Năm 2018, Nhật Bản thiếu hụt trầm trọng diều dưỡng viên

Nhật Bản – quốc gia giàu có và phát triển vào bậc nhất thế giới đang phải bước vào giai đoạn già hóa dân số. Theo ước tính, tới năm 2025 thì cứ 5 người Nhật sẽ có một người trên tuổi 75. Đây là thách thức không nhỏ cho Bộ y tế nước này, khi mà số lượng điều dưỡng viên đang thiếu hụt trầm trọng. Tại sao Nhật Bản lại khan hiếm điều dưỡng viên như vậy, trong khi đây lại là ngành hot và có mức thu nhập khá cao?

Năm 2018, Nhật Bản thiếu hụt trầm trọng diều dưỡng viên

Vì sao Điều dưỡng viên tại Nhật Bản lại thiếu hụt trầm trọng

Việc không có đủ nhân viên điều dưỡng phục vụ trong các bệnh viện, cơ sở y tế đang là trọng trách hàng đầu tại Nhật. Khi mà tỷ lệ già hóa dân số càng tăng, trong khi đội ngũ điều dưỡng viên lại quá hạn hẹp.

Trước tình hình căng thẳng trên, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã họp báo với Bộ y tế nước này để đưa ra một kế hoạch hành động vào đầu năm 2016 -2017 để vạch ra các biện pháp đảm bảo nhân sự điều dưỡng cho quốc gia này.

Theo Thống kê của Bộ y tế, Bộ lao động và phúc lợi xã hội Nhật Bản thì trong khoảng 10 năm từ 2003 đến 2013, số lượng điều dưỡng viên đã tăng gấp 3 lần từ 550.000 điều dưỡng viên lên gần 1,6 triệu điều dưỡng viên.

Tuy nhiên, số lượng này không thể đáp ứng đủ nhu cầu gia tăng nhanh chóng. Kết quả là ngành điều dưỡng tại Nhật luôn rơi vào tình trạng thiếu nhân lực.

Theo ước tính của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội, Nhật Bản sẽ cần 2,53 triệu điều dưỡng viên trong năm 2025, nhưng con số này sẽ giảm xuống chỉ còn 377.000 người. Một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng thiếu hụt là do công việc điều dưỡng yêu cầu người phải có sức khỏe tốt nhưng mức thu nhập không cao so với mức lương trung bình của người Nhật.

Bên cạnh đó, các nhân viên điều dưỡng cũng phải trực xuyên đêm khoảng 4-6 lần/tháng. Một nhân viên diều dưỡng Nhật Bản cho hay: “Những ca xuyên đêm rất căng thẳng vì bạn phải chăm sóc khoảng 14-25 người cùng lúc và bạn không thể biết rắc rối gì sẽ xảy ra trong khoảng thời gian đó”.

Theo Bộ y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản, số lượng điều dưỡng viên được bồi thường vì các bệnh về tâm thần đã tăng lên gấp đôi trong 5 năm qua.

Chính vì thế, để giảm gánh nặng cho nhân viên, một số trung tâm điều dưỡng đã bắt đầu sử dụng robot, bao gồm cả robot mặc quần áo cho những người cao tuổi.

Bên cạnh đó, Chính phủ Nhật Bản cũng đã triển khai những chiến lược quy mô lớn. Những điều dưỡng viên, hộ lý ngoại quốc sẽ được cấp giấy phép thường trú sau khi tốt nghiệp các trường đào tạo tại Nhật và vượt qua được các kỳ kiểm tra nghiệp vụ.

Nhật Bản cũng chấp nhận các ứng viên điều dưỡng tới từ Indonesia, Philippines và Việt Nam theo các thỏa thuận hợp tác kinh tế.

Cơ hội lớn cho các bạn trẻ điều dưỡng viên Việt Nam

Theo nội dung bản ghi nhớ hợp tác về chế độ thực tập sinh kỹ năng (MOC) được hai nước Việt Nam – Nhật Bản ký ngày 6/6/2017 thì từ ngày 1/11/2017 – Nhật Bản chính thức tiếp nhận thực tập sinh Điều dưỡng Việt Nam.

Như vậy, song song với chương trình EPA của Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH). Thì các công ty xuất khẩu lao động cũng được phép tuyển dụng thực tập sinh điều dưỡng sang Nhật, góp phần nâng cao hiệu quả tuyển dụng cũng như số lượng điều dưỡng viên sang làm việc tại Nhật Bản.

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Jvnet

Hoàng Quốc Việt

Cầu Giấy

,

Hà Nội

1000000437556251