Nhật Bản chính thức hỗ trợ đào tạo cho điều dưỡng viên Việt Nam

Nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt –Nhật trên lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe. Đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ điều dưỡng viên Việt Nam và chất lượng phục vụ bệnh nhân. Trong thời gian tới, các chuyên gia Nhật Bản sẽ sang Việt Nam hỗ trợ đào tạo kỹ năng cho các điều dưỡng viên. Đây cũng là cơ hội cho các điều dưỡng viên Việt Nam có nguyện vọng làm điều dưỡng viên Nhật Bản rèn luyện để đủ điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản.  

điều dưỡng viên Nhật Bản

Nhật Bản chính thức hỗ trợ đào tạo cho điều dưỡng viên Việt Nam

Tại Việt Nam, điều dưỡng viên chiếm 50% nguồn nhân lực trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Vai trò của điều dưỡng viên đặc biệt quan trọng trong hệ thống bệnh viện, trung tâm y tế. Công việc cụ thể của điều dưỡng là chăm sóc, tư vấn và cung cấp những hướng dẫn điều trị cho bệnh nhân. Khi bệnh nhân xuất viện, vai trò của điều dưỡng viên là hướng dẫn chi tiết cho người thân của bệnh nhân cách chăm sóc bệnh nhân tại nhà. Vì vậy, việc đào tạo điều dưỡng viên chuẩn là việc cần thiết và quan trọng.

Theo đại diện Cơ quan Hỗ trợ y tế Quốc tế IIMA  cho biết sẽ hỗ trợ cải thiện môi trường y tế Việt Nam. Thông qua các chương trình hợp tác điều trị, đào tạo cán bộ quản lý & điều dưỡng, đào tạo cán bộ y tế nhằm nâng cao chất lượng khám bệnh và điều trị của đội ngũ y bác sĩ Việt Nam. Điều quan trọng trong việc đào tạo điều dưỡng viên là giúp điều dưỡng nâng cao khả năng quan sát, đưa ra những nhận định chính xác, giúp bác sỹ sớm tìm ra phương thức điều trị thích hợp cho bệnh nhân.

điều dưỡng viên Nhật Bản 2018

Đào tạo kỹ năng cho điều dưỡng viên nhằm nâng cao chất lượng và trình độ

Cụ thể, trong giai đoạn đầu tiên là phát triển những dự án nâng cao chất lượng và trình độ cho điều dưỡng viên Việt Nam. Hình thức đào tạo sẽ tiến hành theo từng cá nhân và theo từng nhóm. Mục đích của việc đào tạo này là xây dựng hệ thống nguồn nhân lực quy chuẩn và đạt chất lượng cao. Bên cạnh đưa các chuyên gia Nhật Bản sang Việt Nam. Dự án còn tạo cơ hội cho các điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật đào tạo. Tại Nhật, học viên sẽ được trải nghiệm và học tập một cách trực quan, sinh động nhằm nắm bắt nhanh, chính xác những cách chăm sóc & phục vụ bệnh nhân đúng chuẩn.

Dự án này sẽ được tiến hành thành nhiều đợt, bắt đầu từ năm 2017 và tiếp tục triển khai trong những năm tới. Đặc biệt, các dự án này sẽ được Tập đoàn y tế IMS đài thọ một phần chi phí nhằm giúp nâng cao trình độ, kỹ năng của điều dưỡng viên Việt Nam trở nên dễ dàng hơn. Hiện chương trình Hỗ trợ đào tạo điều dưỡng viên của Tập đoàn y tế IMS Nhật Bản cũng thuộc trong chủ trương của Bộ Y tế Việt Nam trong giai đoạn hiện nay là “ luôn lấy sự hài lòng của người bệnh là mục tiêu quan trọng nhất ”.

Nguồn: Báo mới

Xem thêm:

 điều dưỡng Nhật Bản Học bổng Tiếng Nhật – Chương trình Điều dưỡng viên Nhật Bản

 điều dưỡng Nhật Bản Cơ hội việc làm lớn cho điều dưỡng, hộ lý sang Nhật làm việc

 điều dưỡng Nhật Bản Năm 2017, Nhật Bản khát điều dưỡng, hộ lý

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Jvnet

Hoàng Quốc Việt

Cầu Giấy

,

Hà Nội

1000000437556251