Nghĩa vụ của điều dưỡng viên khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng

Khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng, người làm công việc điều dưỡng cần phải xác định nghĩa vụ của điều dưỡng viên với người bệnh. Từ đó, có những hành vi đúng chuẩn mực với bệnh nhân trong quá trình làm việc tại Nhật. Vậy nghĩa vụ của điều dưỡng viên đối với bệnh nhân là gì? Hãy cùng Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín đi tìm hiểu nhé!

đi Nhật Bản làm điều dưỡng

Điều dưỡng viên VN nhận lương khủng khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật

Nghĩa vụ của điều dưỡng viên với người bệnh khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng

Nghĩa vụ của điều dưỡng viên Nhật Bản đối với bệnh nhân dựa trên những nguyên tắc sau:

1. Luôn sẵn sàng giúp đỡ bệnh nhân

Khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật, điều dưỡng viên cần nhớ rằng, bệnh nhân là người đang cần sự quan tâm,  chăm sóc đặc biệt từ cán bộ y tế. Vì vậy, người điều dưỡng phải luôn sẵn sàng giúp đỡ bệnh nhân trong mọi hoàn cảnh. Từ chối giúp đỡ người bệnh là vi phạm nghĩa vụ xã hội. Đồng thời chịu sự trừng phạt của pháp luật và chịu sự lên án về mặt đạo đức. Tùy vào từng hành vi vi phạm.

2. Giúp đỡ bệnh nhân loại trừ đau đớn về thể chất

Trong quá trình thực hiện kỹ thuật chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân, điều dưỡng viên phải thực hiện thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng, cố gắng giảm đến mức thấp nhất nỗi đau đớn cho người bệnh. Ngoài ra, người điều dưỡng phải luôn thể hiện sự quan tâm, thông cảm, chăm sóc đặc biệt đến nỗi đau của người bệnh. Coi nỗi đau của bệnh nhân là của chính mình.

đi Nhật Bản làm điều dưỡng 2

Luôn quan tâm, chăm sóc bệnh nhân tận tình và chu đáo

3. Không được bỏ mặc người bệnh

Nhiệm vụ của người điều dưỡng khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng là đấu tranh vì sự sống của người bệnh, với tinh thần “cứu bệnh như cứu hỏa”, “còn nước còn tát”. Tuyệt đối không được rời bỏ vị trí khi làm nhiệm vụ, không để bệnh nhân một mình đối phó với bệnh tật. Hay nhờ người nhà, người quen chăm sóc người bệnh. Trước nhu cầu về thể chất của người bệnh, điều dưỡng viên Nhật Bản phải linh hoạt thực hiện với thái độ thân thiện và tinh thần trách nhiệm cao.

4. Hỗ trợ và giúp đỡ về tinh thần cho người bệnh

Thông thường, người bệnh khi ở viện thường lo lắng, chán nản, thậm chí là suy sụp tinh thần. Do vậy, điều dưỡng viên cần phải tạo được niềm tin cho bệnh nhân, để bệnh nhân an tâm khi chữa bệnh. Những hành vi, thái độ hay lời nói làm ảnh hưởng đến tinh thần bệnh nhân đều bị lên án và xử phạt. Đối với bệnh nhân mắc bệnh nặng, điều dưỡng viên cần phải quan tâm và chăm sóc đặc biệt cho họ. Đồng thời thông báo tình hình cho gia đình và đơn vị người bệnh.

đi Nhật Bản làm điều dưỡng Nhật Bản 2017

Giúp bệnh nhân có tinh thần thoải mái, lạc quan vào cuộc sống

5. Giữ bí mật những thông tin riêng tư mà bệnh nhân chia sẻ

Khi đã tin tưởng người điều dưỡng, người bệnh thường tâm sự, chia sẻ những điều riêng tư. Điều dưỡng viên cần phải giữ kín, không được để lộ thông tin ảnh hưởng đến niềm tin của họ. Ngoài ra, tình trạng bệnh tật của người bệnh cũng cần được giữ kín. Chỉ thông báo cho người bệnh khi được phép.

6. Tôn trọng nhân cách người bệnh

Trong quá trình làm việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản, điều dưỡng viên sẽ tiếp xúc với những bệnh nhân có vị trí xã hội, tính cách, phong tục tập quán khác nhau. Vì vậy, người làm công việc điều dưỡng phải tôn trọng giá trị nhân cách của người bệnh. Luôn thân thiện và giúp đỡ bệnh nhân. Tuyệt đối không được có hành vi phân biệt đối xử  với người bệnh.

Xem thêm: 

 điều dưỡng Nhật Bản Công việc của điều dưỡng, hộ lý khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

 điều dưỡng Nhật Bản Thu nhập khủng khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng 

Liên hệ