Công ty XKLĐ có được phép tuyển điều dưỡng đi Nhật Bản?

JVNET.vn - Hiện nay, trên các phương tiện thông tin đại chúng có rất nhiều công ty XKLĐ đăng thông tin tuyển điều dưỡng đi Nhật Bản làm việc với mức lương hấp dẫn cao cùng nhiều chế độ phúc lợi xã hội – lương thưởng hấp dẫn. Do vậy, có nhiều lao động băn khoăn rằng, các công ty xuất khẩu lao động có thực sự được phép tuyển hộ lý điều dưỡng đi Nhật không ? Bởi vì trước đây chỉ có một đơn vị duy nhất được phép tuyển điều dưỡng hộ lý sang Nhật làm việc đó là Bộ LĐTBXH.

tuyển dụng hộ lý điều dưỡng đi Nhật

Công ty xuất khẩu lao động có được phép tuyển dụng hộ lý điều dưỡng đi Nhật ?

Chương trình điều dưỡng viên Nhật Bản được triển khai từ năm 2012 theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt – Nhật (viết tắt là VJEPA). Do Bộ LĐTBXH phối hợp tổ chức với Nhật Bản. Mục đích của chương trình là tuyển chọn và đào tạo các ứng viên điều dưỡng hộ lý Việt Nam đi Nhật Bản làm điều dưỡng.

Hiện tại, Việt Nam có gần 700 hộ lý điều dưỡng đang làm việc tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe, trung tâm dưỡng lão và các bệnh viện tại quốc gia Nhật Bản. Dự trong thời gian tới, số lượng điều dưỡng viên Việt Nam đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản sẽ ngày càng gia tăng. Bởi Chính phủ Nhật Bản đã lên kế hoạch tuyển 10.000 hộ lý điều dưỡng từ nay đến 2020. Đây là cơ hội việc làm lớn cho người lao động Việt đang có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động điều dưỡng ở Nhật Bản.

bản ghi nhớ MOC Nhật Bản Việt Nam

Từ ngày 1/11/2017, bản ghi nhớ MOC đã chính thức có hiệu lực 

Trước đây, Chương trình xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản chỉ có duy nhất Bộ LĐTBXH được phép triển khai tuyển dụng hộ lý điều dưỡng đi lao động Nhật. Tuy nhiên, theo bản ghi nhớ MOC về chế độ TTS kỹ năng, Chính phủ Nhật Bản đã chính thức tiếp nhận điều dưỡng viên Việt Nam. Bản ghi nhớ này có hiệu lực từ ngày 1/11/2017 và được áp dụng cho những năm về sau. Đồng thời cho phép những Doanh nghiệp xuất khẩu lao động uy tín tại Việt Nam được triển khai chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật Bản.

Như vậy, các Công ty xuất khẩu lao động tại Việt Nam ĐƯỢC PHÉP tuyển điều dưỡng đi Nhật làm việc. Sự thay đổi lớn này giúp cho người lao động có nhiều sự lựa chọn về đơn vị phái cử sang Nhật. Tuy nhiên, người lao động cần phải tìm hiểu thật kỹ về đơn vị đó nhằm tránh sập bẫy khi tham gia xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản.   

Dấu hiệu nhận biết Công ty xuất khẩu lao động uy tín – điều dưỡng viên Nhật Bản cần biết

Để đảm bảo quyền và lợi ích, người lao động nên trực tiếp tìm hiểu thông tin và đăng ký đi Nhật tại những Công ty xuất khẩu lao động uy tín. Dưới đây là những dấu hiệu để nhận biết Công ty xuất khẩu lao động uy tín mà điều dưỡng viên Nhật Bản cần biết:

dấu hiệu nhận biết công ty xuất khẩu lao động uy tín  Được Bộ LĐTBXH cấp giấy phép hoạt động

dấu hiệu nhận biết công ty xuất khẩu lao động uy tín  Tuyển dụng lao động trực tiếp không qua môi giới

dấu hiệu nhận biết công ty xuất khẩu lao động uy tín  Có trụ sở làm việc cố định, cơ sở vật chất đầy đủ

dấu hiệu nhận biết công ty xuất khẩu lao động uy tín  Chi phí đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản hợp lý

dấu hiệu nhận biết công ty xuất khẩu lao động uy tín  Có trung tâm đào tạo tiếng Nhật dành riêng cho người lao động

dấu hiệu nhận biết công ty xuất khẩu lao động uy tín  Số lượng lao động xuất cảnh thành công sang Nhật làm việc lớn

JVNET – Công ty xuất khẩu lao động uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Nếu bạn đang tìm công ty phái cử giúp bạn hoàn thành nguyện vọng xuất cảnh sang Nhật làm điều dưỡng mà chưa tìm được công ty nào khiến bạn tin tưởng. Hãy đến JVNET – 1 trong 8 Công ty XKLĐ uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Công ty xuất khẩu lao động uy tín

Hình ảnh Công ty xuất khẩu lao động uy tín JVNET tại Hà Nội 

Đến với JVNET, bạn sẽ được tư vấn chi tiết mọi vấn đề liên quan đến chương trình điều dưỡng viên Nhật Bản như quy trình hồ sơ thủ tục, điều kiện, chi phí, mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản, công việc cụ thể tại Nhật Bản,…Bạn có thể trực tiếp đến văn phòng tư vấn của JVNET, địa chỉ tại: Tầng 7 – tòa nhà 148 – Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp đến Hotline: 0916.387.598 để được hỗ trợ tốt nhất.

JVNET sẵn sàng giải đáp mọi vấn đề liên quan đến chương trình XKLĐ điều dưỡng tại Nhật Bản!

Liên hệ