Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2017

member1

Nhật Bản đang là điểm đến lý tưởng của người lao động Việt Nam. Theo số liệu của Bộ LĐTB&XH trong năm 2016 cả nước có 126.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài thì thị trường Nhật Bản có gần 40.000 người. Con số này đã thể hiện sự thu hút to lớn của thị trường này đối với lao động Việt. Trong năm 2017 con số này sẽ thay đổi thế nào? Và người lao động có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2017 không? Hãy cùng tìm hiểu về nội dung này nhé.

Có nên đi XKLĐ Nhật Bản

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017

Trong những năm tới đây, Nhật Bản đã không còn quá khắt khe về các tiêu chuẩn tuyển dụng. Điều này tạo điều kiện rất lớn cho người lao động có cơ hội làm việc tại thị trường này.

Bên cạnh đó, mới đây chính phủ Nhật Bản cũng đã ra quyết định kéo dài thời gian lưu trú từ 3 năm lên tối đa 5 năm cho người lao động. Hơn nữa, những thực tập sinh làm việc hết hạn 3 năm, về nước đúng hạn với thời gian trên 1 năm được phép quay trở lại Nhật Bản thực tập tiếp thêm hợp đồng 3 năm. Đây là cơ hội tốt để người lao động Việt Nam có cơ hội được làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

quy trình XKLĐ Nhật BảnXem chi tiết: QUY TRÌNH thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản CHUẨN nhất

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017?

Là thị trường có mức thu nhập cao

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mang lại rất nhiều lợi ích cho người lao động. Có thể nhận thấy rằng nguồn thu nhập của người lao động sẽ tăng lên đáng kể, trung bình mức lương cơ bản của thực tập sinh sẽ từ 27-32 triệu đồng, mức lương thực lĩnh sẽ từ 18-22 triệu đồng, chưa kể tăng ca. Bạn có thể xem chi tiết về mức lương của thực tập sinh tại đây.

mức lương đi XKLĐ Nhật

Chi phí đi xuất khẩu lao động năm 2017 giảm nhiều

Trong năm 2017, hầu hết các công ty đã bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn. Điều này giúp tổng chi phí giảm xuống rất nhiều. Là cơ hội giúp nhiều người lao động có hoàn cảnh khó khăn có thể sang làm việc tại thị trường này để tăng thu nhập cho bản thân và gia đình.

Nhiều đơn hàng với đa dạng các ngành nghề cho lao động lựa chọn

Trong năm 2017, các ngành nghề tiếp nhận vào thị trường Nhật Bản cũng được mở rộng hơn, theo đó có rất nhiều ngành nghề bạn lựa chọn như xây dựng, cơ khí, điện tử, thực phẩm, nông nghiệp…Với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng thu hút nhiều người lao động đăng ký tham gia.

Cơ hội việc làm tốt sau khi về nước

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc, tuân thủ theo những nguyên tắc khi làm việc, chú trọng vào chất lượng công việc. Do đó, khi làm việc tại Nhật Bản, người lao động sẽ rèn luyện được thái độ nghiêm túc, tập trung trong công việc, tập trung làm việc sao cho đạt hiệu quả tốt nhất trong công việc.

Giáo viên tiếng Nhật

Chính vì thế, khi người lao động về nước sẽ được các nhà tuyển dụng Nhật Bản đánh giá rất cao, là cơ hội để bạn có thể xin vào làm việc tại các công ty liên doanh Việt – Nhật.

Đối với những bạn có vốn tiếng Nhật tốt, bạn có thể trau dồi thêm để trở thành phiên dịch viên hay giáo viên dạy tiếng Nhật. Cơ hội nghề nghiệp sẽ mở rộng trước mắt bạn.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn định hướng cho hướng đi cuộc đời mình. Xuất khẩu lao động Nhật Bản không phải là hướng đi tốt nhất nhưng chắc chắn sẽ là hướng đi giúp bạn thành công.


Bài viết liên quan