Khám phá vùng đất thần kỳ Hokkaido – Nhật Bản

Hokkaido là một trong những tỉnh quen thuộc đối với nhiều lao động Việt khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật hay đi Nhật Bản làm điều dưỡng. Đặc biệt là trong những ngành như nông nghiệp, chăn nuôi trang trại, thủy sản,…Hockkaido được biết đến là nơi có mùa đông lạnh nhiều tuyết rơi. Ngoài ra, Hockkaido còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị sẽ khiến bạn bất ngờ. Hãy cùng JVNET – Công ty xuất khẩu lao động uy tín tại Việt Nam, đi tìm hiểu nhé!

đi Nhật Bản làm điều dưỡng

Hokkaido là một  tỉnh quen thuộc đối với  lao động Việt khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng

Giới thiệu vùng đất thần kỳ Hokkaido

Hokkaido là tỉnh có diện tích lớn nhất và cũng là đảo lớn thứ hai tại quốc gia Nhật Bản. Nằm ở cực Bắc của Nhật Bản, cách đảo Honshu bởi eo biển Tsugaru. Nhưng được người Nhật  nối liền hai đảo này bằng đường  hầm Seikan. Sapporo là trung tâm hành chính và cũng là thành phố lớn nhất của Hokkaido. 

đi Nhật Bản làm điều dưỡng 2018

Hokkaido là tỉnh có diện tích lớn nhất và cũng là đảo lớn thứ hai tại quốc gia Nhật Bản

Về kinh tế, Hokkaido là một trong những khu vực phát triển tại Nhật. tỉnh đứng thứ 5 về sản lượng nông sản gồm đậu nành, hành tây, sữa tươi, thịt bỏ, bí ngô, lúa mì. Hokkaido chiếm gần ¼ diện tích đất trồng trọt  và 22% diện tích rừng của Nhật Bản. Đồng thời, tỉnh Hokkaido cũng là địa phương đứng đầu về dản lượng đánh bắt & nuôi trồng thủy sản của Nhật.

Những điều đặc biệt chỉ có ở Hokkaido

- Hokkaido là thành phố lạnh nhất tại quốc gia Nhật Bản. Vào mùa đông, nơi đây có Lễ hội tuyết Sapporo. Nhiệt độ trung bình của tháng 1 là từ -12˚C đến -4˚C tùy theo độ cao & vĩ độ. Còn nhiệt độ trung bình tháng 8 từ 17˚C đến 22˚C. Do không bị ảnh hưởng của mùa mưa và không có khí hậu nóng ẩm điển hình nên mùa hè tại Hokkaido rất mát mẻ thu hút gần 5 triệu du khách đến tham quan mỗi năm.

đi Nhật Bản làm điều dưỡng 2

Hokkaido thu hút hàng triệu du khách đến tham quan mỗi năm 

- Khác với thành phố khác, các tòa nhà, trung tâm siêu thị tại Hokkaido được thiết kế theo phong cách kiến trúc phương Tây nhưng vẫn giữ nét riêng văn hóa của người Nhật.

- Lễ hội Momiji Matsuri được tổ chức vào cuối tháng 9, đầu tháng 10. Khi lá phong chuyển sắc vàng đỏ. Đây là lễ hội lá phong truyền thống  của người dân Hokkaido.

- Bia bốn màu: Khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Hokkaido – Nhật Bản, bạn còn có cơ hội được thưởng thức loại bia đặc sắc nổi tiếng của Hokkaido – bia bốn màu. Mỗi một màu đặc trưng cho bốn mùa: bia có màu xanh tượng trưng cho mùa đông, bia có màu xanh lá tượng trưng cho mùa xuân, bia màu hồng tượng trưng cho mùa thu, bia màu đỏ tượng trưng cho mùa hè.

đi Nhật Bản làm điều dưỡng 2019

Bia bốn màu  loại bia đặc sắc nổi tiếng của Hokkaido

- Hokkaido nổi tiếng là nơi có nhiều hải sản tươi ngon nhất đất nước Nhật Bản. Đến Hokkaido bạn hãy nhớ thưởng thức những món hải sản, món mì Ramen, món Jingisukan và các sản phẩm từ sữa.

- Những địa điểm du lịch hấp dẫn du khách với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ chỉ có tại Hokkaido: cánh đồng hoa Lavender ở thị trấn Furano, công viên quốc gia Takino Suzuran, hồ xanh của thị trấn Biei, làng Ainu Kotan, hồ Akan, lâu đài rượu Ikeda,…

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về Hokkaido. Đặc biệt là những bạn đang có dự định đi xuất khẩu lao động hay làm việc làm điều dưỡng tại Hokkaido Nhật Bản.

 


Liên hệ