Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2017


Hỏi: Em là Nguyễn Thùy Dương, là sinh viên đã tốt nghiệp trường Đại học điều dưỡng Nam Định, chuyên ngành điều dưỡng. Hiện tại em đang phải làm công việc trái ngành do chưa tìm được việc làm điều dưỡng. Vì vậy, em muốn sang Nhật Bản làm điều dưỡng. Nhưng không biết điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật là gì? Mong các anh/chị tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! 

Việc làm điều dưỡng Nhật Bản


Trả lời: Chào bạn Thùy Dương! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau: Nếu lao động là công dân Việt Nam, có nguyện vọng muốn đăng ký tham gia chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc thì phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

1. Đối với ứng viên sang Nhật làm hộ lý

+ Giới tính: Nam/nữ
 + Trình độ học vấn: tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng điều dưỡng hay điều dưỡng đa khoa hoặc cử nhân điều dưỡng hay điều dưỡng nha khoa.
+ Yêu cầu độ tuổi: không quá 35 tuổi
+ Đáp ứng đầy đủ điều kiện sức khỏe làm việc tại Nhật Bản
+ Không có tiền án hay tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật Việt Nam
+ Có nguyện vọng mong muốn đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật.
+ Có thể tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật và tham gia kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật có cấp độ N4.

2. Đối với ứng viên sang Nhật làm điều dưỡng

Ngoài những điều kiện đối với hộ lý như trên, các ứng viên sang Nhật làm việc làm điều dưỡng phải có thêm những điều kiện sau:
+ Kinh nghiệm làm việc: Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm làm công tác về điều dưỡng. Bao gồm cả thời gian tập sự là 9 tháng để cấp chứng chỉ hành nghề khám và chữa bệnh

+ Được cấp chứng chỉ hành nghề khám và chữa bệnh theo quy định của Luật khám bệnh & chữa bệnh tại Việt Nam.

Một số lưu ý quan trọng cho những lao động có dự định đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật: Tìm hiểu thật kỹ Công ty xuất khẩu lao động sẽ phái cử sang Nhật, hiểu rõ các thông tin về quy trình, hồ sơm thủ tục, điều kiện, chi phí ,…để tránh trường hợp bị môi giới, cò mồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, lao động phải rèn luyện và trang bị những kiến thức cần thiết trước khi xuất cảnh sang Nhật làm việc. Đặc biệt là nỗ lực học tiếng Nhật thật tốt. Bởi việc bạn có năng lực tiếng Nhật tốt không chỉ giúp bạn sớm thích nghi với công việc & cuộc sống mới tại Nhật mà cơ hội phát triển sau khi về nước là rất lớn. 

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giải đáp được câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn của JVNET để được giải đáp nhanh và chính xác nhất. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

 điều dưỡng Nhật Bản Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

 điều dưỡng Nhật Bản Có nên sang Nhật Bản làm điều dưỡng không

 điều dưỡng Nhật Bản Công việc của điều dưỡng, hộ lý khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Liên hệ