Nhật Bản thông qua chương trình điều dưỡng- cơ hội lớn cho lao động Việt

Hiện nay, Nhật Bản đang phải đứng trước tình trạng thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên làm việc trong các viện dưỡng lão và các bệnh viện tại Nhật Bản. Tính đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản thiếu hụt khoảng 2000 điều dưỡng viên mỗi năm. Dự trong tương lai con số này sẽ còn tiếp tục tăng khi dân số Nhật ngày càng già đi và tình trạng thanh niên Nhật ngại lập gia đình và sinh con có xu hướng tăng cao. Chính vì vậy, để khắc phục tình trạng này, Nhật Bản đã thông qua việc mở rộng tiếp nhận điều dưỡng viên nước ngoài đến Nhật Bản làm việc làm điều dưỡng.

việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản

Nhật Bản thông qua chương trình điều dưỡng- cơ hội lớn cho lao động Việt

Thông tin này thực sự là tin vui đáng mừng cho nhiều lao động Việt có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Nhật Bản. Bởi hiện tại, chỉ có Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ Lao động Thương binh & Xã hội được phép tuyển chọn và đào tạo điều dưỡng viên sang làm việc tại Nhật Bản. Sau 5 năm triển khai, từ năm 2012 đến nay, Việt Nam đã có gần 700 điều dưỡng, hộ lý sang làm việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản. Dự sau khi luật này thông qua, số lượng điều dưỡng viên đi Nhật Bản làm điều dưỡng sẽ gia tăng đáng kể.

Hiện tại, các doanh nghiệp tại Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng hợp tác với các đối tác Nhật Bản để cung ứng điều dưỡng viên khi cơ quan có thẩm quyền của hai nước Việt – Nhật cho phép. Chương trình việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản hiện đang thu hút số lượng lớn lao động Việt tham gia. Đặc biệt là những bạn sinh viên đã tốt nghiệp các trường y học có mong muốn đi Nhật Bản làm điều dưỡng. Bởi thu nhập khủng, môi trường làm việc lý tưởng và nhiều chế độ đãi ngộ tốt cho người lao động. Đối với điều dưỡng viên được cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng thì có mức thu nhập lên tới 50-60 triệu đồng/tháng. Đồng thời, những điều dưỡng viên đó được phép làm việc dài hạn tại Nhật Bản.

việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản 2017

Chương trình việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản hiện đang thu hút số lượng lớn lao động Việt tham gia

Để có thể đăng ký tham gia chương trình điều dưỡng Nhật Bản, các ứng viên phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn từ phía nhà tuyển dụng gồm tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học điều dưỡng hoặc đa khoa điều dưỡng; tuổi không quá 35, đủ điều kiện sức khỏe làm việc tại Nhật, không mắc các tiền án, tiền sự hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam; trình độ tiếng Nhật đạt N4 trở lên và một số các yêu cầu khác.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và cập nhật thông tin mới nhất về chương trình điều dưỡng Nhật Bản. Xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN UY TÍN JVNET

Văn phòng JVNET tại Hà Nội

- Tầng 7, tòa nhà 148 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

- Điện thoại: 04-37556251

- Di động: A Quân 0916-387598 / A Hữu 0989-501009

Văn phòng JVNET tại Hồ Chí Minh

- Lầu 4, tòa nhà HTBuilding, số 132-134 D2, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

- Điện thoại: 08-62948869

- Di động: A Nghĩa: 0979-837-138/ A Tân: 0943-066-113

Liên hệ