Xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật– Cơ hội định cư,làm việc dài hạn tại Nhật

Điều dưỡng Nhật Bản hiện đang là ngành nghề “HOT” thu hút nhiều lao động nước ngoài. Đặc biệt là hộ lý, điều dưỡng viên Việt Nam. Bởi khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật, người lao động được hưởng nhiều chính sách phúc lợi từ phía Chính phủ Nhật Bản. Đặc biệt là có cơ hội được định cư và làm việc dài hạn tại Nhật Bản với mức thu nhập cao và ổn định.

Xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật

Xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật - Cơ hội việc làm dài hạn tại Nhật Bản 

Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản là gì ?

Để có cơ hội được định cư và làm việc lâu dài tại Nhật Bản khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật, điều dưỡng viên, hộ lý phải thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản. Vậy kỳ thi Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản là gì ?

Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản là chứng chỉ dành cho NLĐ làm việc ở trong lĩnh vực chăm sóc y tế.  Đây cũng là điều kiện bắt buộc để các bạn TTS hộ lý, điều dưỡng viên trở thành chuyên viên điều dưỡng Nhật Bản, được phép thực hiện nghiệp vụ chuyên môn y tế tại các viện dưỡng lão, bệnh viện và làm việc dài hạn ở Nhật Bản.

Kỳ thi cấp Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản được tổ chức hàng năm. Nếu bạn là TTS điều dưỡng thì sẽ được dự thi mỗi năm một lần. Còn nếu bạn là TTS hộ lý sẽ được dự thi vào năm làm việc thứ tư.

dieu duong nhat ban

Việt Nam có số lượng điều dưỡng hộ lý thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ điều dưỡng Nhật Bản cao 

Điều kiện tham gia kỳ thi Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản

So với năm 2018, điều kiện dự thi Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản 2019 không có sự thay đổi nhiều. Những ứng viên hộ lý, điều dưỡng viên Việt Nam muốn tham gia kỳ thi này vẫn phải đáp ứng các điều kiện dưới đây:

+ Là những ứng viên hộ lý, điều dưỡng viên do Cục quản lý lao động ngoài nước phối hợp với đối tác Nhật Bản.

+ Có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực hộ lý, điều dưỡng ở tại Nhật Bản

+ Những ứng viên được cấp quyền dự thi Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản trong những năm trước.

+ Và một số yêu cầu cụ thể khác tùy vào từng trường hợp.

xuất khẩu lao động điều dưỡng xuất khẩu lao động điều dưỡng Xem chi tiết:  Điều kiện tham gia kỳ thi Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản

dieu duong tai nhat ban

So với các năm trước, điều kiện đi XKLĐ điều dưỡng bớt khắt khe hơn

Những lợi ích khi được cấp Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản


Một trong những lợi ích lớn dành cho lao động nước ngoài khi làm việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản. Đó là được phép định cư và làm việc dài hạn ở quốc gia Nhật Bản. Ngoài ra, hộ lý, điều dưỡng viên nước ngoài còn được hưởng những chính sách phúc lợi xã hội như người dân Nhật Bản.

Đặc biệt, khi được cấp Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản, mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản cũng tăng lên rất nhiều. Thu nhập hàng tháng có thể lên đến 50-60 triệu vnđ/tháng. So với các ngành nghề lao động phổ thông, lương điều dưỡng tại Nhật Bản cao hơn rất nhiều.

xuất khẩu lao động điều dưỡngxuất khẩu lao động điều dưỡng Xem chi tiết: Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản năm 2019 là bao nhiêu ? 

dieu duong nhat ban

Lương điều dưỡng tại Bản cao hơn so với ngành nghề lao động phổ thông

Như vậy, nếu bạn muốn làm việc lâu dài tại Nhật Bản với mức thu nhập cao. Bạn cần phải thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản. Để có thể vượt qua kỳ thi này, đòi hỏi bạn phải chăm chỉ nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực tiếng Nhật. Đồng thời học hỏi và tích lũy kinh nghiệm làm việc cho bản thân.

Liên hệ