Có nên sang Nhật Bản làm điều dưỡng ở tỉnh Gifu Nhật Bản?

Gifu là một trong những tỉnh thu hút số lượng lớn lao động Việt đến sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về tỉnh Gifu vẫn có một số lao động băn khoăn không biết có nên sang Nhật Bản làm điều dưỡng ở tỉnh Gifu Nhật Bản không? Nhằm giúp lao động giải đáp những băn khoăn đó, Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín JVNET xin chia sẻ đến các bạn bài viết :  “Có nên sang Nhật Bản làm điều dưỡng ở tỉnh Gifu Nhật Bản?” Hi vọng qua nội dung bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho người lao động khi tham gia chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc.

có nên sang Nhật Bản làm điều dưỡng

Có nên sang Nhật Bản làm điều dưỡng ở tỉnh Gifu Nhật Bản?

1. Giới thiệu tỉnh Gifu Nhật Bản

Gifu  là một tỉnh nằm ở tiểu vùng Tokai, vùng Chūbu – Nhật Bản. Tỉnh Gifu gồm 2 tỉnh cũ là Mino & Hida. Tên của tỉnh Gifu được lấy từ tên của thành phố Gifu Nhật Bản. Thành phố Gifu nằm ở giữa phần phía Nam tỉnh Gifu và phía Bắc của đồng bằng Nōbe. Phía Bắc của thành phố Gifu có nhiều rừng núi. Còn phía Nam là khu phố phường. Tỉnh Gifu nằm hoàn toàn trong đất liền, có ranh giới với 7 tỉnh gồm Fukui, Mie, Aichi, Ishikawa, Nagano, Toyama và Shiga. Phần lớn cư dân của tỉnh Gifu sống ở phía Nam của tỉnh, gần với thành phố Nagoya. Bởi phía Nam được bồi đắp bởi sự phì nhiêu của đồng bằng Nōbi mà người dân có thể trồng trọt được.

2. Có nên sang Nhật Bản làm điều dưỡng ở tỉnh Gifu Nhật Bản

Tỉnh Gifu hiện có nhiều lao động Việt đang sinh sống và làm việc tại đây. Dưới đây là một số lý do khiến lao động lựa chọn tỉnh Gifu khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật:

+ Nền kinh tế của tỉnh Gifu phát triển

Hiện tại, sau hơn 60 năm phát triển, tỉnh Gifu là trung tâm thời trang và cũng là trung tâm ngành công nghiệp dệt may tại Nhật Bản. Ngoài ngành dệt may, tỉnh Gifu còn phát triển các ngành công nghiệp truyền thống, ngành công nghiệp vũ trụ, công nghiệp ô tô và các ngành hàng công nghiệp truyền thống. Do tỉnh có diện tích tự nhiên lớn nên ngành nông nghiệp phát triển mạnh như ngành chăn nuôi, sản xuất phân vi sinh,…

có nên sang Nhật Bản làm điều dưỡng

Gifu rất phát triển ngành công nghiệp dệt may 

+ Khí hậu tại tỉnh Gifu ôn hòa, dễ sống

Tỉnh Gifu có khí hậu ôn hòa, dễ chịu giúp cho lao động Việt dễ dàng thích nghi với môi trường sống khi lần đầu tiên sang Nhật Bản làm việc làm điều dưỡng.

+ Chi phí sinh hoạt tại tỉnh Gifu rẻ

Một trong những lý do hấp dẫn lao động Việt đến tỉnh Gifu đó là chi phí sinh hoạt nơi đây rất rẻ. Đặc biệt là tiền thuê nhà, tiền mua thực phẩm hàng ngày,…

 + Giao thông ở tỉnh Gifu thuận lợi

Tỉnh Gifu có hệ thống đường cao tốc, đường sắt và Shinakansen hiện đại giúp cho việc di chuyển đến các địa điểm tiện lợi. Nếu bạn đi từ Gifu đến Tokyo bằng đường cao tốc mất 5 tiếng, còn đến Osaka mất 3 tiếng. Nếu đi bằng Shinakansen thì từ Gifu đến Tokyo mất 2 tiếng, Osaka mất 1 tiếng.  Hiện, tại Việt Nam đã có chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Sân bay quốc tế Chūbu.

+ Phong cảnh đẹp và ẩm thực phong phú

Tỉnh Gifu được nhiều người biết đến với tên gọi “Dãy An-pơ của nước Nhật” và con sông Nagara – gawa . Đây là một trong 3 con sông vĩ đại nhất của quốc gia Nhật Bản. Nằm giữa thủ đô Tokyo và thành phố Osaka, tỉnh Gifu được ví như một miền quê hiền hòa, cổ kính và đầy mê hoặc. Nếu các bạn điều dưỡng Việt Nam có cơ hội đến Gifu sinh sống và làm việc thì ngoài thời gian làm việc, các bạn nên dành thời gian để trải nghiệm cuộc sống và khám phá đất nước Nhật Bản. Tại tỉnh Gifu- Nhật Bản có rất nhiều cảnh đẹp, các bạn điều dưỡng Nhật Bản đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan những địa điểm tuyệt đẹp như làng cổ Shirakawogo, phố núi Takayama, thành phố Seki, Cáp treo Shinhotaka,… Ngoài ra, khi đến tỉnh Gifu, các bạn còn có cơ hội được thưởng thức món thịt bò Hida, món Keichan, món Gyumaruyaki, cá Ayu có hương bị đậm đà, tuyệt ngon

Bài viết có thể bạn quan tâm:

 điều dưỡng Nhật Bản  Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu ? 

 điều dưỡng Nhật Bản  Những điều cần biết về tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc

 

Liên hệ