Một số lời khuyên dành cho những bạn đi xklđ điều dưỡng tại Nhật

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế, khoa học công nghệ phát triển, là một nước có nền văn hóa lâu đời đậm đà bản sắc dân tộc. Bởi lẽ đó, đây chính là điểm đến làm việc lý tưởng cho những bạn có dự định đi xuất khẩu lao động điều dưỡng. Nhằm giúp các bạn vững vàng trên con đường đi xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Nhật Bản, Công ty xklđ uy tín JVNET xin gửi đến những bạn điều dưỡng viên Nhật Bản một số lời khuyên hữu ích.


xuất khẩu lao động điều dưỡng

Nhật Bản hiện có nhu cầu tuyển điều dưỡng rất cao

1. Chăm chỉ học tiếng Nhật

Trước khi xuất cảnh sang làm việc tại Nhật, các ứng viên điều dưỡng sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật. Kết thúc khóa học, các ứng viên sẽ dự thi kỳ thi Chứng chỉ tiếng Nhật. Chính vì vậy, nếu bạn muốn thu nhập cao, tiếp thu kiến thức nhanh và sớm hòa nhập với cuộc sống tại Nhật thì bạn hãy nỗ lực chăm chỉ học tiếng Nhật. Trên thực tế, tiếng Nhật thật sự không khó. Chỉ cần bạn học tập chăm chỉ và quyết tâm cao là bạn có thể chinh phục được ngôn ngữ mới này.

xuất khẩu lao động điều dưỡng nhật bản

Giỏi tiếng Nhật mang lại rất nhiều lợi ích khi làm việc tại Nhật

2. Vượt qua các kỳ thi Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng

Để tăng thu nhập khi làm việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản lên tới 50-60 triệu vnđ/tháng và có cơ hội làm việc dài hạn tại Nhật, các ứng viên điều dưỡng cần phải thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản. Để vượt qua được kỳ thi này, trong quá trình đi xuất khẩu lao động điều dưỡng, các bạn cần phải trau dồi kiến thức chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm & kỹ năng làm việc của người Nhật. Đồng thời hãy chăm chỉ học tiếng Nhật.

3. Dành thời gian tìm hiểu về đất nước Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước văn minh và tôn trọng các nguyên tắc, ngay cả trong những hoạt động thường ngày.Vì vậy, khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng, các ứng viên nên dành thời gian tìm hiểu về văn hóa, đất nước, con người và phong tục tập quán của người Nhật để sớm thích nghi với cuộc sống mới tại Nhật.

xuất khẩu lao động điều dưỡng năm 2019

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước văn minh và tôn trọng các nguyên tắc

4. Hãy thay đổi những thói quen xấu khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng

Trái đất là ngôi nhà chung của hơn 7 tỷ người thuộc trên nhiều vùng đất khác nhau. Mỗi quốc gia có những nét văn hóa đặc trưng riêng. Vì thế, điều đúng đắn và có thể làm ở đất nước này lại có thể là điều sai trái theo văn hóa ở một quốc gia khác. Cũng giống như, ở Việt Nam, việc đến trễ giờ là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, ở Nhật, đến trễ giờ thể hiện sự không tôn trọng và để lại ấn tượng không tốt cho khách. Vì vậy, khi sang Nhật sinh sống và làm việc, các ứng viên điều dưỡng hãy thay đổi những thói quen xấu để sớm hòa nhập với cuộc sống mới và tạo ấn tượng tốt trong mắt bạn bè quốc tế.

5. Kính trọng người lớn tuổi

Nhật Bản là quốc gia có dân số già, tỷ lệ người già rất cao, chiếm hơn ¼ dân số Nhật Bản. Do vậy, khi sang Nhật, các bạn điều dưỡng viên đừng quên kính lão đắc thọ với những người lớn tuổi nhé!

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn khi tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Nhật Bản.
Liên hệ