Điều kiện để trở thành điều dưỡng viên Nhật Bản

Làm điều dưỡng viên Nhật Bản đang trở thành một trong những cơ hội nghề nghiệp được nhiều bạn trẻ mong đợi.

Đứng trước tình trạng già hóa dân số ở mức đáng báo động tại các quốc gia phát triển. Hệ thống phúc lợi xã hội cũng đang dần trở nên quá tải. Việc thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực ngành điều dưỡng, hộ lý là vấn đề cấp bách cần giải quyết.

Điều kiện để trở thành điều dưỡng viên Nhật Bản

Bên cạnh các giải pháp tăng chế độ đãi ngộ nhằm thu hút nguồn nhân lực trong nước. Nhật Bản đang bắt buộc phải sử dụng giải pháp lao động nước ngoài để xử lý tình trạng này. Năm 2012, Chính phủ Nhật đề nghị chương trình hợp tác đưa ứng viên ngành điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại nước này.

Những thỏa thuận này đã mang đến cơ hội cho người lao động Việt Nam tìm đến môi trường làm việc tốt với mức lương cao. Để dành được cơ hội này, ứng viên cần đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của quốc gia vốn nổi tiếng là khó tính này.

Điều kiện để trở thành điều dưỡng viên Nhật Bản

- Ứng viên bắt buộc phải tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa.

- Tuổi đời dưới 35 tuổi và đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài.

- Ứng viên không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

- Ngoài ra, ngoại ngữ cũng là một trong những điều kiện bắt buộc để được chọn đi làm việc tại Nhật Bản. Ứng viên sẽ được tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật và tham dự kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3.

Các ứng viên trúng tuyển sẽ vừa học vừa làm tại Nhật Bản. Với điều dưỡng là trong vòng 3 năm và tối đa 4 năm đối với ứng viên hộ lý. Những người có nguyện vọng gắn bó lâu dài với đất nước này có thể tham gia dự thi cấp chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý. Ứng viên điều dưỡng được dự thi mỗi năm một lần, ứng viên hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ 4.

Chuẩn bị nền tảng cho ứng viên

Với cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn, nhiều học sinh định hướng để trở thành điều dưỡng viên hay hộ lý làm việc tại Nhật Bản bằng cách đăng ký theo học các trường cao đẳng, đại học có đào tạo ngành điều dưỡng.

Đây sẽ là một bước đệm vững chắc giúp ứng viên rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ năng lực, đảm bảo nắm chắc cơ hội trở thành hộ lý, điều dưỡng viên Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Jvnet

Hoàng Quốc Việt

Cầu Giấy

,

Hà Nội

1000000437556251