4 lưu ý quan trọng khi lựa chọn đơn hàng đi Nhật 2019

JVNET - Bạn vừa hoàn thành xong khóa đào tạo tiếng Nhật cơ bản và kỹ năng phỏng vấn. Và bạn đang tiến hành lựa chọn đơn hàng đi Nhật. Tuy nhiên, bạn băn khoăn không biết khi lựa chọn đơn hàng cần chú ý điều gì ? Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt lương cao, chế độ tốt? Tất cả sẽ được JVNET giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

lựa chọn đơn hàng đi Nhật 2019

Chọn đơn hàng đi Nhật Bản là bước quan trọng trong quy trình XKLĐ tại Nhật Bản 

Lựa chọn đơn hàng đi Nhật Bản – người lao động cần chú ý điều gì ?

1. Điều kiện tham gia đơn hàng dự định đăng ký

Đây là điều đầu tiên mà người lao động cần phải tìm hiểu khi chuẩn bị đăng ký đơn hàng. Thông thường, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm: Nam/nữ thuộc độ tuổi từ 18-35; tốt nghiệp cấp II trở lên; sức khỏe tốt, không xăm hình,…Một số đơn hàng đặc biệt có thể lấy dưới 30 tuổi hoặc gần 40 tuổi, yêu cầu kinh nghiệm làm việc;  tình trạng độc thân/ đã kết hôn,…

Như vậy, người lao động cần phải xác định nguyện vọng  và điều kiện của bản thân. Từ đó đưa ra quyết định nên đăng ký tham gia đơn hàng đi Nhật nào phù hợp.

chọn đơn hàng đi Nhật Bảnchọn đơn hàng đi Nhật Bản Xem ngay: Bí quyết đỗ đơn hàng phỏng vấn đi Nhật ngay lần đầu 

2. Mức lương thực lĩnh nhận được là bao nhiêu ?

Thông thường, khi nhân viên tư vấn đơn hàng đi xklđ Nhật Bản sẽ tư vấn cụ thể những thông tin như mức lương cơ bản, tiền nhà, tiền ga, điện – nước, mức lương thực lĩnh có thể nhận được,…Người lao động cần phải tính toán xem, với mức lương thực lĩnh nhận được có đảm bảo được cuộc sống tại Nhật hay không?

Lựa chọn đơn hàng đi Nhật Bản

Lương cơ bản tại Nhật Bản cao hơn so với thị trường việc làm khác 

Ví dụ: Mức lương cơ bản khi đi đơn hàng cơ khí là 30 triệu vnđ/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm). Sau khi trừ đi tiền thuế, tiền bảo hiểm, tiền phí sinh hoạt hàng tháng ( tiền nhà – ga – điện – nước – tiền điện thoại,…). Người lao động nhận được mức lương thực lĩnh khoảng 18-20 triệu vnđ/tháng. Với mức thu nhập này, về cơ bản đã đảm bảo được cuộc sống tại Nhật.

đơn hàng đi Nhậtđơn hàng đi Nhật Xem ngay: TOP đơn hàng đi Nhật lương cao chế độ tốt mới nhất 2019 

3. Công việc cụ thể tại Nhật Bản là gì ?

Đây cũng là một trong những vấn đề quan trọng mà người lao động cần phải tìm hiểu khi lựa chọn đơn hàng đi Nhật. Bởi đây sẽ là công việc sẽ gắn liền với người lao động trong suốt thời gian đi Nhật làm việc. Mục đích của việc tìm hiểu công việc cụ thể bên Nhật nhằm giúp người lao động biết được công việc sẽ làm, công việc đó có phù hợp không, bản thân có đáp ứng được yêu cầu công việc không,…

công việc tại Nhật Bản

Công việc tại Nhật Bản đa dạng cho NLĐ lựa chọn 

Trên thực tế, đã có những trường hợp thực tập sinh phải về nước trước hạn hợp đồng. Bởi không đáp ứng được yêu cầu công việc hoặc không thích làm công việc đó nữa,…Dù lý do là gì thì việc về nước trước hạn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của chính lao động đó. Vì vậy, tìm hiểu công việc cụ thể ở Nhật Bản là điều không thể bỏ qua khi đăng ký đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

4. Việc làm thêm có nhiều không ?

Theo quy định, khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, người lao động sẽ làm việc 8 giờ/ngày, một tuần không quá 40 tiếng. Như vậy, thời gian rảnh khá nhiều nên phần lớn lao động đều mong muốn làm thêm, tăng ca để gia tăng thu nhập.

Tuy nhiên, việc làm thêm nhiều hay ít phụ thuộc vào xí nghiệp tiếp nhận và đơn hàng đi Nhật Bản mà người lao động lựa chọn. Thường thì các đơn hàng đi Nhật 1 năm có nhiều việc làm thêm, tăng ca hơn đơn hàng 3 năm. Vì đơn hàng 1 năm có tính chất mùa vụ.

Ngoài 4 điều lưu ý phía trên, người lao động cũng nên tìm hiểu về chế độ phúc lợi xã hội, nơi làm việc,…để có sự chuẩn bị tốt nhất khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt – lương cao – chế độ tốt ?

Đây là một trong những câu hỏi nhận được sự quan tâm đặc biệt của NLĐ khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật. Tùy vào nguyện vọng, điều kiện, trình độ của từng lao động để lựa chọn đơn hàng phù hợp. Lưu ý, những bạn sợ độ cao thì không nên lựa chọn đơn hàng xây dựng; dị ứng hải sản thì không nên đi đơn hàng chế biến thủy sản,…

Lựa chọn đơn hàng đi xkld Nhật Bản

NLĐ cần phải cân nhắc lựa chọn đơn hàng đi xklđ Nhật Bản 

Đơn hàng đi Nhật cho Nam

Đối với lao động Nam khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín thì có thể đăng ký các đơn hàng đi Nhật sau. Mức lương cơ bản dao động từ 27-47 triệu vnđ/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm).

 đơn hàng đi xkld Nhật Bản Cơ khí : hàn xì, đúc, tiện, ép sản phẩm kim loại, bảo dưỡng máy móc,…

 đơn hàng đi xkld Nhật Bản Chế biến thực phẩm: gia công chế biến thịt gà, xúc xích, dăm bông, mỳ tôm, đậu phụ,…

 đơn hàng đi xkld Nhật Bản Nông nghiệp: thu hoạch rau củ quả trong nhà kính, chăn nuôi gà, thu nhặt trứng,….

 đơn hàng đi xkld Nhật Bản Xây dựng: buộc cốt thép, trát tường, điều khiển máy xây dựng, lắp giàn giáo, đào xới, thi công nội thất, lắp đặt đường ống, chống thấm,

 đơn hàng đi xkld Nhật Bản Một số đơn hàng khác: đóng sách, in ấn, dán giấy tàu điện, lắp đặt bảo trì dây điện thoại, đóng gói công nghiệp, khoan giếng,…

danh sách đơn hàng đi Nhật Bảndanh sách đơn hàng đi Nhật Bản Xem ngay: TOP 25 đơn hàng đi Nhật cho Nam chi phí thấp, lương 30-35 triệu/tháng 

Đơn hàng đi Nhật cho Nữ

Đối với lao động Nữ  thì có nhiều cơ hội lựa chọn đơn hàng thuộc nhiều ngành nghề khác nhau với mức lương cơ bản dao động từ 27-30 triệu vnđ/tháng. Dưới đây là danh sách các đơn hàng đi Nhật được nhiều lao động Nữ lựa chọn khi đi Nhật làm việc:

 đơn hàng đi Nhât Điện – điện tử : lắp ráp linh kiện điện tử, sản xuất bảng mạch in, kiểm tra máy,…

 đơn hàng đi Nhât Chế biến thực phẩm: chế biến đồ ăn sẵn, gia công chế biến thịt gà, mỳ tôm, xúc xích thịt nguội,…

 đơn hàng đi Nhât May mặc: may rèm cửa, quần Jeans, may ghế bọc da ô tô, …

 đơn hàng đi Nhât Đơn hàng đi Nhật đúc nhựa, sản xuất đồ nhựa

 đơn hàng đi Nhât Một số đơn hàng đi Nhật cho Nữ lương cao khác như:  làm đồ đạc trong nhà, ép kim loại, đóng sách, …

danh sách đơn hàng đi Nhật Bảndanh sách đơn hàng đi Nhật Bản Xem tất cả: Danh sách các đơn hàng đi Nhật cho Nữ lương 26-30 triệu đồng/tháng 

Đơn hàng đi Nhật 1 năm cho Nam, Nữ

Bên cạnh đó, các đơn hàng đi Nhật 1 năm (hay còn gọi đơn hàng thời vụ đi Nhật Bản) cũng thu hút đông đảo lao động Việt Nam tham gia. Bởi chi phí đi Nhật 1 năm thấp, lương cơ bản cao, việc làm thêm nhiều và chế độ phúc lợi xã hội tốt. Một số đơn hàng tiêu biểu có mức lương cơ bản từ 27 – 48 triệu vnđ/tháng mà người lao động có thể đăng ký như: chế biến thực phẩm, lắp ráp ô tô, giặt là,  sơn xì, xây dựng,…

Đơn hàng đi Nhật 1 năm cho Nam, Nữ

Đơn hàng đi Nhật 1 năm thu hút nhiều lao động Việt tham gia 

So với đơn hàng 3 năm thì đơn hàng đi Nhật 1 năm ít đa dạng ngành nghề hơn. Nhưng bù lại, đơn hàng 1 năm có mức chi phí thấp hơn và nhiều việc làm thêm hơn. Đặc biệt, đơn hàng đi Nhật 1 năm không chỉ phù hợp với lao động phổ thông mà còn phù hợp với những bạn sinh viên ngoại ngữ mới ra trường có mong muốn đi Nhật vừa học vừa làm nâng cao trình độ tiếng Nhật.

đơn hàng 1 năm cho Namđơn hàng 1 năm cho Nam Xem ngayTOP 6 đơn hàng đi Nhật 1 năm mới nhất lương cao năm 2019 

Hiện tại, cuối năm 2018, đầu năm 2019, Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín JVNET tiếp nhận rất nhiều đơn hàng đi Nhật lương cao, đa dạng ngành nghề cho cả lao động Nam và Nữ. Mức lương cơ bản của các đơn hàng dao động từ 28 – 47 triệu đồng/tháng (chưa tính làm thêm, tăng ca).

Để biết thông tin chi tiết từng đơn hàng cũng như tư vấn bạn phù hợp với đơn hàng đi Nhật nào. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến Hotline: 0916.387.598/ 0989.501.009 để được tư vấn chính xác và nhanh nhất. 

 

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Jvnet

Hoàng Quốc Việt

Cầu Giấy

,

Hà Nội

1000000437556251

Liên hệ