Chuẩn bị nền tảng cho điều dưỡng viên đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Trước tình trạng già hóa dân số, hệ thống phúc lợi xã hội tại Nhật Bản trở nên quá tải. Dẫn đến tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động. Đặc biệt là nguồn nhân lực hộ lý, điều dưỡng. Chính vì vậy, Nhật Bản cần phải tuyển điều dưỡng, hộ lý nước ngoài sang Nhật làm việc. Đây cũng chính là cơ hội việc làm điều dưỡng dành cho những lao động Việt tìm được môi trường làm việc tốt với mức lương cao hơn. 

việc làm điều dưỡng tại Nhật

Dân số Nhật Bản ngày càng già dẫn đến tình trạng thiếu hụt điều dưỡng viên

Để đủ điều kiện đăng ký tham gia chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật, các ứng viên điều dưỡng, hộ lý phải đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn từ nhà tuyển dụng Nhật Bản. Gồm những điều kiện dưới đây:

+ Tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học điều dưỡng hoặc điều dưỡng đa khoa

+ Độ tuổi tham gia chương trình không quá 35 tuổi

+ Đủ điều kiện sức khỏe làm việc làm điều đưỡng tại Nhật Bản

+ Không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật tại Việt Nam

+ Tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật và thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật

Chuẩn bị nền tảng cho điều dưỡng viên đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Nếu bạn có dự định đi xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Nhật Bản thì hãy chuẩn bị hành trang kiến thức thật tốt. Đầu tiên, bạn hãy đăng ký theo học các trường trung cấp/cao đẳng/đại học có đào tạo chuyên ngành điều dưỡng. Trong thời gian học tại đây, bạn cần nỗ lực, cố gắng tiếp thu kiến thức và vận dụng những kiến thức đó vào thực tế. Đồng thời, chăm chỉ học tiếng Nhật. Đây chính là bước đệm vững chắc giúp các ứng viên rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ năng lực. Cơ hội trở thành một điều dưỡng viên Nhật Bản lớn hơn.

việc làm điều dưỡng năm 2019

Việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản đang là lựa chọn của nhiều lao động Việt 

Một điều dưỡng viên có nền tảng kiến thức vững chắc và năng lực tiếng Nhật giỏi thì tiếp thu kiến thức tại nơi làm việc trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, còn giúp điều dưỡng viên nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc. Đối với những điều dưỡng viên giỏi thì khả năng thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng là rất lớn. Những bạn được cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng được phép làm việc dài hạn tại Nhật với mức thu nhập cao.

Một cuộc hành trình có sự chuẩn bị kỹ lưỡng đều mang lại kết quả tốt đẹp hơn!


Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Jvnet

Hoàng Quốc Việt

Cầu Giấy

,

Hà Nội

1000000437556251

Liên hệ