỗ ở, hướng dẫn đi lại và sinh hoạt.

3.Môi trường làm việc chuyên nghiệp


Người Nhật nổi tiếng với tác phong làm việc nghiêm túc, có kế hoạch và sáng tạo. Được làm việc trong môi trường này, giúp người lao động có thể học hỏi thêm rất nhiều kinh nghiệm, cả về chuyên môn và kỹ năng. Là nền tảng tốt khi bạn quay trở về nước.

Môi trường làm việc văn minh và hiện đại, được đảm bảo về quyền lợi bình đẳng như một công dân chính thức. Được làm việc trong môi trường văn minh và an toàn lao động.

Làm việc tại Nhật Bản, người lao động được tiếp xúc các kiến thức cũng như lối sống văn hóa nổi bật của Nhật Bản. Sự chênh lệch về kinh tế và giáo dục của Việt Nam và Nhật bản là không hề nhỏ. Chính vì thế làm việc trong môi trường như vậy sẽ giúp cho người lao động tích lũy được vốn và tri thức.

4.Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản không cao


Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản những năm gần đây đã giảm hơn rất nhiều, do hầu hết các công ty phái cử đã bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn. Chi phí này đã đáp ứng được nhu cầu của người lao động Việt Nam. Do vậy, đây cũng là yếu tố quyết định đến số lượng lao động đi Nhật Bản cao hơn so với các thị trường khác.

Xem thêm: Chi phí đi Nhật 2019 là bao nhiêu? Gồm những khoản gì?

5.Mở rộng cơ hội việc làm sau khi về nước


Sau khi hết hạn hợp đồng về nước, với kinh nghiệm và vốn tiếng Nhật tích lũy được. Người lao động sẽ dễ dàng lựa chọn được công việc phù hợp, với mức lương vô cùng tốt. Người lao động có thể lựa chọn làm việc tại các công ty Nhật Bản tại Việt Nam, các công ty liên doanh Việt – Nhật, làm giáo viên tiếng Nhật, phiên dịch viên hay bộ phận tiếng Nhật tại các công ty XKLĐ Nhật Bản.

6.Nhật Bản – đất nước giàu văn hóa

Nhật Bản được biết đến là quốc gia giàu bản sắc văn hóa. Sự hòa hợp giữa những nét truyền thống và hiện đại, giữa văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc và những kiến thức hiện đại của phương Tây. Đây cũng là một trong những lý do quan trọng thu hút người lao động Việt tới Nhật Bản làm việc, những nét văn hóa tương đồng đã giúp người lao động Việt có thể dễ dàng thích nghi và hòa nhập với cuộc sống mới.

Hy vọng những nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về nhưng ưu thế của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản. Từ đó có những dự định cho kế hoạch tương lai của mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 10 Điều kiện đi thực tập sinh Nhật Bản 2019 MỚI NHẤT

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Jvnet

Hoàng Quốc Việt

Cầu Giấy

,

Hà Nội

1000000437556251

Liên hệ