Nhật Bản cần tuyển số lượng lớn điều dưỡng viên của Việt Nam

Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển, có nền khoa học công nghệ tiên tiến hiện đại hàng đầu thế giới. Thu nhập bình quân đầu người tại Nhật Bản xếp thứ 3 trên thế giới. Chính vì vậy, thị trường việc làm Nhật Bản luôn thu hút số lượng lớn lao động trên toàn thế giới. Đặc biệt, trong 5 năm trở lại đây, nhu cầu tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc có xu hướng ngày càng tăng. Đây chính là cơ hội việc làm cho những điều dưỡng viên Việt Nam có nguyện vọng đi Nhật Bản làm điều dưỡng.

tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc

Thị trường việc làm Nhật Bản thu hút hàng nghìn lao động đến từ các nước trên thế giới

Nhật Bản hiện đang thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên

Do tình trạng dân số ngày càng già đi, tỷ lệ sinh ngày càng thấp. Nhật Bản hiện đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động. Đặc biệt là trong ngành điều dưỡng Nhật Bản. Theo ông Nimonjima Osamu – giám đốc tổ chức phát triển mạng lưới nhân lực Châu Á tại quốc gia Nhật Bản cho biết: “ Nhật Bản hiện đang thiếu khoảng 35.000 – 40.000 điều dưỡng viên và thiếu khoảng 100.000 – 150.000 lao động trong các ngành khác”. Để khắc phục tình trạng thiếu lao động trong ngành điều dưỡng, Chính phủ Nhật Bản đã thực hiện chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc từ các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Indonesia và Philippin.

tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc 2018

Ước tính đến năm 2025, Nhật Bản thiếu khoảng 2.53 triệu điều dưỡng viên 

Hiện nay nhu cầu tuyển điều dưỡng đi Nhật Bản làm điều dưỡng rất cao. Hàng năm, Nhật Bản thiếu hụt khoảng 2.000 nhân lực trong lĩnh vực này. Theo ước tính của Bộ sức khỏe, lao động & phúc lợi xã hội tại Nhật Bản, đến năm 2025, Nhật Bản cần khoảng 2.53 triệu điều dưỡng viên. Trong khi nguồn nhân lực tại Nhật Bản không đủ để đáp ứng nhu cầu người dân nơi đây. Do đó, tuyển dụng lao động từ nước ngoài là giải pháp khả thi nhất mà Chính phủ Nhật Bản đang sử dụng để giải quyết vấn đề này.

Để có thể đăng ký tham gia chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc, các ứng viên điều dưỡng phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn từ phía nhà tuyển dụng gồm: tốt nghiệp từ trung cấp điều dưỡng đa khoa hay cử nhân đa khoa; độ tuổi tham gia không quá 35 tuổi; đủ điều kiện sức khoẻ làm việc tại Nhật; không mắc các tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật tại Việt Nam. Ngoài ra, các ứng viên điều dưỡng phải có chứng chỉ hành nghề khám & chữa bệnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết và chính xác về chương trình điều dưỡng Nhật Bản thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của Công ty xuất khẩu lao động uy tín JVNET để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN UY TÍN JVNET

Văn phòng JVNET Hà Nội

- Tầng 7, tòa nhà 148 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

- Điện thoại: 04-37556251

- Di động: A Quân 0916-387598 / A Hữu 0989-501009

Văn phòng JVNET Hồ Chí Minh

- Lầu 4, tòa nhà HTBuilding, số 132-134 D2, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

- Điện thoại: 08-62948869

- Di động: A Nghĩa: 0979-837-138/ A Tân: 0943-066-113

Liên hệ