Tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng ra trường làm gì ?

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người được nâng cao thì nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe ngày càng được con người quan tâm và chú trú trọng hơn. Bên cạnh ngành y dược thì ngành điều dưỡng cũng là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên khi tìm hiểu về ngành điều dưỡng thì có khá nhiều bạn băn khoăn không biết: “Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng ra trường thì sẽ làm gì?”. Đây cũng là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh khi muốn theo đuổi ngành học điều dưỡng.

tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc 4

Tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng ra trường làm gì ?

Điều dưỡng là chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nguồn nhân lực y tế. Công việc của điều dưỡng viên là chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh của bệnh nhân và một số công việc khác trong quá trình chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân. Ngoài ra, điều dưỡng viên còn có nhiệm vụ theo dõi quá trình bệnh của người bệnh từ khi khám đến khi phục hồi.

Tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng ra trường làm gì ?

Hiện nay, tại Việt Nam, nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe ngày càng cao. Vì vậy, ngành điều dưỡng rất cần nguồn nhân lực. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng, tùy vào năng lực và nguyện vọng của từng điều dưỡng viên có thể làm việc ở các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe, trung tâm y tế với vai trò khám & điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân theo chuyên ngành điều dưỡng.

tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc 2018

Tùy vào năng lực & nguyện vọng của điều dưỡng viên có thể làm việc ở vị trí khác nhau

Đối với những điều dưỡng viên giỏi thì việc trở thành điều dưỡng trưởng là điều khá dễ dàng. Nhiệm vụ của điều dưỡng trưởng là thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến ngành điều dưỡng. Ngoài ra, điều dưỡng viên có thể nghiên cứu, giảng dạy tại các đơn vị y tế, giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Hoặc có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc và tư vấn sức khỏe phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Xuất khẩu lao động điều dưỡng – hướng đi mới cho lao động Việt

tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc 2019

Xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Nhật Bản – hướng đi mới cho lao động Việt

Bên cạnh những bạn lựa chọn làm việc tại Việt Nam thì cũng có nhiều bạn quyết định đăng ký tham gia chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc. Bởi thu nhập cao ổn định, môi trường làm việc lý tưởng và chế độ dành cho người lao động tốt. Đặc biệt khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng còn giúp các điều dưỡng viên nâng cao trình độ chuyên môn và học hỏi được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng làm việc của người Nhật Bản. Hiện tại, nhu cầu tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc ngày càng cao. Mỗi năm số lượng cần tuyển lên tới 500 người. Đây thực sự là cơ hội tốt cho những ai có nguyện vọng đi Nhật Bản làm điều dưỡng.

Như vậy, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng ra trường, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cho tương lai của chính mình. Làm việc tại Việt Nam hay đi xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Nhật Bản? Là do bạn tự quyết định. Chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

Bài viết có thể bạn quan tâm

 điều dưỡng Nhật Bản Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2017

 điều dưỡng Nhật Bản Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

 điều dưỡng Nhật Bản Có nên sang Nhật Bản làm điều dưỡng không ? 

Liên hệ