Đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản có khó không ?

Câu hỏi: Chào các anh/chị trong đội ngũ tư vấn của Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín JVNET! Em tên là Mai Hoàng Hưng, đã tốt nghiệp trường Cao đẳng Y dược Hà Nội, chuyên ngành điều dưỡng. Hiện tại, công việc của em không ổn định và thu nhập thấp. Vì vậy, em đang có dự định đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật. Nhưng em đang băn khoăn không biết đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật có khó không? Mong anh/chị tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!

xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật

Đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản có khó không ?

Trả lời: Chào bạn Hoàng Hưng! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho JVNET. Với thắc mắc của bạn, JVNET xin được trả lời như sau:

Xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản hiện đã thu hút hàng trăm lao động đăng ký tham gia. Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước đã có 674 hộ lý, điều dưỡng sang làm việc tại các trung tâm, cơ sở y tế, bệnh viện Nhật Bản. Thông thường, mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản dao động khoảng 150.000-170.000 yên/tháng (tương đương khoảng 30-34 triệu vnđ/tháng). Đối với những điều dưỡng được cấp Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản thì sẽ được pháp làm việc dài hạn tại Nhật. Thu nhập từ việc làm điều dưỡng tăng lên rất nhiều, từ 50-60 triệu vnđ/tháng. Tuy nhiên, để thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản là điều không hề dễ dàng. Đòi hỏi các điều dưỡng viên Việt Nam phải có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng làm việc và trình độ tiếng Nhật tốt.

xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản

Điều dưỡng viên Việt Nam có thu nhập khủng khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật

Để có thể đăng ký tham gia chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật, các ứng viên điều dưỡng phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn từ nhà tuyển dụng Nhật Bản gồm:

+ Trình độ học vấn: tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học điều dưỡng hoặc điều dưỡng đa khoa

+ Độ tuổi không quá 35

+ Đủ tiêu chuẩn sức khỏe làm việc tại Nhật Bản

+ Không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam

+ Chưa từng tham gia chương trình TTS kỹ năng tại Nhật, chưa từng xin Visa vào Nhật Bản

+ Có nguyện vọng đi Nhật Bản làm điều dưỡng

Như vậy, nếu bạn đáp ứng được tất cả các điều kiện từ nhà tuyển dụng Nhật Bản thì hoàn toàn có thể nộp hồ sơ, đăng ký tham gia chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật Bản. Tuy nhiên, để thành công trên con đường đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật, bạn cần phải nỗ lực trau dồi kiến thức, kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng làm việc thật tốt kể cả trước & sau khi sang Nhật làm việc. Đặc biệt là trình độ tiếng Nhật.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được những băn khoăn thắc mắc. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan đến chương trình xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản. Xin vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết, nhanh và chính xác nhất:

Văn phòng JVNET Hà Nội

- Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà 148 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

- Điện thoại: 04-37556251

- Di động: A Quân 0916-387598 / A Hữu 0989-501009

Văn phòng JVNET Hồ Chí Minh

- Địa chỉ: Lầu 4, tòa nhà HTBuilding, số 132-134 D2, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

- Điện thoại: 08-62948869

- Di động: A Nghĩa: 0979-837-138/ A Tân: 0943-066-113

 Bài viết có thể bạn quan tâm

 điều dưỡng Nhật Bản Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật mới nhất

 điều dưỡng Nhật Bản Công việc của điều dưỡng, hộ lý khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

điều dưỡng Nhật Bản Những điều cần biết về tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc 

Liên hệ